Công bố hội đồng giám khảo Top 10 Awards 2023

  06/01/2024 15:001.651 lượt xem

  Giải thưởng Top 10 Awards 2023 đang bước vào giai đoạn cuối nhận bài dự thi. BTC trân trọng công bố Giải thưởng Top 10 Awards 2023 sẽ có 6 giám khảo hạng mục Top 10 Houses, 6 giám khảo hạng mục Top 10 Interior Designs và 5 giám khảo hạng mục Top 10 Green Projects.

  Đây đều là những Kiến trúc sư, Nhà thiết kế, Chuyên gia có tiếng trong ngành với nhiều kinh nghiệm thực tế đến từ trong nước và quốc tế. 

  Bên cạnh các giám khảo uy tín trong ngành, Hội đồng giám Top 10 Awards 2023 sẽ có thêm các giám khảo ngoài ngành - đại diện là trí thức, nhân sỹ có uy tín nhằm tìm kiếm đánh giá khách quan của xã hội song song những góc nhìn chuyên môn.

  Thông tin cụ thể về các giám khảo bạn vui lòng xem tại đây

  Hội đồng BGK hạng mục Top 10 House

  1. KTS Hoàng Thúc Hào 

  KTS Hoàng Thúc Hào hiện là Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam. Ông là người Việt Nam đầu tiên nhận giải SIA-GET Z 2016 cho KTS nổi bật châu Á (được xem như giải Pritzker châu Á). Đồng thời, ông cũng là KTS Việt Nam đầu tiên được trao 02 giải thưởng lớn: The Vassilis Sgoutas Prize 2017 và The Robert Matthew Prize for Sustainable and Humane Environments 2023 của Hội Kiến trúc sư Quốc tế (UIA).

  Sự nghiệp của KTS gắn liền với các dự án cho những cộng đồng yếu thế như: Nhà sinh hoạt cộng đồng; Nhà ở nông dân và công nhân; Trường học cho trẻ em nghèo; Hệ thống sân chơi trẻ em; Chợ dân sinh; Trường học đô thị… hướng đến bảo vệ và phát huy sự đa dạng văn hóa cho cộng đồng yếu thế và thiểu số, phát triển kiến trúc xanh, kiến trúc bền vững ở đô thị và nông thôn. 

  KTS Hoàng Thúc Hào đã hợp nhất ý tưởng về hình thức và sự gắn kết với cộng đồng thành luận điểm “kiến trúc hạnh phúc”, được coi là nguyên lý cốt lõi trong các thực hành kiến trúc của mình: Vì hạnh phúc của con người và tương lai văn hóa.

  2. KTS Nguyễn Văn Tất 

  KTS Nguyễn Văn Tất là Phó chủ tịch Hội KTS Việt Nam khóa VIII, Phó chủ tịch Hội KTS Tp. HCM, Nguyên Ủy viên Hội đồng hành nghề kiến trúc Ủy ban Hành nghề Hiệp hội Kiến trúc Châu Á, Phó Tổng Biên tập – Tạp chí Kiến trúc đặc trách ấn bản kiến trúc nhà đẹp và giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên, KTS. Chủ nhiệm đồ án – Công ty TNHH Tư Vấn & Thiết kế TAD.

  KTS Nguyễn Văn Tất bắt đầu tham gia hoạt động kiến trúc từ khi còn là sinh viên trường Đại học Kiến trúc Tp. HCM. Sau hơn 40 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc, ông đã thiết kế trên 270 công trình, trong đó: Chủ trì thiết kế trên 200 công trình (trên 170 công trình thiết kế kiến trúc và trên 30 công trình thiết kế quy hoạch).

  3. Giáo sư Kelly Shannon 

  Kelly Shannon là kiến trúc sư và giáo sư đô thị học tại KU Leuven, Bỉ. Bà được đào tạo tại Đại học Carnegie-Mellon, Pittsburgh (5 năm B. Arch), Viện Berlage, Amsterdam (2 năm M. Arch) và KU Leuven (tiến sĩ). Trước khi vào học viện, bà đã làm việc cho Mitchell Giurgola Architects (New York), Hunt Thompson (London), Renzo Pian Building Workshop (Genoa) và Gigantes Zenghelis (Athens). 

