Nhà được xây dựng trong khuôn viên khu công nghiệp mà bình yên đến lạ

    15/11/2021 13:154.640 lượt xem

    Để thuận lợi cho việc đi lại và làm việc, một gia đình đã quyết định xây dựng nơi ở ngay bên trong khuôn viên của khu công nghiệp. Ngôi nhà sau khi hoàn thành đã làm chủ nhân mãn nguyện bởi những tiện ích tuyệt vời mà nó mang lại cho cuộc sống của gia đình. 

    Bài liên quan:

    1. Nhà 5 tầng nhưng chỉ cải tạo 2 tầng, đủ để tiện nghi và phù hợp nhu cầu

    2. Cải tạo ngôi nhà 50 tuổi thành quán cafe âm nhạc, mang những cảm xúc hoàn toàn mới

    3. Sáp nhập và cải tạo 3 căn nhà cũ để có không gian sống mới rộng rãi, tiện nghi

    Ngôi nhà hiện là nơi ở của một gia đình 4 người, được xây dựng trên một khu đất có tổng diện tích 483m2 bên trong một cơ sở chế biến thực phẩm tại Guwahati, Assam, Ấn Độ. Mặc dù nằm giữa guồng quay hối hả của hoạt động sản xuất, gia chủ và đội ngũ KTS của mình vẫn tìm ra giải pháp hiệu quả giúp nơi ở trở nên riêng tư và yên tĩnh.

    Kiến trúc ngôi nhà là sự kết hợp giữa những nét truyền thống và hiện đại có nguồn gốc từ Ấn Độ và nhiều nơi khác trên thế giới

    Ngôi nhà được mở một lối đi riêng dẫn vào từ đường lớn, nằm tách biệt hoàn toàn với các khu vực còn lại trong khu chế xuất. Tầng 1 được dành làm nơi để xe và kho chứa đồ cho gia đình, tạo sự ngăn cách giữa các phòng chức năng chính với khu vực chung bên ngoài, góp phần mang đến cho người ở sự riêng tư và thoải mái trong quá trình sinh sống hàng ngày. 

    Lối vào rộng rãi được lắp đặt cửa kéo giúp việc ra vào của con người và phương tiện luôn thuận tiện, dễ dàng

    Cửa vào chào đón gia chủ bằng những hàng cây xanh non tươi tốt. Cầu thang được thiết kế liền mạch, nằm ngay bên lối đi chính, kết nối tất cả các tầng bên trong ngôi nhà. ông gian các tầng, các KTS có bố trí nhiều cửa sổ giúp lấy sáng cho tất cả các khu vực trong nhà. Dọc theo khoảng thông tầng, các KTS đã bố trí thêm nhiều cửa sổ nhằm cải thiện khả năng lấy ánh sáng và không khí theo trục dọc ngôi nhà. Khu vực sinh hoạt nhờ vậy mà trở nên thông suốt, liền mạch, góp phần mang đến cho người ở cảm giác thoải mái, dễ chịu trong quá trình sinh sống hàng ngày. 

    Cầu thang gỗ có thiết kế đơn giản, giữa các bậc bước được dành ra khoảng trống giúp duy trì khả năng lưu thông của ánh sáng và không khí 

    Lối đi có dạng hình xoắn ốc bám sát theo các góc tường: đơn giản, đẹp mắt và tinh tế

    Cửa kính chiếm một phần lớn diện tích bề mặt tường giúp không gian luôn tươi sáng vào ban ngày

    Phòng khách nằm tại vị trí trung tâm ngôi nhà, được kết nối với tất cả các khu vực còn lại nhờ hệ thống hàng lang và cầu thang chạy song song bên cạnh. Trần nhà được nâng lên gấp đôi, một mặt có cửa mở hướng ra khu vực sân ngoài, góp phần mang đến cho người ở cảm giác rộng rãi, thoải mái trong quá trình sinh hoạt hàng ngày. Nội thất là sự kết hợp giữa những nét bình dị, mộc mạc địa phương và phong cách kiến trúc tiên tiến, hiện đại, tạo nên cho căn phòng một hình ảnh mới mẻ: thú vị, độc đáo và ấn tượng.  

    Phòng khách với điểm thú vị là bức tường đối diện cửa ra vào được làm bằng vỏ cây thông phơi nắng có nguồn gốc từ chất thải của các nhà máy cưa

    Cửa kính lớn giúp xóa nhòa đi ranh giới giữa bên trong và bên ngoài ngôi nhà

    Nội thất lịch sự, trang nhã với điểm nhấn là bộ ghế sofa chần bông màu nâu cổ điển 

    Không gian rộng mở mang đến cho người ở cảm giác thoáng mát, thoải mái khi sinh hoạt

    Cửa kính khi đóng kín phản chiếu ánh sáng bên ngoài giúp đảm bảo sự riêng tư cần thiết cho khu vực bên trong ngôi nhà

    Khu ăn uống nằm kế bên phòng khách, tiếp ngay phía sau là không gian nấu ăn của gia đình. Với phương châm đề cao sự tiện nghi và thoải mái cho người ở, các KTS không sử dụng tường gạch kiên cố để ngăn cách các vị trí sinh hoạt mà lắp đặt rèm vải để thay thế. Những “vách ngăn mềm” này có tác dụng phân chia tạm thời từng khu vực chức năng, khi cần thiết có thể thu gọn để tạo nên một không gian rộng ra, liền mạch từ trước ra sau ngôi nhà.

