Deja Vu nằm trong khu đô thị mới, dọc theo bờ biển Vịnh Hạ long. Khi tìm hiểu về thiết kế của Deja Vu, chúng tôi chợt nhận ra rằng không phải ngẫu nhiên công trình lại được đặt cái tên đặc biệt như vậy. Một cái tên gắn liền với hiện tượng thú vị về cảm giác của con người. Cái cảm giác quen quen, kỳ lạ như đã từng gặp ở đâu đó nhưng thực tế lại không như vậy, hay còn gọi là “ký ức ảo giác”. Nó thường xảy ra trong các giấc mơ, hoặc trong thực tế nó xảy ra khi có linh cảm chắc chắn rằng hình ảnh này “đã xảy ra” trong quá khứ.

 2c02f1e734428eb6abad3dd1b3def68e.jpg

Deja Vu đem đến ấn tượng thân thuộc, gần gũi ngay cái từ cái nhìn đầu tiên

“Đảm bảo tính thẩm mỹ và tối ưu chi phí” là thách thức dành cho KTS khi bắt tay vào thiết kế Deja Vu

Nemo Studio là đơn vị thiết kế cho Deja Vu. Khi nhận công trình cũng đồng nghĩa rằng Nemo Studio chấp nhận các yêu cầu, thách thức mà chủ đầu tư đưa ra. Đó chính là tính thẩm mỹ, chi phí đầu tư có thể chấp nhận được và thời gian hoàn thành cần phải nhanh chóng, tiết kiệm. 

 5df5387c8ffa49bc5f5a65129f723157.jpg

Deja Vu là một công trình Shophouse

Công trình hiện có ban đầu có khá nhiều điểm tương đồng với các kiểu nhà phố thương mại (shophouse) khác. Đó chính là cùng tầng, khá thiếu ánh sáng cũng như khoảng không gian phía sau nhà. Lúc này, các KTS đã đưa ra một quyết định. Từ tầng 3, các KTS đã quyết định để một khoảng trống lớn ở ngay trung tâm và kết nối căn hộ ở 2 bên xung quanh nhờ hành lang bê tông, cầu thang thép và thang máy hộp kính. 

 7a9ce04c9f1bb54814bac5f1e1333fb9.jpg

Khoảng trống xuyên suốt các tầng của Deja Vu

 82c26c918c068dd37725e62e21de9525.jpg

Khoảng trống này cũng giống như một chiếc giếng trời lớn vậy

 2150e15b2c0d7613fc1ddf16caf14430.jpg

Bên trên có gắn những tấm chớp bằng kính lớn, nhiều màu sắc 

 1576686e3b3fda41f9135976ec961edf.jpg

Tấm chớp kính ở bên trên giúp khuếch tán và tạo ra hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt cho không gian

 717fbed2850de784b7a1baf57d86f85a.jpg

Hành lang bê tông kết nối giữa các phòng trong cùng 1 tầng

 11118761d771beceea304734e3eacb11.jpg

Cầu thang thép và thang máy hộp kính trong công trình Deja Vu

Khoảng trống được bổ sung bằng hệ thống cây xanh giúp tăng cường lượng ánh sáng tự nhiên vào trong công trình. Bên cạnh đó, lượng cây xanh này còn giúp nâng cao yếu tố thẩm mỹ và tạo được sự bất ngờ với người nhìn. Phòng ăn bao gồm cả căn bếp khá rộng rãi nên khách hàng có thể tùy hứng nấu ăn cho chính mình, thậm chí là sửa soạn cả một bữa tiệc. 