  Bà hiện là Giám đốc Chương trình của Thạc sĩ Định cư Con người (MaHS) và Thạc sĩ Đô thị hóa, Cảnh quan và Quy hoạch (MaULP). Phần lớn công việc của cô tập trung vào mối quan hệ đang phát triển của kiến trúc, cảnh quan, cơ sở hạ tầng và đô thị hóa, với trọng tâm là Việt Nam và liên quan đến sự nóng lên toàn cầu.

  4. KTS Torsten Illgen 

  Torsten Illgen là chủ tịch công ty của Inros Lackner Vietnam LLC từ năm 2015. Ông học Kiến trúc và Quy hoạch đô thị tại Đại học Bauhaus ở Weimar, Đức và Viện Kiến trúc (IUAV) ở Venice, Ý. 

  Sau nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại Thụy Sĩ và Đức, ông gia nhập Inros Lackner Vietnam LLC vào năm 2008 với vai trò Giám đốc Thiết kế. Kể từ đó, ông đã chỉ đạo một số dự án quan trọng ở Việt Nam và nước ngoài như: Trụ sở mới của Tòa án Tối cao Việt Nam; Quy hoạch tổng thể Công viên Khoa học Đời sống tại Hà Nội; Bến phà New West End ở Tortola, Quần đảo Virgin thuộc Anh và Khu dân cư. Ông được cấp đầy đủ giấy phép hành nghề kiến ​​trúc sư chuyên nghiệp ở Đức và Việt Nam.

  5. KTS Đào Hưng 

  Một số dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của KTS Đào Hưng:

  - KTS tốt nghiệp tại trường Đại học Xây Dựng Hà Nội năm 2004 với giải Nhì giải thưởng Loa Thành 

  - Làm việc tại Cty kiến trúc Hồ Thiệu Trị và cộng sự từ 2004 - 2008

  - Làm việc tại Singapore và Hà Nội cho CPG Consultant và Surbana Vietnam từ 2008 - 2010

  - Làm việc tại G8asia tại Hà Nội từ 2010-2011

  - Thành lập AHL architects từ 2011 tới nay với vai trò là giám đốc và kiến trúc sư trưởng 

  - Giải Nhì hạng mục nhà ở tại GTKTQG 2018 với dự án Nhà Phễu

  - Đạt giải Top 10 Awards 2018, hạng mục Top 10 Houses với dự án Nhà Phễu

  - Giải Ba hạng mục nhà ở tại GTKTQG 2022 với dự án LPHV

  - Đạt giải Top 10 Awards 2022, hạng mục Top 10 Houses với dự án LPHV và 32QT

  - Phát hành cuốn 11x22 - cuốn sách tổng hợp 22 dự án trong 11 năm của AHL architects - vào T12/2023 

  6. Hoa hậu Ngô Phương Lan 

  Ngô Phương Lan sinh ra trong gia đình ngoại giao và lớn lên tại Hà Nội, New York và Geneva. Mặc dù tốt nghiệp ngành ngoại giao nhưng cô có đam mê về kiến trúc và thiết kế. Cô đăng quang Hoa hậu Thế giới Người Việt được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2007. Hiện giờ cô làm trong ngành giáo dục.

  Hội đồng BGK hạng mục Top 10 Interior Designs

  1. KTS Lê Trương (Trưởng BGK) 

  Tốt nghiệp Đại học Kiến trúc Hà Nội năm 1983, KTS Lê Trương hiện đang là Chủ tịch Hội Nội thất Việt Nam, đồng thời là người sáng lập và là Tổng Giám đốc Công ty Kiến trúc - Xây dựng TT-Associates; Chủ tịch HĐQT Công ty Kiến trúc TTA Partners và là một trong những KTS đầu tiên đạt được danh hiệu KTS ASEAN.

