Ý nghĩa bí ẩn tranh mã đáo thành công, hợp với tuổi nào?

  20/09/2023 22:3018.955 lượt xem

  Mã đáo thành công là gì? Ý nghĩa bí ẩn tranh mã đáo thành công, hợp với tuổi nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của bức tranh mã đáo thành công nhé. 

  Tham gia Group Cộng đồng gia dụng thông minh để nâng cấp chất lượng sống và trang bị những kiến thức hữu ích cho cả gia đình nhé.
  1. 1. Mã đáo thành công là gì?

  Mã đáo thành công theo nguyên bản của nó chính là một câu thành ngữ của người Hán ngày xưa, họ dùng để chúc may mắn và đạt được thành công khi trở về. Để có thể hiểu chính xác được nghĩa của nguyên câu này, có nội dung cụ thể:

  - Mã: Có ý nghĩa là ngựa.

  - Đáo: Có ý nghĩa là đến từ nơi khác, đi đến nơi, quay về.

  - Thành: Ý nghĩa thể hiện một kết thúc tốt đẹp, thành công.

  - Công: Biểu thị ở đây là hiệu suất cao.

  Từ ý nghĩa của từng đơn lẻ được nêu ra ở trên thì câu mã đáo thành công hiểu một cách đơn giản nhất đó chính là những con ngựa sau một thời gian đi xa quay về mang tin thành công. Việc lý giải cho điều này, đã được mỗi người thực hiện lý giải qua các điển tích, bên cạnh đó, còn có nhiều cách giải thích khác.

   

  Mã đáo thành công dùng để chúc may mắn và đạt được thành công khi trở về

  1. 2. Ý nghĩa của mã đáo thành công

  Tại Việt Nam, tranh Mã đáo thành công thường được treo/đặt ở nơi quan trọng và trong những dịp Tết đến Xuân về. Thậm chí, còn được dùng làm quà tặng người thân, bạn bè, đối tác, khách hàng, nhân dịp khai trương, tân gia để thay cho lời chúc thành công, thăng tiến, may mắn, tài lộc. 

  1. (1) Ý nghĩa chi tiết chính trong tranh

  Nếu để ý kỹ trong những bức tranh Mã đáo thành công. Bạn sẽ thấy hình ảnh của chú Ngựa ở vị trí thứ 4 hoặc 5 vừa chạy, vừa quay đầu lại.

  Đây chính là ngụ ý khuyến khích cổ vũ cho những chú Ngựa phía sau cố gắng kiên trì chạy nhanh và mạnh mẽ hơn. Điều đặc biệt hơn ở tác phẩm này chính là chú Ngựa thứ 8 không bao giờ vừa chạy, vừa quay đầu.

  Đó là chú Ngựa cuối cùng nên việc quay đầu sẽ đồng nghĩa với sự bỏ cuộc, thiếu kiên trì, không cố gắng.

  Số 8 không chỉ tượng trưng cho sự may mắn, mà còn là sự thăng tiến, phát triển thành công. Hình ảnh 8 chú Ngựa phi nước đại với tinh thần bất khuất, tràn đầy sinh lực chính là ngụ ý truyền cảm hứng cho người làm việc bền bỉ, hăng say, chăm chỉ.

   

  Mã đáo thành công với 8 chú Ngựa phi nước đại với tinh thần bất khuất, tràn đầy sinh lực là ngụ ý truyền cảm hứng cho người làm việc chăm chỉ

  1. (2) Ý nghĩa trong phong thủy

  Từ lâu, phong thủy là nguồn năng lượng tự nhiên giúp cho việc tác động đến sự tích cực của con người. Treo tranh phong thủy không chỉ tạo sự an tâm cho người sở hữu mà còn giúp tăng tài, tiếp lộc, đón nhận sinh khí tốt. Mã đáo thành công cũng là một trong những dòng tranh mang đến phong thủy cao. 

  Hiện nay, còn có dòng tranh Bát mã quần thủy tức là Ngựa chạy trên bãi biển. Trong ngũ hành, Ngựa thuộc hành Hỏa, nước là Thủy nên có sự tương khắc với nhau.