    Bàn ăn được làm từ gỗ tếch bản địa, đơn giản, đẹp mắt và chắc chắn

    Những tấm rèm cửa có màu trắng đục nằm chắn ngang lối đi giữa các khu vực sinh hoạt

    Ghế sofa mang đến không gian ngồi ăn uống, trò chuyện thoải mái, êm ái cho gia đình

    Khu vực nấu ăn rực rỡ sắc màu tạo cảm giác tươi mới, tràn đầy năng lượng cho người sử dụng

    Bức tranh sơn dầu trang trí được gia chủ dày công sưu tầm giúp không gian trở nên phong phú, sinh động

    Các phòng ngủ được bố trí độc lập nhằm mang đến không gian nghỉ ngơi riêng tư, thoải mái cho các thành viên gia đình. Trong số đó, phòng ngủ của vợ chồng gia chủ nổi bật hơn cả nhờ thiết kế mở, nối liền với khu vực sân trong và sảnh chờ tại tầng cao nhất của ngôi nhà. 

    Hành lang được trải những tấm thảm dệt thủ công do những người thợ địa phương sản xuất

    Giá để giày dép được bố trí tại các góc tường giúp tiết kiệm diện tích. Bên cạnh đó, cây xanh và tranh sơn dầu là những vật trang trí thú vị được gia chủ lựa chọn cho không gian chung giữa các phòng ở

    Phòng ngủ của chủ nhà được thiết kế thông suốt với các khu vực lân cận

    Rèm cửa được lắp đặt giúp hạn chế ánh nắng, đồng thời, mang đến không gian riêng tư cho người ở khi đóng kín

    Cây xanh mang đến cảm giác mát mẻ, thoải mái cho khu vực nghỉ ngơi 

    Sảnh chờ được bố trí bàn ghế, sách truyện tạo thành không gian đọc thú vị cho gia đình. Với không gian rộng rãi, thoáng đãng, mặt giáp sân trong, mặt hướng về phía khoảng thông tầng, khu vực này còn là nơi các thành viên trong nhà thường xuyên lui tới để thư giãn và ngắm nhìn khung cảnh tươi đẹp xung quanh. 

    Sảnh chờ với điểm nhấn là màu sắc rực rỡ của chiếc ghế đệm và tấm thảm trải sàn

    Sách truyện được sắp xếp gọn gàng trên bàn

    Phòng vệ sinh rộng rãi, chủ yếu sử dụng đá và gỗ, tất cả được khai thác và chế tạo từ nguồn vật liệu tự nhiên sẵn có tại địa phương. 

    Nội thất sang trọng với điểm nhấn là màu vàng nâu tươi sáng của vật liệu gỗ được sử dụng để làm cửa và tủ để đồ

    Cây xanh với khả năng hấp thụ hơi nơi giúp không gian luôn khô ráo, thoáng mát

    Không gian spa giúp gia chủ hồi phục nhanh chóng sau những giờ học tập, lao động mệt mỏi mỗi ngày

    Các KTS đã dựa vào những yếu tố tự nhiên như cây xanh, không khí và ánh sáng để tạo ra một nơi ở thoải mái, mát mẻ và tiện nghi cho gia đình. Sự thành công của House in Assam đã cho thấy điều kiện xây dựng không phải là yếu tố quyết định sự thành bại của một công trình, chỉ cần sự khéo léo và linh hoạt trong thiết kế, mọi ngôi nhà đều có thể trở nên hoàn hảo.

    Thông tin công trình

    Tên: Home in Assam

    Diện tích: 483m2

    Địa điểm: Guwahati, Assam, Ấn Độ

    Thiết kế: Sustainable Architecture for Earth

    Bài viết: Lê Hiếu

    Xem thêm:

    1. 1. Không cần phá bó kết cấu cũ, nhà cải tạo vẫn có không gian sống xanh, thoáng, tiện nghi 
    2.  
    3. 2. Cải tạo ngôi nhà 50 tuổi thành quán cafe âm nhạc, mang những cảm xúc hoàn toàn mới 
    4.  
    5. 3. Vẻ đẹp đầy mê hoặc của căn hộ 80m2 mang phong cách Mid-Century 
    6.  
    7. 4. Bước‌ ‌ra‌ ‌khỏi‌ ‌cuộc‌ ‌sống‌ ‌hiện‌ ‌đại‌ ‌ồn‌ ‌ào‌ ‌với‌ ‌không‌ ‌gian‌ ‌đậm‌ ‌chất‌ ‌tự‌ ‌ nhiên‌ ‌và‌ ‌cổ‌ ‌đại‌ ‌của‌ ‌Rock‌ ‌House‌ 
    8.  
    9. 5. Dinh thự 500m2 của mẹ và 3 cô con gái đẹp tựa resort nghỉ dưỡng 
    10.  

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0