Nhà 5x20 hướng Tây xanh mướt từ ngoài vào trong, vừa chống nóng vừa thỏa mãn sở thích làm vườn của gia chủ trẻ

    07/09/2023 20:005.609 lượt xem
    • Tên ngôi nhà
      Ry’s House
    • Tổng diện tích
      270m2
    • Năm hoàn thành
      2021
    • Thiết kế
      BOW atelier + TNA
    • Thi công
      DICOL
    • Chụp ảnh
      Quang Trần

    Ry’s House nằm trên lô đất 5x20m ở Cẩm Lệ, Đà Nẵng với diện tích xây dựng là 270m2. Chủ nhân của ngôi nhà là một cặp vợ chồng trẻ có sở thích làm vườn, mong muốn cùng nhau tạo ra một không gian sống tập trung vào bên trong, lấy con người, ánh sáng và cây xanh làm chủ đạo.

    Tham gia Group Cộng đồng gia dụng thông minh để nâng cấp chất lượng sống và trang bị những kiến thức hữu ích cho cả gia đình nhé.

    Ngay từ mặt tiền, Ry’s House gây ấn tượng bởi những mảng xanh đan xen với phần tường đặc. Theo KTS, mục đích của thiết kế phân mảng đơn giản này để giảm thiểu tác động của nắng hướng Tây và hạn chế tối đa tầm nhìn, đảm bảo dành mọi sự tập trung cho không gian sống bên trong.

    >>> Xem thêm: Nhà 3 tầng hướng Tây có 4 cách xử lý không gian đáng tham khảo, vừa làm mát nhà, vừa tối ưu công năng

    Ngôi nhà 3 tầng thu hút mọi ánh nhìn bởi kết cấu mặt tiền phân mảng đặc - rỗng ấn tượng

    Khi lên ý tưởng cho Ry’s House, KTS không hướng theo một phong cách thiết kế cụ thể, nhưng vẫn đảm bảo tinh thần tối giản, với một lớp nền “sạch” về không gian, phân các mảng vật liệu nền theo một tỷ lệ phù hợp và tinh giản. Nhờ đó, mọi không gian trong ngôi nhà 3 tầng đều trở nên rộng mở, mang đến cảm giác thư thái, xóa tan mọi âu lo và mệt mỏi sau một ngày dài học tập và làm việc.

    Phòng khách được bài trí gọn gàng, vừa đủ, màu gỗ kết hợp với các mảng xanh, đỏ, trắng hài hòa, tươi sáng

    Mái kính giếng trời giúp toàn bộ không gian sinh hoạt chung của gia đình trở nên sáng thoáng mà không cần đến đèn điện

    Một góc thư giãn ngay trong không gian nghỉ ngơi của gia chủ. Tường kính giúp tầm nhìn ra khu vườn nhỏ không bị hạn chế

    Từng khu vực trong nhà được tinh giản đồ đạc để tối ưu hóa không gian

    Các phòng ngủ hướng ra cảnh quan xanh mát, mang đến trải nghiệm thư giãn, thoải mái cho gia chủ

    Điểm nổi bật của Ry’s House là khoảng sân vườn trên mái phía sau và hai cây cau với chiều cao xuyên suốt 3 tầng của ngôi nhà. Khu vườn vừa là tiểu cảnh và sân vườn trồng rau nhỏ, vừa đóng vai trò cảnh quan xanh bên ngoài các phòng ngủ. Hai cây cau tạo bố cục cho tiểu cảnh của tầng 1, bố trí bóng mát ở tầng 2 và là góc nhìn thư giãn cho phòng ngủ tầng 3. Vào những ngày rằm, từ vị trí giường nằm của gia chủ có thể ngắm trăng qua tán lá cau.

