Nhà phố 'giấu' bếp dưới tầng hầm, tưởng bí bách mà rộng rãi, thoáng đãng, có cả sân vườn

    02/04/2024 22:156.576 lượt xem
    • Tên ngôi nhà
      Hill Terrace House
    • Diện tích mặt bằng
      360m2
    • Năm hoàn thành
      2021
    • Thiết kế
      Atelier M+A
    • Chụp ảnh
      Masaki Harimoto

    Tọa lạc tại khu vực bờ biển phía Đông Singapore có nhiều đồi và địa hình dốc, Hill Terrace House là ngôi nhà có tầm nhìn ngoạn mục ra quang cảnh xung quanh đồng thời sở hữu một “tầng hầm nấu ăn” đặc biệt.

     

    *Tham khảo Hướng dẫn đăng bài trên website Happynest tại đây để kết nối với cộng đồng Happynest nhé.

    Ngay từ mặt tiền, Hill Terrace House đã gây ấn tượng với một phong cách thiết kế trang nhã cùng một sân trước nhà rộng rãi và ban công rộng lớn ở tầng 2. Toàn bộ khu vực sinh hoạt của gia đình được lùi lại vài mét để gia chủ có thêm không gian thoáng đãng đón không khí mát mẻ từ biển.

      >>> Xem thêm: Nhà ống 3x13 trong hẻm nhỏ Sài Gòn được cải tạo lại công năng để phù hợp với gia đình 3 người

    Ngôi nhà sử dụng tông màu trắng sáng sủa kết hợp thêm màu xám và nâu sơn lên các vật liệu kim loại

    Ban công của Hill Terrace House có diện tích rộng rãi như một “căn phòng ngoài trời”

    Nhìn từ bên ngoài, có vẻ ai cũng nghĩ Hill Terrace House là một ngôi nhà cao 3 tầng và 1 tum. Thực chất, địa hình dốc về phía sau đã cho phép ngôi nhà có thêm một tầng hầm đặc biệt. Không giống với những tầng hầm khác thường nằm hẳn dưới mặt đất và tiếp xúc được ít ánh sáng, tầng hầm ở Hill Terrace House lại thoáng đãng đến bất ngờ. KTS đã dành riêng khu vực này cho không gian bếp với cả bếp ăn trong nhà và ngoài trời.

    Thiết kế mặt sau ngôi nhà với khoảng sân thoáng đãng cùng khu vực nấu ăn ngoài trời

    Có thể nói Hill Terrace House là một ngôi nhà vừa cởi mở, vừa khép kín. Cởi mở vì có nhiều khu vực bán ngoài trời như sân vườn, ban công. Tại mặt sau nhà, cửa kính được sử dụng toàn phần ở tầng 1 và 2 để gia chủ thỏa sức ngắm nhìn khoảng sân sau thoáng đãng. Các tầng cao hơn là khu vực sinh hoạt riêng nên được thiết kế kín đáo hơn với những lô gia xây lồi cùng hệ cửa lam chắn nắng.

    Lô gia xây lồi tạo bóng râm cho khu vực sinh hoạt chung ở tầng 1 và 2

    Khi đã ở bên trong, gia chủ có thể tận hưởng trải nghiệm ăn uống cả ở trong nhà và ngoài trời. Khoảng thông tầng nơi bàn ăn là nơi lưu thông không khí, ánh sáng giữa hai tầng nhà, đặc biệt giúp các thành viên trong gia đình dễ dàng kết nối với nhau.

      >>> Xem thêm: Giải quyết 3 vấn đề điển hình của nhà tập thể cũ 59m2, để biến thành nơi thư giãn mát lành và an yên giữa Hà Nội

    Nằm ở tầng hầm nhưng khu vực ăn uống cực kỳ thoáng đãng, sáng sủa

    Không gian ăn uống mát mẻ vào buổi tối

    Ngoài ra, ngôi nhà được thiết kế theo phương pháp lấy ánh sáng tự nhiên và thông gió cho toàn bộ không gian sống. Một giếng trời từ trên mái thông sáng dọc chiều cao ngôi nhà. Tất cả các cửa đều lắp kính toàn phần để đón ánh sáng tự nhiên tối đa. Tại phòng ngủ, KTS lắp thêm hệ lam chắn để hạn chế bức xạ nhiệt và tăng thêm phần riêng tư.

    Giếng trời cùng khoảng thông tầng hiệu quả xuyên suốt ngôi nhà

    Hill Terrace House là một ngôi nhà có thiết kế nội thất mang thiên hướng tối giản với những đường nét mảnh mai và bề mặt phẳng. Sự rườm rà, phức tạp là điều không thể tìm thấy ở bất cứ đâu trong ngôi nhà này. 

    Khoảng chuyển tiếp giữa sân trước nhà và phòng khách mang nét sang trọng với các vật liệu từ đá bê tông và gỗ

    Từ cầu thang bước lên tầng 2 sẽ tới phòng làm việc rộng rãi

    Ghế Dexer lưng nhựa chân thép sơn nhiệt giả gỗ

    Phòng làm việc nhìn ra ban công lớn, nơi gia chủ lấy cuộc sống bên ngoài làm cảm hứng làm việc cho mình

    Khoảng ban công rộng rãi không thể thiếu một bộ bàn ghế ngoài trời

    Ngoài ban công lớn ở tầng 2, Hill Terrace House còn có rất nhiều khu vực bán mở khác như ban công hay lô gia ở mỗi căn phòng ngủ.

    Ban công thoáng đãng của phòng ngủ master với rất nhiều cây xanh được trồng ở đây

    Phòng ngủ với lô gia cùng hệ lam chắn bảo vệ sự riêng tư trong sinh hoạt

    Thiết kế mặt cắt của công trình

    Hill Terrace House là một ngôi nhà 2 tầng chuẩn Singapore với thiết kế hiện đại, đường nét khỏe khoắn và đặc biệt, hướng tự nhiên vào trong nhà.

      >>> Xem thêm: DT House: Một căn nhà ống nhỏ với diện tích 5x20m ở Đà Nẵng

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Hill Terrace House

    Địa điểm: Singapore

    Diện tích: 360 m²

    Năm: 2021

    Đơn vị thiết kế: Atelier M+A

    Ảnh: Masaki Harimoto

    *Để lại thông tin trong box dưới đây nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thiết kế - thi công nhà ở nhé.

    Tùng Dương NguyễnTheo dõi

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0