Sự 'hồi sinh' ấn tượng của nhà phố 25 năm tuổi

CHÍNH THỨC RA MẮT ỨNG DỤNG HAPPYNEST


TRẢI NGHIỆM NGAY
  • Khác
  • Nhà phố
  • Từ 100m2 đến 200m2

Sự 'hồi sinh' ấn tượng của nhà phố 25 năm tuổi

08/12/2021 13:005.394 lượt xem

Được xây dựng cách đây 25 năm, ngôi nhà 3 tầng này bắt đầu xuống cấp và nhất là cách thiết kế bất hợp lý khiến cho không gian sống từ lâu đã ngột ngạt, thiếu ánh sáng và việc tương tác giữa các thành viên gặp nhiều khó khăn.

Mặt tiền trước và sau cải tạo không có quá nhiều thay đổi, điểm khác là ở bức tường cong màu trắng giúp không gian mềm mại, uyển chuyển hơn

Ở phía bên ngoài, trước khi cải tạo, gia chủ sử dụng cửa sắt kéo cổ điển. Các cửa sổ nhỏ đều có rèm che và lỗ thông hơi để hút bụi, thanh lọc không khí. Ngôi nhà đảm bảo tốt sự riêng tư cho gia chủ nhưng bầu không khí có phần tối tăm, ngột ngạt và ảm đạm. Sự thay đổi ở bức tường cong mang đến luồng sinh khí mới trước tiên cho không gian dù mặt tiền có phần còn kín đáo hơn trước. Sau bức tường là một khoảng sân nhỏ chuyển tiếp trước khi bước vào khu vực sinh hoạt chính.

Mặt tiền mới trông hiện đại, sáng sủa hơn

Cửa được thu hẹp lại, để đảm bảo sự riêng tư hơn nữa

Tuy nhiên không gian bên trong không hề thiếu sáng nhờ các khe thoáng được KTS khéo léo đưa vào

Khoảng sân vừa là bước đệm chuyển tiếp giữa trong và ngoài, vừa tạo ra sân chơi cho trẻ nhỏ

Khi bước vào nhà, dù cùng một không gian nhưng ai nấy đều nhận ra sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt với cảm giác nhẹ nhàng, thoáng mát và rộng rãi hơn. Điều này là do nhóm KTS sử dụng phương pháp sắp xếp đồ đạc sát vào tường ở cả hai bên, chừa một khoảng trống lớn ở giữa. Để giải quyết vấn đề thiếu sáng của những ngôi nhà liền kề, tại phòng khách, KTS đã thay thế những bức tường khối bằng kính lớn.

Sự khéo léo trong cách thiết kế còn thể hiện ở việc lựa chọn phong cách nội thất Muji - pha trộn giữa tông màu trắng và gỗ sáng màu. Chuyển đổi cầu thang bê tông ban đầu thành một cầu thang keel thoáng mát và chuyển phòng tắm dành cho khách bên cạnh cầu thang ra sân sau. Phòng bếp được thiết kế mở để tăng không gian sử dụng và kết nối với phòng ăn tạo nên không gian rộng rãi, thoáng mát từ phía sau không bị cản trở. Tất cả giúp mang đến sự nhẹ nhàng, thanh thoát và dễ chịu hơn cho toàn bộ không gian sống.

Ngôi nhà cũ trông bừa bộn và thiếu sáng thì thiết kế mới rộng mở, gọn gàng hơn rất nhiều

Không thể nhận ra hai thiết kế này là một ngôi nhà

Hàng lang trước khi vào không gian chính được bố trí nhiều tủ kệ và khu vực ngồi thay giày

Phòng khách thiết kế tối giản với phần bệ được cao nằm cạnh cửa sổ - là nơi gia chủ có thể ngồi/nằm đọc sách, thư giãn

Các vật dụng nội thất đều có sắc màu trung tính. Khi kết hợp lại tạo nên một tổng thể hài hòa, gọn gàng và yên tĩnh

Cửa kính lớn không những giúp đưa ánh sáng tự nhiên vào bên trong mà còn tạo cảm giác không gian như rộng hơn

Cầu thang bằng gỗ teak nặng nề, cứng nhắc được thay thế bằng thiết kế thanh mảnh, nhẹ nhàng

Phòng bếp nằm sau bức tường dưới cầu thang. Thiết kế này có vẻ khá lạ vì những khoảng trống xung quanh cầu thang có thể khiến bụi rơi vào khu vực chuẩn bị thức ăn. Tuy nhiên, gia chủ không hề phiền lòng vì điều này bởi họ rất ít nấu ăn, không gian bếp không cần cầu kỳ và được thiết kế đơn giản nhất có thể.

Kế tiếp cầu thang là khu vực bếp - ăn

Bếp chữ L với cửa trước phủ chất liệu vân gỗ ấm áp tự nhiên. Sàn được lát gạch lục giác tạo không gian ấm cúng

Bàn ăn nhỏ gọn, hướng nhìn ra khoảng sân sau thoáng sáng

Tầng 2 và 3 được dành riêng cho không gian ngủ nghỉ của gia chủ để đảm tối đa sự riêng tư, yên tĩnh. Phòng ngủ sử dụng tông màu nhẹ nhàng và ấm áp kết hợp với các đường viền đơn giản tạo ra một bầu không khí nhẹ nhàng nhưng thanh lịch.

Phòng ngủ đơn giản, nhẹ nhàng, phù hợp với nhu cầu của gia chủ

Bàn trang điểm kết hợp bàn làm việc nhỏ gọn, xinh xắn

Một phòng vệ sinh sử dụng gạch bông ấn tượng

Một phòng khác đơn giản hơn nhưng đều đặt cây xanh nhỏ để mang đến bầu không khí trong lành

Không còn dáng dấp của một ngôi nhà tối tăm, bí bách, sau cải tạo, không gian sống trở nên hiện đại, cởi mở, vẫn ở vị trí cũ nhưng tràn ngập ánh sáng và mang lại cuộc sống dễ chịu hơn cho các thành viên trong gia đình.

Thông tin công trình:

Địa điểm: Đài Loan

Diện tích sàn: 50m2

Diện tích xây dựng: 150m2

Đơn vị thiết kế: Sirui

Bài viết: Minh Trang

Bình luận

Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả
        • 0
        • 0
        • 0
        • 0
        Tin nhắn