Nhà 1 tầng lấy thiên nhiên làm điểm tựa, nơi vợ chồng trung niên hạnh phúc an dưỡng

    08/11/2021 20:158.511 lượt xem

    PM House gây ấn tượng mạnh bởi cách lồng ghép cây xanh vào từng không gian sống. Các yếu tố tự nhiên còn lại như ánh sáng, nhiệt độ, gió cũng được cân bằng, đem tới môi trường sống lý tưởng, thư giãn và thoải mái cho gia đình.

    Bài liên quan:

    1. Căn hộ 102m2 của gia đình vợ chồng bác sĩ, sử dụng đến 80% màu trắng trong nội thất

    2. Nhà bên sông của cặp vợ chồng trung niên, tĩnh lặng với cây xanh, gió mát và hàng hiên

    3. Quần thể nhà trên cây 132m2 cực ''chill'' giữa núi rừng, được xây dựng sau 30 năm chờ đợi

    Ngôi nhà nằm trong câu lạc bộ Golf La Ceiba ở bán đảo Yucatan

    PM House được xây dựng tại khu đất có thảm thực vật vô cùng phong phú. Bầu không khí trong lành, tươi mát như những khu nghỉ dưỡng cũng là một điểm cộng đáng kể cho công trình. Bởi vậy, khi thiết kế, kiến trúc ngôi nhà được điều chỉnh cho phù hợp với địa hình nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư, thông thoáng.

    Hầu hết các loài cây sẵn có đều được giữ lại và di dời tới nơi thích hợp để tạo bóng mát cho các không gian mở

    Tầng tầng lớp lớp những tán cây xanh rì giúp không gian luôn mát mẻ và dễ chịu

    Tổng diện tích xây dựng ngôi nhà là 500m2. Thiết kế PM House nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho một cặp vợ chồng trung tuổi nên toàn bộ khu vực chức năng chỉ cần phân bổ trong 1 tầng duy nhất. Tổng thể bố cục công trình được chia thành 3 phần rõ ràng. 

    Bố cục ngôi nhà được tính toán dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế của gia đình, đảm bảo sự thuận tiện khi di chuyển giữa các khu vực

    Với chiều cao 1 tầng cùng tường rào cao lớn bao quanh, thế giới riêng của 2 vợ chồng không bị lộ ra ngoài đường hay sân golf

    Khối đầu tiên là nhà để xe, bao gồm gara ô tô và 1 nhà vệ sinh nhỏ. Khối tiếp theo, khối dịch vụ, bao gồm phòng khách, nhà bếp, phòng ăn, phòng xem tivi và 1 nhà vệ sinh. Khối cuối cùng là nơi nghỉ ngơi với 2 tổ hợp phòng ngủ. 

    Các khối nhà được liên kết chặt chẽ với nhau bởi các đường dốc và bậc thang băng qua các sân vườn hoặc các bức tường di động

    Các hàng lang, lối đi thông suốt, rộng thoáng cũng tạo điều kiện để không khí và gió lưu thông tốt hơn

    Phòng khách, nhà bếp, phòng ăn được liên kết chặt chẽ với nhau mang lại cảm giác ấm cúng, đông đúc

    Các phòng ngủ được đặt ở phía sau nhằm đảm bảo sự yên tĩnh, riêng tư

    Điểm đặc biệt của PM House nằm ở cách ngôi nhà lồng ghép thiên nhiên vào từng góc nhỏ. Đầu tiên, cây xanh được thiết kế theo từng lớp cao thấp khác nhau bao bọc quanh ngôi nhà. Song song với đó, những chậu cây cảnh cũng được đưa vào từng gian phòng bên trong. Đồng thời, nhóm KTS còn sử dụng thêm nhiều các bức tường kính và cửa kính, giúp công trình khai thác ánh sáng hiệu quả.

    PM House có đến 3 sân vườn, ngăn cách và bao bọc các khối nhà

    Trong đó, vườn đầu tiên có vai trò như một bước đệm thanh lọc không khí

    Vườn thứ hai ngoài cây xanh còn có thêm bể bơi là nơi vui chơi, giải trí của gia đình

    Sân vườn thứ ba có chức năng như một không gian thiền định

    Tùy theo mục đích sử dụng, kích cỡ các gian phòng mà cây cảnh được lựa chọn cho phù hợp

    Các khung cửa kính bản lớn chạy dọc theo các sân vườn mang tới những góc nhìn độc đáo

    Nhờ đó, từ bất cứ vị trí nào trong nhà, gia chủ cũng có thể cảm nhận thiên nhiên diệu kỳ, xanh mát bên ngoài

    Vật liệu xây dựng công trình không nhiều, chủ yếu là bê tông, gỗ, kính và thép. Màu nâu sẫm của gỗ cùng sắc trắng tinh của các bức tường bê tông phối hợp nhịp nhàng với ánh sáng tạo nên các hiệu ứng khác nhau cho từng khu vực. 

    Qua mỗi khu vực, lượng sắc nâu của gỗ được điều chỉnh cho phù hợp, mang tới các cảm giác khác nhau

    Phòng khách có tường bê tông và đồ nội thất bằng gỗ với đường nét đơn giản tạo sự thanh lịch, trang trọng

    Phòng ăn với những chiếc ghế bọc nệm màu trắng và một chiếc bàn gỗ tự nhiên đẹp mắt 

    Hệ thống đèn điện hiện đại chiếu sáng từ trong nhà ra tới vườn, thậm chí cả bể bơi

    Bầu không khí trong lành cùng trạng thái yên tĩnh, thanh bình luôn được PM House bảo đảm và nâng niu

    Bản vẽ mặt bằng công trình

    PM House đan xen và hòa quyện từng không gian sống vào thiên nhiên, đem tới cuộc sống dễ chịu và thoải mái cho gia đình. Ngôi nhà mang đến một ý tưởng hay cho các gia đình yêu thích cuộc sống gần gũi với thiên nhiên.

    Một số hình ảnh khác của công trình:

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: PM House

    Địa điểm: Merida, Mexico

    Điện tích: 500m2

    Năm: 2016

    Thiết kế: FGO / Arquitectura

    Ảnh: Gloria Medina

    Bài viết: Ngọc Mai

    Xem thêm:

    1. 1. Nhà 5x20 chỉ cần ''càng thoáng sáng càng tốt'' của vợ chồng nhiếp ảnh gia, chi phí hoàn thiện 1.4 tỷ đồng
    2.  
    3. 2. Nhà 2 tầng của cặp vợ chồng đam mê du lịch, thiết kế 3 khoảng sân để gần gũi với thiên nhiên
    4.  
    5. 3. Nhà 1 tầng 1 lửng hoài cổ, là quà cưới ông ngoại dành cho cặp vợ chồng trẻ
    6.  
    7. 4. Đôi vợ chồng trẻ cải tạo nhà cấp 4 theo đúng sở thích, chi phí hết 290 triệu đồng
    8.  
    9. 5. Biệt thự sang trọng biệt lập trên đồi, lấy cảm hứng từ ngôi nhà trong phim ''Ký sinh trùng''

     

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả

    Chợ đồ cũ

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0