Nhà 2 tầng của cặp vợ chồng đam mê du lịch, thiết kế 3 khoảng sân để gần gũi với thiên nhiên

    26/01/2023 08:0014.411 lượt xem

    Gia chủ là những người thích trải nghiệm, khám phá các vùng đất mới, đặc biệt là ở những nơi có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Chính bởi vậy, khi lên ý tưởng cho tổ ấm của mình, chủ nhà chỉ có yêu cầu duy nhất dành cho kiến trúc sư đó là một không gian sống được bao bọc bởi tự nhiên.

    Mặt tiền của Courtyard Villa được thiết kế hiện đại, không quá nổi bật để mở ra không gian bên trong vô cùng thú vị

    Thấu hiểu được nhu cầu và mong muốn của gia chủ, nhóm KTS đã tạo nên một Courtyard Villa đơn giản mà sang trọng, đặc biệt là gắn kết với thiên nhiên tối đa. Theo đó, điểm nhấn của công trình là sự xuất hiện của 3 khoảng sân: sân trước, sân trong và sân sau. Những khoảng sân này có khả năng điều hòa và làm sạch không khí, tạo cảm giác thư giãn, thoải mái tới các thành viên. Khoảng sân trước cũng như một bước đệm, ngăn cách khối nhà ở với đường phố bên ngoài, đảm bảo sự riêng tư cần thiết cho gia đình.

    Dành rất nhiều diện tích cho sân vườn, Courtyard Villa xanh tươi, mát mẻ và đáp ứng được mong muốn của gia chủ

    Kiến trúc ngôi nhà rất tôn trọng cảnh quan khu vực, bởi thế một cây cổ thụ lớn ở lối vào đã được giữ lại, tỏa bóng mát, che chắn nắng cho không gian

    Ý tưởng về “nhà trong vườn, vườn trong nhà” được nhóm KTS khéo léo đưa vào công trình. Thiết kế bán ngoài trời, cửa kính, sân vườn… tất cả đã tạo nên những không gian sống mở, nơi mà những con người yêu thiên nhiên không bị bó buộc bởi bốn bức tường tù túng, bí bách. Có những lúc, các thành viên trong gia đình có cảm giác “mơ hồ” về ranh giới trong nhà, ngoài nhà, giúp không gian sinh hoạt luôn tràn ngập sức sống. 

    Từ sân trước, qua hệ thống cửa chớp nan gỗ là khu vực sinh hoạt chung với sân giữa đầy nắng

    Sàn cho sân trong là sự kết hợp của gạch hoàn thiện bằng gỗ cẩm thạch trắng, đá tự nhiên và đá cuội

    Không gian bên trong và bên ngoài dường như không có sự tách rời, đem lại cảm giác thoải mái nhất cho gia chủ. Khi cần sự riêng tư những cánh cửa kính hay nan gỗ sẽ được đóng lại

    Cây xanh được trồng tại Courtyard Villa chủ yếu là các loại cây địa phương dễ trồng và chăm sóc

    Sân sau kết nối với khu vực bếp - ăn vô cùng thoáng đãng

    Khu vực bếp - ăn nói riêng và toàn bộ căn nhà nói chung được thiết kế theo phong cách hiện đại, sử dụng vật liệu gỗ chủ đạo, mang đến sự mộc mạc, ấm cúng

    Trên diện tích gần 700m2, ngoài những khoảng sân vườn rộng lớn, Courtyard Villa gồm 2 tầng. Trong đó tầng 1 có 3 phòng ngủ, khu vực sinh hoạt chung như phòng khách, bếp - ăn, phòng làm việc. Tầng 2 là không gian của phòng tập thể dục, phòng giải trí, phòng thay đồ và một sân hiên rộng mở.

    Khung cảnh bình yên của ngôi nhà dưới những tán cây cổ thụ lớn

    Bằng việc đưa các yếu tố thiên nhiên bên ngoài vào không gian bên trong một cách hài hòa và tự nhiên nhất, Courtyard Villa sau khi hoàn thành đã hoàn toàn làm hài lòng gia chủ. Và giờ đây, mỗi khi trở về nhà, mọi muộn phiền lo âu sẽ tan biến, chỉ còn lại cảm giác bình yên, nhẹ nhõm.

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Courtyard Villa

    Địa điểm: Ấn Độ

    Diện tích: 697m2

    Đơn vị thiết kế: MORIQ

    Năm hoàn thành: 2017

    Bài viết: Minh Trang

     

    Bình luận

    Phạm Nguyễn

    Căn nhà đẹp quá. Rất hợp cho người yêu thiên nhiên!

    2 years agoTrả lờiChỉnh sửaXóa0

    Hãy đăng nhập để bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 1