  Hình ảnh 8 chú Ngựa phi như bay trên nước (quần thủy) là ý tượng trưng cho một ý chí kiên cường, cầu mong mạnh mẽ và có thể vượt qua mọi sự khó khăn.

  Ngoài ra, tranh Ngựa tung vó trên Thảo Nguyên cũng là chủ đề liên quan đến phong thủy. Trong ngũ hành, Ngựa thuộc hành Hỏa, đồng cỏ tượng trưng cho hành Mộc và Thổ.

  Tổng thể bức tranh như một vòng kín thể hiện quy luật tương sinh giữa Mộc – Hỏa và Thổ. Do đó, nếu treo bức tranh này trong phong thủy có nghĩa là cầu mong may mắn, tài lộc, công danh đến với bản thân.

   

  Mã đáo thành công cũng là một trong những dòng tranh mang đến phong thủy cao

  1. (3) Ý nghĩa về lời chúc

  Thường là những người làm ăn, kinh doanh, buôn bán hoặc hay đi công tác xa nhà sẽ chọn tranh bát Mã để thể hiện lời chúc công danh, may mắn đến với chính bản thân mình.

  Với ý nghĩa “ tốc chiến, tốc thắng” tranh Mã đáo thành công ngày càng trở nên “đắt hàng” hơn. Với nhiệm vụ “làm quà quý” tặng người thân, bạn bè, đối tác, biếu Sếp, tranh bát Mã thường được xuất hiện trong những dịp khai trương, tân gia, sự kiện, khởi công với lời cầu chúc tài lộc, thuận lợi, may mắn.

  Hơn nữa, việc tặng nhau bức tranh với hình ảnh 8 chú Ngựa chính là tượng trưng cho sự gần gũi, trung thành, cùng nhau cố gắng vươn lên. 

   

  Với ý nghĩa “ tốc chiến, tốc thắng” tranh Mã đáo thành công ngày càng trở nên “đắt hàng” hơn

  1. 3. Tuổi hợp và tuổi kỵ treo bức tranh Mã đáo thành công

  • Tuổi hợp treo bức tranh Mã đáo thành công

  Tuổi hợp với tranh bát Mã truy phong.

  Theo như chia sẻ của các chuyên gia phong thủy. Những người có mệnh Hỏa và Thổ là hợp để treo tranh Ngựa (Mã đáo thành công). Nếu hai mệnh này treo tranh Ngựa trong phòng khách hoặc nơi làm việc. Công việc không chỉ tiến triển tốt, thuận lợi, thành công mà còn gặp nhiều điều may mắn khác. 

  Ngoài hai tuổi mệnh Hỏa và Thổ. Những người thuộc tuổi: Dần, Thìn, Tuất, Hợi cũng rất phù hợp để treo tranh này. Cụ thể các tuổi đó là:

  - Tuổi Thìn gồm có: 1940 – 1952 – 1964 – 1976 – 1988 – 2000.

  - Tuổi Tuất bao gồm: 1946 – 1958 – 1970 – 1982 – 1994 – 2006.

  - Tuổi Hợi gồm có: 1947 – 1959 – 1971 – 1983 – 1995 – 2007.

  Những người có mệnh Hỏa và Thổ là hợp để treo tranh Mã đáo thành công

  • Tuổi kỵ treo bức tranh Mã đáo thành công

  Những tuổi kỵ nên tránh treo tranh. 

  Ngoài những tuổi hợp với tuổi Ngựa thì tuổi kỵ cũng đóng một phần vô cùng quan trọng trong việc mua tranh Mã đáo thành công. Vì thế, khi mua bạn cần chú ý đến những tuổi nằm trong danh sách tối kỵ treo loại tranh này để tránh tình trạng không may xảy ra.

