1 ngày trước
0 0 15

Có nên xây bể chứa để tận dụng nước mưa?

Chào chuyên gia.

Tôi đang dự định xây nhà cấp 4. Nhà tôi ở nông thôn, nước máy của công ty nhà nước chưa dẫn đến. Nước máy của tư nhân bị nhiễm phèn nặng, giá lại cao.

Nước sông thì vào mùa khô bị xâm nhập mặn. Tôi đang phân vân có nên đầu tư tiền để xây bể chứa, hệ thống ống dẫn, máng xối để hứng nước mưa dùng cho sinh hoạt; hay là mua thiết bị lọc phèn (rẻ hơn) để lọc lại nước máy của tư nhân.

Nếu xây bể chứa thì xây bể nổi hay bể ngầm? Nếu là bể ngầm xây thì nên xây trong nhà hay ngoài sân? Tôi thì vẫn muốn xây bể ngầm, đầu tư mái ngói tốt để hứng nước mưa, nhưng sợ chi phí quá cao không đủ tiền. Nhờ chuyên gia tư vấn giúp.

Xin cảm ơn.

Xem thêm
3 ngày trước
0 0 17

Tư vấn xây nhà ống tại Hà Nội

Chào KTS, gia đình chúng tôi có khuôn viên đất 4x18m. Hiện gia đình tôi muốn xây một ngôi nhà 4 tầng nhưng kinh phí giao động trong khoảng 1,6 tỷ đồng.

Vợ chồng tôi sống cùng mẹ và con gái nhỏ tại Hà Nội. Chúng tôi muốn xây một ngôi nhà với màu trắng, có không gian thoáng đãng, nhiều ánh sáng, nhiều gió, nhiều mảng xanh. Nhà đầy đủ các phòng chức năng, ngoài phòng khách, bếp, 3 phòng ngủ cho các thành viên, chúng tôi cần gara ôtô, không gian học cho bé, phòng làm việc cho ba mẹ, phòng thờ và khu giặt phơi.

Chúng tôi chỉ có 1,6 tỷ cho việc xây nhà và cả mua nội thất gồm giường, tủ, bàn ghế, tổng mặt bằng xây là 300m2. Nhờ kiến trúc sư tư vấn giúp. 

Xin cảm ơn.

Xem thêm
6 ngày trước
0 0 41

Xây nhà tháng 7 có nên hay không?

Chào chuyên gia, hiện nhà em đang sống trên tầng 3 và không gian ngoài vốn là gian thờ. Nhưng bây giờ bé nhà em lớn hơn đang tập đứng và đi. Phòng ngủ thì ko gian chật quá lại còn nhà tắm, rồi các thứ cho bé nên ko thể trải thảm. Mà để nền đá hoa thì trơn quá bé nhà em đứng lên lại trơn ngã (mà nền đá hoa ngã cũng đau). Thế nên em quyết định để gian ngoài của tầng 3 sửa lại (sơn tường nữa ) để làm tầng chơi cho bé thế nhưng em lại ko muốn để bàn thờ ở gian đó (thắp hương có mùi + khói ) không tốt cho bé .

Em muốn xây và làm khung nhôm 1 gian lên tầng 4 để làm Phòng thờ. Vậy chuyên gia chỉ giúp em với, chuyển bàn thờ thì nên làm thế nào? Với lại sửa nhà tháng 7 này có được không ?

Xem thêm
1 tuần trước
0 0 28

Tư vấn mua bộ bàn ăn

Chào KTS, hiện nay nhà em muốn mua 1 bộ bàn ăn, em muốn nhờ KTS cho xin ít kinh nghiệm để lựa chọn. Nhà em chung cư, đồ đạc theo xu hướng hiện đại. Em không biết nên dùng bộ bàn ghế ăn nào thì hợp và phải có giá trị sử dụng tốt. Em đang nghiêng nghiêng về bộ bàn ăn kính kết hợp ghế inox sơn kiểu Hòa Phát nhưng không biết những bộ này so với bộ bàn ghế ăn truyền thống (ý là gỗ ấy ạ) có ưu, nhược điểm gì ạ? Các KTS giúp em với. Em cảm ơn.

Xem thêm
1 tuần trước
0 0 32

Tư vấn cải tạo chung cư cũ kết hợp giữa ở và cho thuê

Chào KTS,

Nhà mình ở chung cư cũ tại Cầu Giấy, rộng 65m2 với 3 phòng ngủ, 2 toilet, phòng khách và bếp liền nhau nối với ban công. Ý định của mình là cải tạo căn hộ cũ này để có thể cho thuê từng phòng riêng biệt nhưng vẫn chung với chủ, vẫn có không gian riêng tư để ở.

Phòng khách và bếp nối với ban công rộng. Phòng ngủ 1 lớn nhất và có cửa sổ. Phòng ngủ 2 nhỏ hơn và có 1 toilet. Phòng ngủ 3 nhỏ nhất, nằm gần hành lang đi lại với 1 cửa sổ không đón nắng. Toilet chung rộng rãi.

Nhà nguyên bản từ hơn chục năm. Mình muốn cải tạo lại các phòng để cho thuê lại 2 phòng ngủ hoặc 3 phòng ngủ. Phòng khách và bếp định ngăn lại để gia đình ở và làm thêm 1 gác xép để ngủ.

Mong ác KTS tư vấn để có thiết kế hợp lý, và sử dụng cho thuê được tối đa nhất, khách đến ở và gia đình có không gian riêng không đụng chạm.

Mình cảm ơn.

Xem thêm

Đăng nhập thành công!

Đang tải lại trang...

Chào mừng đến với HappyNest!

Vui lòng nhập thông tin vào ô bên dưới để đăng ký
{{ message ? message : " " }}

Đăng ký tài khoản thành công!

Bạn có phải là chuyên gia trong lĩnh vực, nâng cấp tài khoản chuyên gia ngay để đóng góp nhiều hơn và nhận vinh danh từ cộng đồng HappyNest.
Website sẽ tự động chuyển về trang trước đó sau {{ secondsToReload }} giây…

Khởi tạo tài khoản thành công!

Chúng tôi đã gửi email tới bạn, hãy kiểm tra email và làm theo hướng dẫn để hoàn tất việc đăng ký tài khoản.
Không nhận được email? Gửi lại email kích hoạt