    >>> Xem thêm: Diện tích đất chỉ 28m2 nhưng vẫn thiết kế được nhà 3 tầng 1 lửng tiện nghi nhờ tinh giản các chi tiết thừa

    Khoảng xanh với hai cây cau lớn đặt ở giữa tầng 1, mang đến bầu không khí tươi mát, trong lành cho không gian chung của gia đình

    Hai cây cau tạo cảnh quan cho cả 3 tầng nhà, là điểm nhấn ấn tượng trong thiết kế của Ry’s House

    Một phần diện tích tầng 2 được nhóm KTS tận dụng để thiết kế khu vực trồng cây, rau quả, đáp ứng sở thích làm vườn của gia chủ

    Mảng xanh với các khoảng trống linh hoạt, khi là tiểu cảnh đường dạo, khi là sân vườn trồng rau, thay đổi chức năng theo nhu cầu mong muốn

    Thiết kế bậc thang cho phép gia chủ thoải mái sắp xếp vị trí cây cối và chỗ ngồi thư giãn mà không bị chắn tầm nhìn

    Mỗi sáng thức dậy, gia chủ được đắm mình trong ánh sáng tự nhiên và không khí tươi mát từ khu vườn

    Ghế gỗ bập bênh và bàn mây tre đan tạo thành góc nghỉ ngơi gần gũi và hòa hợp với tổng thể

    Cấu trúc không gian đóng mở với nhiều lối đi nhỏ và vừa, xen kẽ các khoảng trống chức năng cũng là một điểm độc đáo trong thiết kế của Ry’s House. Cách bố trí này vừa tăng sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình, vừa đem tới trải nghiệm thú vị khi di chuyển đến từng khu vực trong nhà. Kết hợp với hiệu quả ánh sáng từ giếng trời và hệ thống đèn, các điểm nhìn càng được thay đổi mới mẻ và không gây nhàm chán.

    >>> Xem thêm: Ấn tượng thiết kế sân trong xanh rộng của nhà phố 3 tầng để thanh lọc không khí giữa phố thị khói bụi

    Lối đi nhỏ và vừa được thiết kế xuyên suốt không gian của Ry’s House

    Cầu thang bay kết hợp với ánh sáng đèn tạo nên hiệu ứng đẹp mắt

    Dù ở khu vực nào trong nhà, các thành viên vẫn có thể dễ dàng tương tác với nhau

    Giếng trời tối ưu hóa ánh sáng và tạo cảm giác rộng mở cho Ry’s House

    Mỗi khu vực bên trong Ry’s House luôn sáng sủa, thoáng đãng

    Ánh sáng từ giếng trời làm nổi bật phần đá ốp xanh của phòng tắm

    Ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày thì ngôi nhà 3 tầng vẫn tràn đầy sức sống

    Ry’s House hoàn thành trước đợt giãn cách dài do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong thời gian nghỉ dịch, giá trị sử dụng của khu vườn càng thể hiện rõ khi gia chủ đã thu hoạch được những lứa rau sạch phục vụ cho bữa cơm hàng ngày. Được sống trong ngôi nhà 3 tầng đặt yếu tố tự nhiên và con người là trung tâm như vậy, dù có bao nhiêu căng thẳng, mệt nhọc cũng đều tan biến, chỉ còn lại những khoảnh khắc vui vẻ, an yên.

    Bản vẽ mặt công trình

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Ry’s House

    Địa điểm: Cẩm Lệ, Đà Nẵng

    Diện tích: 270m2

    Đơn vị thiết kế: BOW atelier + TNA

    Nhóm thiết kế : Võ Đình Huỳnh, Nguyễn Văn Trung, Phan Thanh Việt

    Xây dựng: DICOL 

    Năm: 2021 

    Hình ảnh: Quang Trần

    Phương TrangTheo dõi

    Bình luận

    Nguyễn Khánh Linh

    rất mê cái mặt tiền

    2 years agoTrả lờiChỉnh sửaXóa0

    Khánh Linh

    thích khoảng sân thượng ghê

    2 years agoTrả lờiChỉnh sửaXóa0

    Bùi Minh Trang

    nhà xanh mát quá

    2 years agoTrả lờiChỉnh sửaXóa0

    Hãy đăng nhập để bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 3
    • 0