Đi ngược với số đông, nhà phố thiết kế 'nham nhở' để gần hơn với thiên nhiên, càng ở càng thấy thú vị

    24/01/2022 12:002.690 lượt xem

    Đây là dự án cải tạo lại ngôi nhà bê tông cốt thép được xây dựng từ những năm 1980 thành một khách sạn 3 phòng trên đảo Fukue, hòn đảo lớn nhất phía nam quần đảo Goto, thuộc phía tây Nagasaki. Hotel Sou tọa lạc tại một khu phố sầm uất, xung quanh là các quán café, nhà hàng và khu mua sắm.

    Bài liên quan:

    1. Nhà phố 2 tầng 1 tum thiết kế tối giản, chi phí hoàn thành 500 triệu đồng

    2. Nhà phố sở hữu cầu thang xoắn xuyên suốt 4 tầng đầy nghệ thuật

    3. Nhà phố thiết kế như căn hộ, để bố mẹ và con gái, con rể tiện sinh hoạt

    Một tòa nhà cũ được tân trang lại thành khách sạn, nơi con người và thiên nhiên cùng tồn tại với nhau

    Khách sạn có tên là Hotel Sou

    Khách sạn nằm gần bến cảng nên có thể nghe thấy tiếng còi tàu, cảm nhận những rung cảm thiên nhiên trù phú, duyên dáng của hòn đảo

    Ý tưởng thiết kế Hotel Sou là sự cân bằng, hài hòa với những cái đã có thay vì tạo ra một cái hoàn toàn mới. Công trình sẽ không có lớp hoàn thiện như thông thường mà để dạng mộc, các lỗ hở tựa như điêu khắc, bất quy tắc, gần như không còn ranh giới trong ngoài.

    Để làm mờ ranh giới giữa nội thất và ngoại thất, các KTS đã loại bỏ lớp hoàn thiện khỏi cấu trúc hiện có

    Các khoảng mở cũng được mở rộng theo cách ngẫu nhiên, bất quy tắc

    Toàn bộ công trình mang một gam màu xám cũ kỹ

    Ngay từ cái nhìn đầu tiên, Hotel Sou trông tựa như một tòa nhà bỏ hoang với những bức tường bê tông trần, cỏ cây hoang sơ nhưng lại ẩn chứa một sức hút kỳ lạ

    Hotel Sou cân bằng với vẻ đẹp mang màu thời gian ở khu phố 

    Ở bên trong, một sự tương phản được khắc họa thông qua vẻ đẹp trường tồn với thời gian ở khung cấu trúc với những món đồ nội thất hiện đại, hoàn thiện. Bản thân phần khung của Hotel Sou mang đến một cảm nhận mạnh mẽ, thô ráp. Còn những vật liệu bản địa dùng cho nội thất như mây, vải sisal lại tạo ra một vẻ đẹp cổ điển và ấm áp.

    Sự bí ẩn của Hotel Sou được thể hiện ngay từ hành lang vào nhà

    Các chi tiết được KTS tạo dựng tự nhiên, đề cao vẻ thô ráp và tác động của thời gian

    Sự thô ráp, bí ẩn và hoang sơ của cấu trúc nhà được KTS khắc họa đậm nét và tương phản với các món đồ nội thất hiện đại, nhẹ nhàng

    Ba căn phòng đều được trang bị đầy đủ nội thất tiện nghi với tông màu nâu nhạt, vàng đồng ấm áp và tự nhiên bên cạnh bảng màu xám xanh chủ đạo

    Phòng ngủ ngăn cách với phòng tắm bằng cửa trượt từ nhiều chất liệu khác nhau, từ kim loại cho đến gỗ, mây

    Điểm chung của các phòng là bồn cây xanh hiện hữu phía sau một bởi lỗ hổng thô ráp trên tường bê tông

    Mọi du khách đều có thể tận hưởng vẻ tự nhiên, hoang sơ của cây cối với tầm nhìn ra khu phố sôi động khi ngồi trên băng ghế dài bên cạnh

    Đôi khi phần bồn cây này sẽ được ngăn cách với các không gian khác bằng cửa trượt kim loại hoặc gỗ tạo sự riêng tư

    Phần bồn cây này tạo chiều sâu cho không gian, nhất là vào buổi tối

    Phòng tắm mang một phong cách tương tự với phòng ngủ: sử dụng chất liệu bê tông trần, bảng màu xám chủ đạo

    Đồ vệ sinh cá nhân đặt ở tủ lưới đan bên dưới bồn rửa, khu vực này ngăn cách với bồn tắm bằng cửa trượt kính.

    Hệ cửa trượt sẽ giúp đảm bảo sự riêng tư cho căn phòng

    Ở Hotel Sou có một sân thượng đóng vai trò là khu vực sinh hoạt chung với tông màu xám nổi bật, từ bàn ghế, bồn rửa đều làm bằng bê tông trần và có lót đệm màu xám

    Ở đây còn có lò sưởi và bàn uống trà ở trung tâm

    Các du khách có thể ngồi thư giãn, tán gẫu hay tổ chức một bữa tiệc, liên hoan ngoài trời.

    Vẻ đẹp mạnh mẽ và thô ráp từ phần khung, kết hợp với các vật liệu tự nhiên đã giúp cho Hotel Sou càng thêm đặc biệt. Khách sạn này vừa có nét duyên dáng, mộc mạc, vừa ấm cúng chắc chắn sẽ đem đến những trải nghiệm vô cùng thú vị, tạo ra những cảm nhận về hòn đảo ở Nhật Bản một cách trọn vẹn nhất.

    Bản vẽ chi tiết công trình

    Thông tin chi tiết công trình:

    Tên dự án: Hotel Sou

    Đơn vị thiết kế: Suppose Design Office

    Diện tích: 152 m2

    Địa điểm: Goto, Nhật Bản

    Năm dự án: 2020

    Nhóm thiết kế: KAMO CRAFT, Filaments, SOLSO

    Nhà cung cấp: Vectorworks, IOC, MANAS TRADING, PACIFIC HOUSE TEXTILE, Tachikawa, Trimble Navigation, avelco

    Ảnh: Kenta Hasegawa

    Bài viết: Thu Hằng

    Xem thêm:

    1. 1. Nhà phố 6 tầng - không gian xanh vừa ở vừa kinh doanh độc đáo, lấy cảm hứng từ hình ảnh cây cổ thụ 
    2.  
    3. 2. Nhà phố 2 tầng 1 tum thiết kế tối giản, chi phí hoàn thành 500 triệu đồng 
    4.  
    5. 3. Cải tạo nhà 2 tầng cũ kỹ thành không gian mang phong cách Muji tối giản, tinh tế 
    6.  
    7. 4. Nhà phố thiết kế như căn hộ, để bố mẹ và con gái, con rể tiện sinh hoạt 
    8.  
    9. 5. Nhà phố sở hữu cầu thang xoắn xuyên suốt 4 tầng đầy nghệ thuật 
    10.  

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả

    Chợ đồ cũ

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0