  KTS Lê Trương cũng là tác giả của rất nhiều công trình có dấu ấn trên khắp Việt Nam. Ông hành nghề với tinh thần bền bỉ, sáng tạo và đầy cống hiến cho cộng đồng, xã hội. Vào năm 2017, ông đã đạt danh hiệu 100 kiến trúc sư của năm “100 Architects of the year” được bình chọn trong Liên hoan Kiến trúc Thế giới tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc. Năm 2022, ông đạt giải “Visionaries Influencer” - “Người có tầm nhìn, tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực kiến trúc” khu vực Châu Á Thái Bình Dương. 

  Nhiều năm liền Công ty TTAs và Công ty TTAP đạt danh hiệu Top 10 Công ty Kiến trúc hàng đầu Việt Nam (TOP TEN BCI ASIA) do tổ chức quốc tế BCI - Châu Á Thái Bình Dương bầu chọn.

  2. PGS.TS.KTS Vũ Hồng Cương

  PGS.TS.KTS Vũ Hồng Cương là Trưởng khoa Nội thất Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Chủ tịch Chi hội Nội thất – Hội KTS Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Nội thất Việt Nam, đồng thời là Chủ tịch công ty CP Inchigroup. 

  PGS.TS. KTS Vũ Hồng Cương có nhiều nghiên cứu và sáng tác trong lĩnh vực kiến trúc, nội thất theo hướng góp phần xây dựng, hoàn thiện phong cách kiến trúc nội thất Việt Nam hiện đại có bản sắc.

  3. ThS. KTS Axel Korn 

  ThS. KTS Axel Korn hiện đang là Tổng Giám đốc KORN Design Group. Ông Axel Korn là một kiến trúc sư và nhà thiết kế có kinh nghiệm hơn 30 năm trong các dự án nổi bật. Sinh ra và được giáo dục tại Đức, ông theo học ngành Kiến trúc và Quy hoạch tại Đại học Darmstadt với Günther Behnisch và Tom Sieverts. Nhờ vào một học bổng của Chính phủ Đức, ông đã thực hiện bậc thạc sĩ thứ hai tại Viện Kiến trúc Nam California (SciArc) với sự tập trung vào Nghệ thuật và Thiết kế. Ông làm việc tại California tại Esherick Homsey Dodge and Davies (EHDD) và Frank Gehry Associates. Được tham gia vào thiết kế của Disney Concert Hall ở Los Angeles, ông đã áp dụng mô hình máy tính tự do lần đầu tiên trên thế giới cho một dự án lớn. Sau khi trở về Đức, ông giảng dạy Thiết kế Hỗ trợ Máy tính tại Đại học Mỹ thuật Berlin trước khi mở công ty riêng của mình 2 năm sau.

  Thăm Việt Nam, ông tham gia vào Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng và sau 2 năm quyết định chuyển đến đất nước đang phát triển nhanh chóng này. Với 23 năm thực hành thiết kế tại Việt Nam, ông và đội ngũ của KORN Design Group đã thực hiện nhiều dự án được đánh giá cao như Crescent Mall Phase 1 và 2, Holiday Inn, Ixora và Sanctuary AVANI Resort tại Hồ Tràm cũng như một số lượng lớn các tòa nhà chung cư cao tầng và trung tầng. KORN Design Group cung cấp dịch vụ thiết kế tích hợp từ Quy hoạch đến Kiến trúc, Cảnh quan và Nội thất đầy cảm hứng cho thương mại và ngành khách sạn.

  Ông Korn tận tụy với trường Bauhaus Đức và tinh thần của HFG Ulm cũng như khám phá không gian tự do thí nghiệm.

  4. BTV Hoài Anh 

  BTV Hoài Anh là người dẫn chương trình nói giọng Nam Bộ đầu tiên của chương trình Thời sự 19h, bản tin quan trọng nhất của Đài truyền hình Việt Nam, chương trình mà trước đó chỉ có người dẫn nói giọng Bắc. 

  Năm 2014, BTV Hoài Anh vinh dự đạt giải “Biên tập viên lên hình ấn tượng nhất” - Giải thưởng VTV AWARDS lần đầu tiên được tổ chức. Năm 2008, nữ BTV đạt giải “Người dẫn chương trình được yêu thích nhất” ở cả 2 hạng mục khán giả bình chọn và Hội đồng chuyên môn bình chọn - Giải thưởng “Người dẫn chương trình truyền hình được yêu thích nhất” do Tạp chí VTV tổ chức. 