 30b6f9e241f41286f9eb25b38ad782f0.jpg

Chậu cây lớn được đặt ngay dưới tầng 1, bên trong khoảng trống

 6c720ea3035e8e8af46077dafba88c7f.jpg

Cùng 1 bể cây treo đặt biệt ở trong khoảng trống này

 061af1b91cde8898e57aff92aa5a78ef.jpg

Không chỉ tăng lượng ánh sáng vào trong không gian vào ban ngày, hệ thống cây xanh còn tạo ra hiệu ứng ánh sáng đặc biệt vào ban đêm

 bf6d121569978b098ea24adb669ee63c.jpg

Bên trong bể cây treo cũng có bố trí đèn để tăng lượng ánh sáng và buổi tối

 86b5e78154f905b6391f040d85ca35db.jpg

Chiếc đèn tường đặc biệt 

 9b20cf0192659dab4eeb443d1e5b1b20.jpg

Không gian phòng ăn lớn, rộng rãi đem lại cảm giác thoải mái nhưng ấm cúng

Mọi căn hộ trong công trình đều được trang bị đầy đủ tiện nghi hiện đại. Ánh sáng tự nhiên ngập tràn bên trong không gian. Hệ thống cây xanh được bố trí trong phòng. Mặc dù vậy, KTS vẫn đảm bảo được sự riêng tư và cá nhân trong không gian đó. Tuy được xây dựng từ những nguyên vật liệu thông thường nhưng công trình vẫn đạt được độ thẩm mỹ cần có. 

 58110569baa471000ecc7cc11480cf05.jpg

Tuy được thiết kế theo hơi hướng không gian mở những Deja Vu vẫn đảm bảo tiêu chí riêng tư

Vật liệu được dùng đó là bê tông sáp, sơn tường, gạch trắng… Thông qua việc lựa chọn vật liệu, chúng ta có thể thấy sự tính toán kỹ lưỡng của các KTS. Vật liệu tuy đơn giản nhưng vẫn mang đến vẻ đẹp vừa dung dị lại đáp ứng được tiêu chí chi phí hợp lý của chủ đầu tư. 

Công trình này mang một cái tên đặt biệt – Deja Vu 

Cô Gayane - một giáo viên tiếng Anh và cũng là vị khách đầu tiên trong tuần đầu khai trương đã rất ấn tượng về phong cách của công trình. Cô chia sẻ rằng: căn hộ đem đến cảm giác gần gũi và thư giãn đến kỳ lạ, đặc biệt là phong cách rất ấn tượng cùng tiện nghi đầy đủ. 

 24e7327ca70ddae372a4b3c619a9fc61.jpg

Deja Vu đem đến cho người nhìn cảm giác gần gũi đến khó tả

Thực tế, không chỉ cô Gayane mà bất kỳ vị khách nào ghé thăm Deja Vu đều sẽ có cảm giác như vậy. Cái cảm giác rất thân thuộc, giống như mình đã từng ở một ngôi nhà như này trước đó vậy. Điều đó dễ hiểu thôi bởi Deja Vu vừa mang vẻ đẹp của thiên nhiên, vừa có nét tương đồng với những ngôi nhà chúng ta nhìn thấy trong các bộ phim Pháp thời xưa. Tất cả cửa trong công trình đều là dạng cửa vòm. Điều đặc biệt là phần lớn trong số chúng ở khu tầng 1 không hề có cánh cửa. Không gian giữa các phòng thông với nhau mang đến cảm giác thoải mái, rộng rãi. 

 9e1375a006456ae8ddac10b34d96db31.jpg

Bức tường bê tông được trang trí họa tiết tự nhiên đem lại trải nghiệm gần gũi, thân quen

 97c527ceebeb4ff381a19ec50d556984.jpg

Gạch nền có hoa văn cổ, cửa dạng vòm, không có cánh cửa tạo nên không gian mở ở dưới tầng 1. Thiết kế này khiến chúng ta liên tưởng đến những ngôi nhà Pháp thời xưa

 ba6e4c01acf6b30928b3395496100b91.jpg

Cửa ở trên các tầng khác của Deja Vu cũng có dạng vòng quen thuộc 

Nếu như khu tầng 1 mang vẻ hoài cổ, sang trọng thì khu nhà tại các tầng trên lại sở hữu vẻ hiện đại, thanh lịch đến bất ngờ. Thú vị ở chỗ, vẻ hiện đại đó không hề lấn át nét truyền thống mà chúng hòa vào nhau, tôn lên nét thẩm mỹ riêng có của công trình. 

