Nền nhà thấp hơn mặt đường: Hóa giải sao cho đúng?

  09/04/2024 20:003.052 lượt xem

  Nền nhà thấp hơn mặt đường là một trong những lỗi phong thủy cần hóa giải ngay để cải thiện tài lộc và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Vậy hóa giải sao cho đúng ? Tham khảo bài viết dưới đây ngay nhé. 

  *Tham khảo Hướng dẫn đăng bài trên website Happynest tại đây để kết nối với cộng đồng Happynest nhé.

  1. Nền nhà thấp hơn mặt đường gây ra tình trạng gì?

  Phá vỡ cấu trúc và tính thẩm mỹ

  Khi nền nhà thấp hơn mặt đường, thì ngôi nhà sẽ không còn đảm bảo cấu trúc thiết kế vốn có của nó. Căn nhà sẽ mất đi vẻ vững trãi, bị lệch lạc, và không được nổi bật như lúc ban đầu.

  Đặc biệt là khi vào mùa mưa, tình trạng bị ngập úng nước mưa. Các nguồn nước bị ô nhiễm chảy vào nhà khi gặp mưa lớn kéo dài. Khi đó hệ thống thoát nước không thể nào đáp ứng được khiến cho việc sinh hoạt của gia đình bị đảo lộn.

  Nền nhà thấp hơn mặt đường làm phá vỡ cấu trúc và tính thẩm mỹ

  Đường chính là nơi bụi bặm khi có các lưu lượng giao thông lớn liên tục hoạt động ngày đêm. Vì vậy nền nhà thấp sẽ khiến cho bụi bặm dễ bị cuốn hút vào nhà. Điều này gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình bạn. 

  Hơn nữa bụi sẽ khiến bạn phải  thường xuyên vệ sinh nội thất trong nhà. Cùng với đó là độ bền của sơn tường ngoại thất bị tác động xấu.

  Ảnh hưởng phong thủy với gia chủ

  Việc xây nền nhà thấp hơn mặt đường có thể gây ra một số vấn đề phong thủy không mong muốn. 

  Điều này có thể khiến các thành viên trong nhà gặp nhiều áp lực không đáng có trong cuộc sống, năng lượng trong nhà cũng bị đẩy xuống dưới mặt đất. Kết quả là, mọi người trong nhà có thể phải đối mặt với sự cố gắng lớn hơn để duy trì sự cân bằng, khí chất, và cả tài chính của gia đình.

  Nền nhà thấp hơn mặt đường làm ảnh hưởng phong thủy với gia chủ

  Chính vì thiết kế nền nhà thấp hơn mặt đường, gia đình bạn sẽ luôn gặp nhiều vấn đề cạnh tranh và các áp lực không đáng có khác trong cuộc sống. 

  Trong trường hợp bạn đi mua nhà thì bạn nên lưu ý vấn đề này và tránh không mua nhà bị thấp hơn mặt đường nhằm tránh những bất lợi mà bạn gặp phải sau này.

  1. 2. Cách hóa giải nền nhà thấp hơn mặt đường

  Để hóa giải nền nhà thấp hơn mặt đường, bạn có thể đổ đất, làm lại nền sao cho nhà của bạn cao bằng mặt đường, đây là một giải pháp tốt nhưng lại tốn kém.

  Ngoài ra, cổng ra vào có thể làm cho cao hơn và bạn có thể xây thêm bậc tam cấp trước nhà mình. 

  Như vậy khi ra khỏi nhà bạn phải bước lên các bậc rồi mới ra tới đường chính. Nó đồng nghĩa với việc nguồn năng lượng từ bên ngoài sẽ theo bạn vào nhà, như vậy sẽ tốt hơn là nguồn năng lượng theo gió tự vào nhà. Cùng với các bậc tam cấp sẽ giúp làm nhà bạn được nâng lên thêm một bậc. 

  Đây là một trong những cách hóa giải nền nhà thấp hơn mặt đường được nhiều nhà áp dụng.

  Làm cho cửa trước cửa nhà bạn thêm sinh khí bằng cách đặt thêm các biểu tượng về nước để xua đi năng lượng xấu, là một cách mời gọi các loại chim đến uống nước hay tắm. Việc này rất tốt vì chim muông sẽ giúp đem lại nhiều may mắn cho bạn. Trồng hoa nhiều màu sặc sỡ trước cửa nhà, giữ lối đi thông thoáng, sạch sẽ.

  Cách hóa giải nền nhà thấp hơn mặt đường

  Một cách hóa giải nền nhà thấp hơn mặt đường chính là làm nổi bật số nhà, tên đường, đảm bảo có thể nhìn thấy được từ xa. Bạn có thể thắp thêm đèn ở ngay bảng đề số nhà để khách đến chơi dễ dàng tìm được nhà. Đây cũng là cách để nguồn năng lượng tốt dễ dàng vào nhà hơn.

  Bạn cũng có thể gây sự chú ý của người khác với ngôi nhà của mình bằng cách trồng một cây cao ngay gần nhà, để lên thân cây tấm bảng chỉ mũi tên vào nhà của mình, đây là một cách “chỉ đường” thông minh và lại thân thiện nữa.

  Nếu điều kiện kinh tế cho phép bạn có thể xây nhà cao 2 tầng và nhớ là phòng ngủ phải để ở lầu trên. Sẽ tốt hơn nữa nếu bạn xây bên trái lối ra vào của cửa chính cao hơn bên phải một chút.

  Thêm một cách hóa giải nền nhà thấp hơn mặt đường là trồng một hàng cây sau nhà và thắp đèn sáng ở khu vực này khi trời tối.

  Tổng hợp: Cẩm Vân

  >> Xem thêm: Năm tuổi có nên xây nhà, động thổ không?

  *Để lại thông tin trong box dưới đây nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thiết kế - thi công nhà ở nhé.

  Nguyên TrầnTheo dõi

  Bình luận

  Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

  Bài đăng liên quan

  Chuyện nhà

  Xem tất cả

  Kho kiến thức

  Xem tất cả

  Sự kiện

  Xem tất cả

  HappynestTV

  Xem tất cả

  Thảo luận

  Xem tất cả

  Ăn - Chơi

  Xem tất cả
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0