Căn hộ 165m2 rợp bóng cây và ngập sắc nắng, chẳng khác nào nhà đất

    24/12/2021 04:003.899 lượt xem

    Nhà ở chung cư đã không còn xa lạ với người dân tại các thành phố lớn hiện nay. Nhưng một căn hộ có bầu không khí nhẹ nhàng, trong lành, không gian ngập tràn sắc xanh của hoa cỏ lại không dễ dàng tìm thấy ở bất cứ đâu.

    Bài liên quan:

    1. Nhà 1 tầng có khả năng điều tiết nhiệt độ theo mùa và giảm bớt triệu chứng dị ứng của chủ nhà

    2. Nhà Cộng Hòa - Căn hộ chung cư đầy màu sắc với thiết kế thông minh

    3. Chủ nhà chung cư chẳng lo phòng bếp chật chội chỉ với 5 bước đơn giản

    Interiores de Apartamentos là một trong những thiết kế đại diện hiếm hoi cho mẫu nhà chung cư thoáng, xanh chẳng khác gì những căn nhà mặt đất

    Căn hộ rộng 165m2 này nằm tại Sao Paulo, Brazil. Xung quanh con phố nơi Interiores de Apartamentos tọa lạc đều là các tòa nhà cao tầng. Bởi vậy, mong ước của đôi vợ chồng chủ nhà là sở hữu một nơi ở ấm cúng, xanh mát như những căn nhà mặt đất.

    Bầu không khí trong lành cùng vườn cây tươi tốt vốn là những điều giản dị, phổ biến ở những căn nhà mặt đất nhưng lại là thách thức lớn với các căn hộ chung cư

    Theo thiết kế ban đầu, căn hộ được chia thành 4 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng ăn, 1 phòng bếp, 5 nhà vệ sinh và 2 ban công. Để đạt được mục đích của gia chủ, phương án nhóm KTS đề ra là thay đổi mục đích sử dụng và tận dụng phần diện tích rộng rãi của 2 ban công, tạo không gian mở, mang không khí trong lành và thiên nhiên vào sâu trong nhà.

    Ban công lớn nằm liền kề với khu vực khách - ăn còn bàn công nhỏ giáp với phòng ngủ master

    Ban công đầu tiên được sửa lại, thêm giàn hoa bằng bê tông và mái kính phía trên. Bên dưới, đa dạng các loài cây xanh được đưa lên và trồng dọc theo rìa ngoài. Diện tích trống còn lại được thiết kế thành không gian tiếp khách ngoài trời của gia đình, với bàn ăn và khu bếp riêng.

    Ban công trở thành một khu vườn nhiệt đới thực thụ

    Mái che giúp giảm bớt lượng nhiệt tác động tới vườn, đảm bảo cây xanh phát triển tốt

    Cây xanh được trồng gọn trong các bồn, chậu để gia chủ tiện chăm sóc, di chuyển và sắp xếp

    Khu vực ăn uống rộng rãi, gần gũi với cây cỏ là nơi để gia đình tổ chức những bữa tiệc đông người

    Đặc biệt, bàn ăn ngoài trời với một đầu bàn hình bán nguyệt kết nối cùng một bồn trồng đầy thảo mộc và các loại gia vị

    Nguồn thực phẩm sạch này được phục vụ trực tiếp cho nhu cầu của gia đình. Như cách nói vui của các thành viên, đó là con đường "từ thực địa tới bàn ăn"

    Một phần ban công không có mái che được dành làm nơi tắm nắng, ngồi chơi, ngắm nhìn bầu trời trong xanh

    Giờ đây, không gian sinh hoạt chung chỉ còn cách thiên nhiên xanh mượt, trong lành một khung cửa trượt

    Ban công còn lại không trồng hoa cỏ mà được lắp thêm cửa kính bao quanh, trở thành không gian chuyển tiếp kín đáo từ phòng ngủ master tới phòng thay đồ. Bên trong, nhóm KTS thiết kế thêm một bàn gỗ dài, giá sách, kệ tủ và một bàn trà nho nhỏ.

    Bàn dài vừa là nơi làm việc cho chồng, vừa là bàn trang điểm cho vợ

    Ban công nhỏ giờ đây là không gian đa năng của cả hai vợ chồng

    Khi trang trí căn nhà, nhóm KTS phối hợp sử dụng sắc trắng và nâu nhạt của gỗ làm chủ đạo. Thêm vào đó là các chi tiết trang trí nhỏ có màu sắc rực rỡ hoặc đen, nâu đậm làm điểm nhấn.

    Phòng khách thanh lịch, gần gũi sử dụng sàn bê tông lộ thiên như một cách phân chia khu vực khéo léo

    Băng ghế ngồi đơn giản nổi bật nhờ những chiếc gối đầy màu sắc và khung kính kết nối với sân vườn đẹp tựa như tranh

    Sân trong bằng kính đặt ở giữa nhà, như một cách chuyển tiếp tự nhiên, khéo léo giữa bên trong với bên ngoài

    Bộ bàn ăn đẹp mắt, kết hợp khéo léo hai màu đen nâu mang tới cảm giác sang trọng cho không gian phòng

    Kệ tủ cao lớn bao phủ khu vực bằng sắc nâu ấm áp...

    ...đồng thời, ẩn đi cánh cửa dẫn tới phòng bếp phía trong

    Bếp nấu đặt riêng trong phòng kín, hạn chế khói dầu ảnh hưởng tới các khu vực khác

    Phòng tắm duy trì màu trắng tinh khôi, tăng thêm cảm giác sạch sẽ, vệ sinh

    Kệ dài chạy dọc theo các bức tường, khi là giá sách, lúc lại trở thành kệ tivi...

    ...là sợi dây tự nhiên gắn kết các mạch không gian

    Một nửa đồ nội thất trong Interiores de Apartamentos là hàng thiết kế, một nửa được mua từ các cửa hàng đồ cổ Châu Âu

    Bản vẽ mặt bằng công trình

    Sửa lại hai ban công, Interiores de Apartamentos tận dụng được tối đa nguồn ánh sáng và gió trời tự nhiên, mang lại nguồn không khí tươi mới, tự nhiên và dễ chịu cho gia đình. Cây xanh tươi tốt ngay trong vườn nhà và không gian ấm áp đã thỏa mãn mong ước của đôi vợ chồng trẻ.

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Interiores de Apartamentos

    Địa điểm: Sao Paulo, Brazil

    Năm: 2020

    Thiết kế: Pascali Semerdjian Architects

    Ảnh: Ricardo Bassetti

    Bài viết: Ngọc Mai

    Xem thêm:

    1. 1. Biệt thự đơn lập hiện đại nhưng lấy cảm hứng từ tre Việt Nam bình dị, gần gũi  
    2.  
    3. 2. 4 mẹo mua sắm mọi thứ cho tổ ấm, tận dụng 'sạch' mã giảm giá, lại có cơ hội nhận quà tặng trị giá hàng triệu đồng 
    4.  
    5. 3. Khám phá những ngôi nhà nhỏ không tưởng, có nhà chỉ rộng ngang 1.2m nhưng vẫn đủ tiện nghi 
    6.  
    7. 4. Nhà ống gần 70 tuổi nay đã thông thoáng và tràn đầy sức sống nhờ thiết kế thêm 2 khu vườn 
    8.  
    9. 5. Gia chủ 9x sở hữu penthouse sang chảnh 300m2, dành gần một nửa diện tích làm sân vườn, hồ nước 
    10.  

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0