  Tất cả những tuổi thuộc tứ hành xung với Ngọ và người tuổi Sửu sẽ có sự xung khắc. Cho nên, các chuyên gia phong thủy thường khuyên những người tuổi Tý và Sửu không nên treo tranh Mã đáo thành công hoặc hình con Ngựa trong nhà cũng như là nơi làm việc.

  Mặc dù chơi tranh là thú vui tao nhã của rất nhiều người. Tuy nhiên, nếu treo tranh hợp tuổi, hợp mệnh và hợp hướng sẽ mang lại nhiều điều may mắn hơn. Do đó, trong quá trình chọn mua, gia chủ cần lưu ý kỹ tất cả những điều trên. 

  Ngoài những tuổi hợp với tuổi Ngựa thì tuổi kỵ cũng đóng một phần vô cùng quan trọng trong việc mua tranh Mã đáo thành công

  1. 4. Hướng dẫn cách chọn tranh Mã đáo thành công

  • Đối với tranh thêu

  Tranh thêu Mã đáo thành công được tạo nên từ chính đôi tay khéo léo tài hoa cũng như thời gian và sự tâm huyết của người nghệ nhân. Mỗi đường kim, mũi chỉ đều là thể hiện của sự kiên trì, cố gắng của những người thợ thêu.

  Để chọn tranh thêu chuẩn chất lượng, gia chủ cần đặc biệt chú ý đến màu sắc, bố cục và nhất là đường kim mũi chỉ xem đã đạt hay chưa. Nếu tranh có màu sắc kém, bố cục rối rắm, họa tiết sơ xài chắc chắn sẽ không đảm bảo chất lượng được tốt. 

  Tranh thêu Mã đáo thành công được tạo nên từ chính đôi tay khéo léo tài hoa cũng như thời gian và sự tâm huyết của người nghệ nhân

  • Đối với tranh gỗ

  Để chọn được tranh gỗ mã đáo thành công chuẩn, bạn cần phải có sự am hiểu cũng như một số kinh nghiệm cần thiết. Thường tất cả các loại tranh gỗ với hình ảnh 8 chú Ngựa sẽ được làm từ các loại gỗ tự nhiên. Trong đó, gỗ Hương, gỗ Lũa, gỗ Gụ, gỗ Nu là các loại gỗ được làm tranh Mã đáo thành công.

  Tuy nhiên, mỗi loại gỗ sẽ có đặc tính và tầm ảnh hưởng tới thẩm mỹ và độ bền riêng. Để đảm bảo sản phẩm hoàn hảo, trong quá trình chọn lựa bạn cần chú ý tới tính thẩm mỹ, lớp sơn có độ bóng, đầu màu và chống trầy xước. 

  Để chọn được tranh gỗ mã đáo thành công chuẩn, bạn cần phải có sự am hiểu cũng như một số kinh nghiệm cần thiết

  • Đối với tranh trúc chỉ

  Tranh trúc chỉ Mã đáo thành công là dòng sản phẩm mang tính giá trị cao. Được làm từ những nguyên liệu tự nhiên, do chính đôi bàn tay tài hoa của người họa sĩ.

  Bức tranh không chỉ đẹp mà còn toát lên hình ảnh 8 chú Ngựa kiên cường, hiên ngang. Tuy nhiên, để chọn đúng sản phẩm phù hợp bạn cần phải xác định nhu cầu, không gian sử dụng.

  Tranh trúc chỉ Mã đáo thành công là dòng sản phẩm mang tính giá trị cao

  Đặc biệt là phải có sự am hiểu về dòng tranh này để tránh mua phải hàng nhái làm mất đi giá trị thực sự của việc chơi tranh.

  Tổng hợp

  *Theo dõi Happynest thường xuyên để cập nhật những thông tin hữu ích về nhà ở nhé

  Cẩm VânTheo dõi

  Bình luận

  Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

  Bài đăng liên quan

  Chuyện nhà

  Xem tất cả

  Kho kiến thức

  Xem tất cả

  Sự kiện

  Xem tất cả

  HappynestTV

  Xem tất cả

  Thảo luận

  Xem tất cả

  Ăn - Chơi

  Xem tất cả
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0