Nhà phố làm từ gạch ngói và bê tông, dành riêng khoảng thông tầng để gia chủ thư giãn, quên đi muộn phiền mỗi ngày

    29/01/2024 12:002.763 lượt xem
    • Tên ngôi nhà
      Samrudhhi House
    • Tổng diện tích
      430m2
    • Năm hoàn thành
      2021
    • Thiết kế
      AANGAN Architects
    • Chụp ảnh
      Pratikruti09

    Samrudhhi có nghĩa là “thịnh vượng”, đây là một ngôi nhà 4 tầng dành cho gia đình ba thế hệ với mong muốn sở hữu một không gian sống bền vững, dài lâu.

    *Tham khảo Hướng dẫn đăng bài trên website Happynest tại đây để kết nối với cộng đồng Happynest nhé.

    Samrudhhi House là công trình nhà phố có mặt tiền vừa giản đơn, vừa phức tạp. Giản đơn trong việc sử dụng những chất liệu bình dị và quen thuộc như gạch ngói và bê tông. Phức tạp trong việc tạo hình với những khối nổi và đường cắt độc đáo trong từng vị trí. Một mặt tiền được xây dựng dày dặn, kiên cố, vừa lùi sâu, vừa bao gồm 2 lớp tường bao giúp ngôi nhà tránh được nắng nóng trực tiếp.

    Gạch ngói được xếp so le để tạo thành những mảng tường gạch bông gió giúp ngôi nhà có được chiến lược làm mát thụ động

    Lô gia có thiết kế lùi sâu giúp hạn chế nắng nóng trực tiếp

    Đặc biệt, điểm nhấn trên mặt tiền của Samrudhhi House chính là nét cắt hình vầng trăng ở góc bên trái tòa nhà. Đường cắt khéo léo này mở ra một cách tiếp cận khác biệt giữa không gian trong nhà và cuộc sống ngoài phố. Ngoài ra, gia chủ còn trồng thêm cây xanh ở đây như một giải pháp lọc khói bụi và tăng thêm không khí mát mẻ cho ngôi nhà.

    Dù sử dụng chất liệu xây dựng thân thuộc, gần gũi, Samrudhhi House vẫn có một kết cấu mặt tiền độc đáo

    >>> Xem thêm: Nhà phố sở hữu cầu thang xoắn xuyên suốt 4 tầng đầy nghệ thuật

    Là một căn nhà phố với vị trí nằm san sát những công trình liền kề khác, Samrudhhi House cũng phải đối mặt với thách thức về điều kiện sống thiếu ánh sáng và thoáng mát. Đó là lý do công trình không được xây dựng hết toàn bộ diện tích đất mà dành một phần khe thoáng ở hông và sau nhà để tạo khoảng thở cho không gian. Bên cạnh đó, một khu vực thông tầng chiếm ⅙ diện tích công trình được đặt ở góc sau nhà đảm nhiệm chức năng lấy sáng và thông gió hiệu quả cho không gian sinh hoạt bên trong.

    Khoảng thông tầng lấy sáng và gió nhờ hệ cửa kính chớp

    Khoảng thông tầng không chỉ là nơi gia chủ trồng thêm những chậu cây cảnh mà còn làm nhiệm vụ như một phòng Pooja của người Ấn Độ, nơi gia chủ thanh lọc tâm trí và quên đi muộn phiền. Ở khu vực này, KTS không chỉ sử dụng tường bê tông mà còn chạm khắc những hoa văn họa tiết tinh tế để minh họa những cánh hoa sen thanh thuần.

    Họa tiết cánh hoa sen được chạm khắc tinh xảo trên bức tường bê tông

    Không chỉ lấy sáng ở cửa chớp, khoảng thông tầng còn lấy sáng từ giếng trời và khe sáng thông lên từ tầng một

    Với chiều cao 4 tầng cùng nhu cầu sử dụng cho gia đình 3 thế hệ, Samrudhhi House có một cách phân bổ không gian thông minh giúp mỗi thành viên trong gia đình vừa có sự kết nối với nhau, vừa có sự riêng tư nhất định. Trong đó, tầng một là mặt sàn cho phòng tập yoga và gara ô tô. Tầng hai là không gian sinh hoạt chung và phòng của bà. Tầng ba là phòng ngủ master, phòng ngủ của cô con gái cùng phòng học tập. Tầng trên cùng là phòng ngủ cho khách, sân thượng và phòng đa chức năng.

    Phòng ăn nằm liền kề khoảng thông tầng, được ngăn cách khéo léo bằng cách thay đổi gạch lát nền

    Nằm liền kề phòng ăn là gian bếp với thiết kế khép kín

    >>> Xem thêm: Nhà 4 tầng mang vẻ ngoài sang trọng, không gian riêng ưu tiên sự tự do và thể hiện cá tính

    Tương đồng với thiết kế mặt tiền, thiết kế nội thất trong Samrudhhi House cũng sử dụng những chất liệu mộc mạc như gạch ngói, bê tông, gỗ, sàn đá trắng Ấn Độ. Cảm giác bình yên, thư thái, vui vầy cùng cây xanh có được ở hầu khắp không gian trong nhà, từ khu vực sinh hoạt chung đến phòng ngủ.

    Nằm cạnh bếp và phòng ăn là phòng khách

    Phòng khách nhận ánh sáng và gió mát từ mặt tiền nhà

    Không gian phòng khách ấm cúng trong chất liệu gạch ngói và thoáng đãng nhờ cửa kính toàn phần nhìn ra khoảng đệm giữa hai lớp tường mặt tiền

    Bộ ghế sofa màu vàng mang đến cảm giác tươi vui cho không gian sống

    Không gian học tập của cô con gái được đặt cạnh khoảng thông tầng

    Thiết kế phòng ngủ cũng mang phong cách giản dị và mộc mạc

    Thiết kế mặt bằng tầng một của công trình

    Thiết kế mặt bằng tầng hai của công trình

    Thiết kế mặt bằng tầng ba của công trình

    Thiết kế mặt bằng tầng bốn của công trình

    >>> Xem thêm: Nhà cấp 4 có sân vườn được kiến trúc sự thiết kế dành tặng bố mẹ

    Giữa cuộc sống đô thị náo nhiệt, thiết kế gần gũi và bình dị của Samrudhhi House như một cách giúp gia chủ chữa lành mỗi khi trở về nhà.

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Samrudhhi House

    Địa điểm: Ấn Độ

    Diện tích: 430m2

    Năm: 2021

    Đơn vị thiết kế: AANGAN Architects

    Ảnh: Pratikruti09

    *Để lại thông tin trong box dưới đây nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thiết kế - thi công nhà ở nhé.

    Tùng Dương NguyễnTheo dõi

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 1