  Ngoài chương trình Thời sự, cô còn đảm nhiệm dẫn các chương trình khác của Đài truyền hình Việt Nam, các chương trình trực tiếp, cầu truyền hình, các chương trình giao lưu tọa đàm, chương trình Chào buổi sáng, Không gian văn hoá nghệ thuật…

  5. KTS Vương Đạo Hoàng

  KTS Vương Đạo Hoàng hiện là Giám đốc Công ty Thiết kế & Truyền thông Kiến Việt –  thương hiệu truyền thông hàng đầu trong ngành kiến trúc xây dựng. Đồng thời là Trưởng ban biên tập trang tin điện tử lớn nhất Việt Nam về Kiến trúc – Nội thất – Cảnh quan. Sáng lập của văn phòng kiến trúc Studio 102, thương hiệu cảnh quan nổi tiếng Mein Garten. Ngoài ra, KTS Vương Đạo Hoàng là Ủy viên BTV Hội Nội thất Việt Nam.

  Bên cạnh đó, ông cũng chính là người khởi xướng Xây dựng và Tổ chức thực hiện Giải thưởng Top 10 Awards.

  6. KTS Vũ Hoàng Sơn

  KTS Vũ Hoàng Sơn là người đồng sáng lập - Giám Đốc VUUV Architecture & Interior Design. KTS Vũ Hoàng Sơn tốt nghiệp Kỹ sư tại Đại học Xây dựng Hà Nội. Sau một thời gian làm việc ở Việt Nam, anh sang Châu Âu học thêm bằng cử nhân về Kiến trúc nội thất tại Thuỵ Sĩ và thạc sĩ Kiến trúc bền vững tại Bỉ và Pháp.

  Tốt nghiệp với hai giải thưởng quan trọng của Thuỵ sĩ cho đồ án tốt nghiệp xuất sắc nhất: Giải thưởng của Hội kiến trúc sư và kỹ sư thành phố Geneva và Giải thưởng của Hội kiến trúc sư nội thất Thụy Sĩ. Điều này giúp anh có nhiều cơ hội tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp tại các văn phòng kiến trúc. Ngoài ra, anh cũng tham gia giảng dạy và được mời vào ban giám khảo phản biện tại các buổi trình bày đồ án của sinh viên ở các trường kiến trúc Thụy Sĩ.

  Sau gần 20 năm học tập và làm việc tại Châu Âu, anh đã tích lũy được nhiều vốn kiến thức cũng như trải nghiệm thực hành. Cùng với đó, việc hành nghề kiến trúc ở Việt Nam ngày càng phát triển, đem đến nhiều cơ hội thú vị để những người như anh có thể đóng góp và chia sẻ những góc nhìn cá nhân. Vì vậy năm 2016, anh quyết định về nước và cùng em trai mình, thành lập Văn phòng thiết kế kiến trúc và nội thất VUUV.

  Hội đồng BGK hạng mục Top 10 Green Projects

  1. ThS. Douglas Lee Snyder 

  Cư trú tại Việt Nam từ năm 2012, ông Douglas Snyder hiện đang giữ chức vụ Giám đốc điều hành của Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC), tổ chức hoạt động nhằm thúc đẩy thị trường xây dựng bền vững tại Việt Nam thông qua các đối tác tư nhân và công cộng cùng với tư vấn kỹ thuật. Với hơn 25 năm kinh nghiệm, ông Douglas đã tham gia hơn 50 dự án xây dựng và phát triển hiệu quả năng lượng ở Mỹ và Đông Nam Á. Các dự án này bao gồm khách hàng từ các lĩnh vực công cộng, tổ chức, công nghiệp, giáo dục, y tế, thương mại và dân dụng.