 196ca0d8ef81bc02973c53802cda0987.jpg

Phòng ngủ 2 giường dành cho 3 người ở tầng trên

 80ab0577e95ba949b96c5cf463f0a233.jpg

Tuy sở hữu gam màu chủ đạo là xám trầm nhưng nhờ sơn trắng cùng cửa sổ lớn giúp căn phòng sáng sủa, hiện đại hơn

 193e830ab295b2952ea6f7c0514b649b.jpg

Một căn phòng khác của Deja Vu chỉ có một chiếc giường đôi

 9d2d37a370b022e285efbd1313e755fa.jpg

Vẫn là chiếc cửa sổ lớn cho thiết kế tương đồng với các phòng còn lại

 b2cb466cdbf734c00e3ba9466b18b775.jpg

Một căn phòng khác với phong cách trầm hơn của Deja Vu

 3ae45d1bacbc607f512416a71e9b2a1e.jpg

Cửa phòng dạng mái vòm quen thuộc

ade077ff8f53775eac18f9272679b46c.jpg 

Trong căn phòng có một góc thư giãn nhỏ nhắn

df9af97735dbdb9197120df26a2e603b.jpg 

 Gian phòng yên ả mà bất kỳ ai cũng muốn có

9f1a63a05e9fdc37c92c1a49233daad9.jpg 

Chiếc ghế sofa cách điệu đặt bên cạnh cửa sổ giúp chủ nhân sinh sống ở bên trong có thể thoải mái thư giãn, đọc sách cũng như ngắm khung cảnh bên ngoài

 9eb9a0ab86b82d36c34eb15d8579252d.jpg

Nhà vệ sinh với phong cách giản dị, màu xám chủ đạo đặt ở trong phòng

053285446c5980c3d69e856e2e036248.jpg 

Deja Vu mang đến sự dung dị, bình yên đến kỳ lạ

Quả thực, Deja Vu mang đến cho bạn cái cảm giác đã từng đặt chân đến đây rồi nhưng thực tế lại không phải vậy. Từ sự ngỡ ngàng, hoài nghi, cảm xúc của bạn sẽ dần chuyển sang sự trầm trồ, ngạc nhiên và cuối cùng là tận hưởng khoảng không gian yên ả, ngập tràn ánh sáng khi càng đi sâu và khám phá Deja Vu. 

 

 af30efe99378cd05e0cde8d425ddf631.jpg

274fb5d499503f796bd0340bbc9cf404.jpg

39b76e0fb1edd071360d0a9826142675.jpg

b5ca93a5d22566b55cb89172a8814353.jpg

050ce7bb577d06917ea24ea63b7fabb7.jpg

 Bản vẽ công trình

Thông tin công trình 

Tên công trình: Deja Vu 

Kiến trúc sư: Nemo Studio 

Địa điểm: Thành phố Hạ Long, Việt Nam 

Diện tích: 320.0 m2 

Năm hoàn thành: 2018 

Ảnh: Vũ Ngọc Hà 

Nguồn ảnh: Archdaily

Bài viết: Thu Hằng

  • {{ article.interaction_count ? article.interaction_count.like_count_number : 0 }}
  • {{ article.interaction_count ? article.interaction_count.pin_count_number : 0 }}
  • {{ article.interaction_count ? article.interaction_count.view_count_number : 0 }}

Còn {{ commentContentRemainLength }} ký tự

 

Xem tất cả {{ article.interaction_count ? article.interaction_count.comment_count_number : 0 }} bình luận
{{ comment.content }}
...
{{ comment.created_at_formatted }}

Chuyện nhà liên quan

Đăng nhập thành công!

Đang tải lại trang...

Chào mừng đến với HappyNest!

Vui lòng nhập thông tin vào ô bên dưới để đăng ký
{{ message ? message : " " }}

Đăng ký tài khoản thành công!

Bạn có phải là chuyên gia trong lĩnh vực, nâng cấp tài khoản chuyên gia ngay để đóng góp nhiều hơn và nhận vinh danh từ cộng đồng HappyNest.
Website sẽ tự động chuyển về trang trước đó sau {{ secondsToReload }} giây…

Khởi tạo tài khoản thành công!

Chúng tôi đã gửi email tới bạn, hãy kiểm tra email và làm theo hướng dẫn để hoàn tất việc đăng ký tài khoản.
Không nhận được email? Gửi lại email kích hoạt