Biệt thự 5.000m2 tại Ba Vì gắn kết gia đình ba thế hệ bằng vật liệu mộc, cây xanh và hàng hiên dài 30m

    12/02/2022 13:006.042 lượt xem

    Tọa lạc trên mảnh đất lên đến 5000m2 tại Ba Vì, Villa LP được bao bọc bởi rất nhiều cây thông cổ thụ. Nhiệm vụ mà gia chủ đặt ra cho nhóm KTS là phải thiết kế biệt thự sao cho vừa đảm bảo sự gắn kết giữa gia đình 3 thế hệ, vừa giữ được nét truyền thống và kết nối với thiên nhiên.

    Bài liên quan:

    1. Biệt thự sân vườn đơn giản, hiện đại với chất liệu gỗ, kính chủ đạo

    2. Biệt thự đơn lập hiện đại nhưng lấy cảm hứng từ tre Việt Nam bình dị, gần gũi

    3. Biệt thự triệu đô của CEO F88 Phùng Anh Tuấn, nằm trong khu biệt thự có giá 36 - 124 tỷ đồng

    Biệt thự với 4 phía được bao quanh bởi những mảng xanh

    Thiết kế biệt thự giải quyết sự khác biệt về thế hệ giữa bố mẹ và con cái

    Là tổ ấm của gia đình 3 thế hệ, Villa LP cần hài hoà giữa nhu cầu của ông bà - những người đã quen với nếp sống truyền thống của Việt Nam và con cháu - những người quen với phong cách sống hiện đại, cởi mở ở nước ngoài. Do vậy, nhóm KTS đã lựa chọn phương án thiết kế căn biệt thự hai tầng với đường nét đơn giản nhưng đáp ứng tất cả nhu cầu của các thành viên. Theo đó, biệt thự được chia thành ba khối. Khu bếp - phòng ăn lớn đặt chính giữa nhà. Hai khối phòng ngủ của ông bà và các con, cháu nằm ở hai bên.

    Vật liệu chính được sử dụng tại căn biệt thự là bê tông và gỗ tự nhiên. Bề mặt bê tông trần và vân gỗ mang lại cảm giác mộc mạc, tự nhiên nhưng vẫn đảm bảo sự sang trọng và tiện nghi của phong cách sống hiện đại.

    Ba khối sinh hoạt được phân chia rõ ràng, vừa đảm bảo sự riêng tư mà vẫn kết nối giữa các thành viên trong gia đình

    Ghế Wishbone Đan Dây Woodpro GA808

    Khu vực bếp - phòng ăn được xem như “trái tim” đặt chính giữa biệt thự, kết nối các không gian khác

    Bàn ăn lớn bằng gỗ phù hợp với nhu cầu của gia đình 3 thế hệ và có tầm nhìn ra thiên nhiên tươi đẹp bên ngoài

    Ghế thư giãn Acapul đan dây

    Phía trước khu bếp là khoảng hiên rộng, thoáng, các thành viên có thể ngồi ngoài hiên hoặc trong bếp và ngắm nhìn bầu trời xanh. Hiên nhà cũng gợi nhớ về nếp sinh hoạt truyền thống, nơi mọi người tụ tập, giao lưu với hàng xóm láng giềng  

    Phòng khách được bố trí phía sau với thiết kế đơn giản

    Cửa kính được ưu tiên sử dụng đan xen ở các không gian phòng ở để tối ưu ánh sáng tự nhiên

    Cầu thang bê tông xương cá vừa chắc chắn vừa hỗ trợ không khí lưu thông giữa các tầng

    Tay vịn thanh mảnh, nhẹ nhàng đối lập với những bậc thang bê tông vững chãi, kiên cố

    Cửa xoay bằng gỗ tạo điểm nhấn độc đáo phân chia không gian phòng ngủ

    Bồn tắm như “chạm” vào thiên nhiên, mang đến những giây phút thư giãn, nghỉ ngơi thực sự cho gia chủ

    Góc nào của Villa LP cũng có thật nhiều ánh sáng

    Biệt thự sử dụng chủ yếu bê tông trần vân gỗ và gỗ để hướng tới sự mộc mạc và tự nhiên nhưng vẫn đảm bảo sạch sẽ, tiện nghi 

    Con người và thiên nhiên gắn kết tuyệt đối trong thiết kế biệt thự Villa LP

    Trong quá trình xây dựng biệt thự, nhóm KTS và gia chủ đã thống nhất giữ lại toàn bộ cây thông cổ thụ sẵn có trong khu đất. Việc làm này không chỉ thể hiện sự tôn trọng với cảnh quan mà khiến Villa LP đặc biệt theo cách riêng của mình. 

    Nhằm tận dụng tối đa thiên nhiên xung quanh, khoảng hiên lớn đã được tạo ra bằng cách đặt lên công trình phần mái mỏng, bay đua suốt chiều dài nhà. Tại phần hiên dài hơn 30m này không hề xuất hiện bất cứ một chiếc cột chống nào, tạo cảm giác bay bổng. Bên dưới khoảng hiên là những mảnh sân, vườn.

    Nhìn từ xa, biệt thự như hòa lẫn vào tự nhiên, chỉ rõ nét với hai đường viền mái

     Các khối nhà ẩn mình dưới mái và tạo ra những khoảng trống kết nối không gian bên trong với thiên nhiên xung quanh

    Hầu hết các cây thông được giữ nguyên vẹn không chỉ đáp ứng mong muốn của gia chủ, công trình còn thể hiện sự tôn trọng và gắn kết với cảnh quan

    Ghế thư giãn Acapul đan dây

    Khoảng hiên dài tới 30m được che phủ bởi “tấm rèm” thiên nhiên tươi tốt, là một trong những nơi nghỉ ngơi lý tưởng của gia đình

    Khoảng hiên trước khối bếp - phòng ăn trổ một khoảng không tròn phía trên… 

    …Là nơi cây thông phát triển mạnh, vươn mình đón nhận ánh sáng đồng thời đem bóng mát cho biệt thự

    Ngoài cây thông, các loại cây lớn nhỏ khác xuất hiện dày đặc, tỏa bóng mát cho Villa LP vào những ngày hè nóng bức

    Dưới mái hiên rộng, các không gian giao tiếp lớn kết nối con người với con người và con người với thiên nhiên của Villa LP đã được hình thành. Không chỉ là nơi ở, căn biệt thự 5000m2 như một khu nghỉ dưỡng xanh tươi, nơi mọi muộn phiền lo âu đều tan biến.

    Mặt bằng bản vẽ công trình

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Villa LP

    Địa điểm: Ba Vì, Hà Nội

    Diện tích 5000m2

    Đơn vị thiết kế: Nghia-Architect

    Ảnh: Nguyen Tuan Nghia – Nam Nguyen

    Năm hoàn thành: 2020

    Bài viết: Minh Trang

    Xem thêm:

    1. 1. Căn biệt thự lộng lẫy trên khuôn viên 4000m2, thiết kế ấn tượng, bắt trọn từng rung cảm của tự nhiên
    2.  
    3. 2. Biệt thự xây dựng bằng xi măng, đẹp trầm tĩnh và an yên
    4.  
    5. 3. Biệt thự sang trọng biệt lập trên đồi, lấy cảm hứng từ ngôi nhà trong phim ''Ký sinh trùng''
    6.  
    7. 4. Biệt thự 3 tầng dành 50% diện tích cho sân vườn giúp không gian sống luôn trong lành, thoáng đãng
    8.  
    9. 5. Chốn bình yên ngay giữa phố thị sầm uất của gia chủ tại Tiền Giang

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0