  Từ năm 2016 đến 2021, Douglas là Phó Giám đốc Thiết kế Bền vững cho ARDOR Architects tại Hà Nội, Việt Nam, giám sát các dự án xây dựng xanh theo tiêu chuẩn LOTUS, LEED và EDGE. Năm 2014, ông là chuyên gia xây dựng xanh cho Dự án Năng lượng Sạch Việt Nam của USAID, đưa ra đề xuất cho Bộ Xây dựng Việt Nam. Từ năm 2004 đến 2016, ông quản lý công ty tư vấn xây dựng xanh của mình tại Hoa Kỳ. Douglas cũng đã tư vấn cho UNDP, Ngân hàng Thế giới, Bộ Khoa học và Công nghệ, Habitat for Humanity và DFAT.

  Ths. Douglas Lee Snyder còn là giảng viên về quản trị kinh doanh và khoa học môi trường tại Đại học Quốc gia Việt Nam từ 2012 đến 2022, và hiện đang giữ chức vụ Giám đốc của Keep Vietnam Clean, một tổ chức quảng cáo môi trường đa dạng. Douglas đã đạt chứng chỉ LEED AP (2004), Thạc sĩ Quản lý Tổ chức (2003) và Cử nhân Nghiên cứu Môi trường (1992).

  2. ThS. KTS Nguyễn Trung Kiên 

  ThS. KTS Nguyễn Trung Kiên tốt nghiệp chuyên ngành Kiến trúc tại Đại học Kiến trúc Hà Nội năm 2001, sau đó học tiếp Thạc sĩ về Quản lý kiến trúc tại Đại học London South Bank University (UK). Ông Kiên đã có hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng và hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực về công trình xanh, hiệu quả năng lượng & phát triển bền vững trong lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam.

  Từ năm 2010, ông Kiên tham gia cùng với Hội đồng công trình xanh Việt Nam (VGBC) trong các hoạt động về xây dựng chính sách, đào tạo & nâng cao nhận thức về phát triển công trình xanh tại Việt Nam. Ông Kiên cũng là thành viên trong tổ tư vấn chuyên môn để xây dựng bộ tiêu chí đánh giá công trình xanh LOTUS. Ông Kiên hiện là thành viên Ban điều hành VGBC.

  Từ năm 2007, ông Kiên là người sáng lập & Giám đốc điều hành công ty VILANDCO - đơn vị chuyên tư vấn về các chứng nhận công trình xanh (LEED, LOTUS, EDGE…), công trình hiệu quản năng lượng và đã tham gia thực hiện nhiều dự án cùng với các tổ chức phi chính phủ của nước ngoài như USAID, UNDP…

  3. ThS. KTS Middleton Timothy Ian 

  ThS. KTS Middleton Timothy Ian là một chuyên gia Xây dựng Xanh người Úc. Ông đã sống và làm việc tại Hà Nội trong 12 năm và là đồng sáng lập công ty tư vấn Kiến trúc xanh Worklounge 03 - Việt Nam. Ông Tim tốt nghiệp Thạc sĩ Kiến trúc từ Đại học Sydney, sau đó làm việc tại Sydney và Tokyo. Ông Tim đến Việt Nam ban đầu với tư cách là một chuyên gia kỹ thuật để phát triển công cụ Đánh giá Xây dựng Xanh LOTUS với Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC). Kể từ khi đến Việt Nam, ông tiếp tục làm việc trong lĩnh vực đào tạo, tăng cường nhận thức về Xây dựng Xanh và là thành viên của Ban điều hành VGBC.

  Ông đã tham gia vào nhiều loại dự án xây dựng xanh ở Việt Nam như: văn phòng, nhà ở, trường học, phòng thí nghiệm và các dự án công cộng. Ông đam mê thiết kế không tiêu tốn và xây dựng xanh; đã áp dụng kiến thức này ở các quy mô khác nhau, từ việc làm thiết kế và phân tích môi trường cho ngôi nhà "Step House" đoạt nhiều giải thưởng tại Vĩnh Yên, đến việc tư vấn cho các tòa nhà cao tầng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

  4. PGS. TS. KTS Hoàng Mạnh Nguyên 

  Một số dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của PGS. TS. KTS Hoàng Mạnh Nguyên:

  1998: Giảng viên của Đại học kiến trúc Hà Nội

  2002: Bằng tiến sĩ Kiến trúc

  2004: Thực tập sau tiến sĩ tại TU Berlin – CHLB Đức về bảo tồn đô thị và thiết kế tiết kiệm năng lượng

  2008: Sáng lập VIEALIFE nhóm KTS tư vấn thiết kế thích ứng khí hậu và tiết kiệm năng lượng  

  2010 - 2016: Viện trưởng Viện kiến trúc Nhiệt đới

  2016: Sáng lập Viện Nghiên cứu và Phát triển Đô thị xanh, nay là Viện Khoa học công nghệ Đô thị xanh  

  5. ThS. KTS Trần Thành Vũ 

  ThS. KTS Trần Thành Vũ  là thạc sĩ ứng dụng mô phỏng máy tính trong thiết kế công trình và là CEO tại edeec Co. Ltd. ThS. KTS Trần Thành Vũ tham gia tư vấn chuyên gia cho hầu hết các chương trình quốc tế hỗ trợ Việt Nam về nâng cao hiệu quả năng lượng tòa nhà, IFC-Wb, USAID, UNDP, UNEP. Ông là người đã biên soạn lại QC 09:2005 thành bản 2013, tư vấn kỹ thuật chính sách hiệu quả năng lượng tòa nhà và giảm phát thải. Thực hiện mô hình năng lượng cho 10 công trình trình diễn từ USAID, UNDP; đào tạo hơn 1600 lượt học viên về công trình hiệu năng cao và mô phỏng năng lượng.

  Top 10 Awards - Giải thưởng thường niên tôn vinh các tác giả, tác phẩm tiêu biểu nhằm nêu bật giá trị Thẩm mỹ, Sáng tạo, thúc đẩy sự phát triển của ngành thiết kế Kiến trúc - Nội thất nói riêng tại Việt Nam, ngành công nghiệp văn hóa và sáng tạo Việt Nam nói chung. 

  Top 10 Awards do KIENVIET MEDIA tổ chức từ năm 2018 dưới sự bảo trợ của Hội Kiến trúc sư Việt Nam. Năm 2021, Giải thưởng mở rộng quy mô với 2 hạng mục lớn: Top 10 House Awards & Top 10 Interior Design Awards.

  Bước sang năm thứ 6, tiếp nối hành trình mang đến những giá trị tốt đẹp cho xã hội và con người, Ban tổ chức tiếp tục mở rộng thêm hạng mục thứ 3: Top 10 Green Project Awards nhằm thúc đẩy các ý tưởng, khái niệm thiết kế xanh và bền vững.

  * Website: https://top10awards.vn/

  * Fanpage: https://www.facebook.com/top10houses/

  * Email: top10awards@kienviet.net

  * Hotline: 097 6658 102

  *Hạn cuối nộp bài dự thi: 31.12.2023

  ----------------------------------

   

  * Đơn vị bảo trợ: Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Hội đồng công trình xanh Việt Nam (VGBC), Hội Nội thất Việt Nam.

   

  ​* Đơn vị truyền thông: Kienviet.net, Interior Daily

   

  ​* Đơn vị tài trợ vàng: Saint Gobain Việt Nam

   

  ​* Đơn vị tài trợ đồng hành: Cửa nhôm KONIG

  *Đơn vị bảo trợ truyền thông: Tạp chí xây dựng, Tạp chí kiến trúc Việt Nam, Tạp chí Kiến trúc nhà đẹp, Truyền hình Quốc Hội.

   

  * Đơn vị đồng hành truyền thông: Việt CG, Tạp chí Đẹp, Happynest, HomeDecorPlus 

  * Đơn vị tổ chức: KIENVIET MEDIA

   

   

   

  Truy cập Top 10 Awards để xem thêm công trình tham gia và thông tin về giải thưởng.

  1.  

  Bình luận

  Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

  Bài đăng liên quan

  Chuyện nhà

  Xem tất cả

  Kho kiến thức

  Xem tất cả

  Sự kiện

  Xem tất cả

  HappynestTV

  Xem tất cả

  Thảo luận

  Xem tất cả

  Ăn - Chơi

  Xem tất cả
  • 0
  • 0
  • 0
  • 1