Lục sát là gì? Cách hóa giải lục sát trong phong thủy và hôn nhân

  30/08/2023 08:0046.657 lượt xem

  Nhiều gia đình trước khi cưới hỏi, xây nhà thường đi xem ngày tốt, hóa giải lục sát. Vậy lục sát là gì? Việc này có thực sự cần thiết hay chỉ mê tín? Cùng Happynest tìm hiểu trong bài viết này nhé.  

  Tham gia ngay Group Happynest Săn Ưu Đãi để được nhận chính sách mua hàng với giá tốt nhất nhé. Mọi thắc mắc về sản phẩm và cách đặt hàng, vui lòng liên hệ fanpage Happynest / Happynest Shop / hotline 093 468 06 36 để được hỗ trợ kịp thời.

  • Lục sát là gì? Sao Lục Sát và cung Lục sát là gì? 

  • Lục sát là gì?

  Theo quan niệm của phái Bát trạch, Lục Sát được hiểu là sự kết hợp không hòa hợp giữa phương vị của gia chủ và quái mệnh. Theo kiến thức phong thủy, Lục Sát nằm trong những trạng thái xấu bao gồm Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Lục Sát. 

  Lục sát là gì?

  Lục Sát là một từ Hán Việt, giải thích sang thuần việt có thể hiểu là:

  - “Lục” có nghĩa là số 6 và lục sát, lục nói đến lục thân. Lục thân là 6 mối liên hệ gắn kết mật thiết với gia chủ, gồm: ông bà tổ tiên, cha mẹ, anh em, vợ chồng, con cái, cháu chắt.

  - “Sát” có nghĩa khắc, không có lợi cho gia chủ, gia chủ có thể gặp nhiều rủi ro, bất lợi về nhiều mặt, từ công danh, tiền tài cho đến sức khỏe, hạnh phúc.

  Vậy sao Lục Sát là gì? cung Lục Sát là gì? Lục Sát trong tử vi là một sao xấu thứ ba thuộc hành thủy, còn gọi là sao văn khúc, khi gặp sao này tài vận không tốt, tranh cãi thị phi, tai họa liên tục, sức khỏe kém. Sao Lục Sát, cung Lục Sát đều đang nói đến Lục Sát.

  • Lục sát trong phong thủy nhà đất

  Hướng Lục Sát trong phong thủy nhà của mỗi người không giống nhau và tùy thuộc vào cung, can, chi, mệnh của gia chủ.  Các yếu tố này đều được xác định bằng năm sinh âm lịch của gia chủ, do đó, việc xem hướng Lục Sát phụ thuộc vào năm sinh gia chủ. 

  Lục sát trong phong thủy nhà đất

  Cách tính Lục Sát là cộng tất cả các số của năm sinh cho đến khi còn một chữ số. Sau khi đã tính toán xong thì gia chủ dò xem mình thuộc cung mệnh nào:

  - Số 1: người nam cung Khảm, người nữ cung Cấn.

  - Số 2: người nam cung Ly, người nữ cung Càn.

  - Số 3: người nam cung Cấn, người nữ cung Đoài.

  - Số 4: người nam cung Đoài, người nữ cung Cấn.

  - Số 5: người nam cung Càn, người nữ cung Ly.

  - Số 6: người nam cung Khôn, người nữ cung Khảm.

  - Số 7: người nam cung Tốn, người nữ cung Khôn.

  - Số 8: người nam cung Chấn, người nữ cung Chấn.

  - Số 9: người nam cung Khôn, người nữ cung Tốn.

  Sau khi xác định cung mệnh của gia chủ nam hoặc nữ như trên, tiếp theo ta cần phải kết hợp với các phương vị trong không gian để tính được hướng Lục Sát một cách chính xác nhất:

  - Quái mệnh Khôn thuộc Tây Tứ mệnh gặp hướng Nam (Ly – Đông Tứ hướng)

  - Quái mệnh Càn thuộc Tây Tứ mệnh gặp hướng Bắc (Khảm – Đông Tứ hướng)

  - Quái mệnh Cấn thuộc Tây Tứ mệnh gặp hướng Đông (Chấn – Đông Tứ hướng)

  - Quái mệnh Ly thuộc Đông Tứ mệnh gặp hướng Tây Nam (Khôn – Tây Tứ hướng)

  - Quái mệnh Đoài thuộc Tây Tứ mệnh gặp hướng Đông Nam (Tốn – Đông Tứ hướng)

  - Quái mệnh Chấn thuộc Đông Tứ mệnh gặp hướng Đông Bắc (Cấn – Tây Tứ hướng)

  - Quái mệnh Khảm thuộc Đông Tứ mệnh gặp hướng Tây Bắc (Càn – Tây Tứ hướng)

  - Quái mệnh Tốn thuộc Đông Tứ mệnh gặp hướng Tây (Đoài – Tây Tứ hướng)

  Hướng Lục Sát được coi là những hướng không tốt trong phong thủy và có thể tạo ra những tác động tiêu cực đối với cuộc sống của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Vì vậy, khi xây dựng nhà, mua nhà hoặc căn hộ chung cư, việc tránh những hướng Lục Sát là một trong những quyết định quan trọng để tạo ra môi trường sống tích cực và hài hòa.

  Việc chọn hướng xây nhà không chỉ dựa vào Lục Sát mà còn phải cân nhắc các yếu tố phong thủy khác như hướng mặt tiền, địa hình xung quanh, cấu trúc nhà, và nhiều yếu tố khác. 

  • Làm thế nào để hóa giải Lục Sát trong phong thủy nhà đất?

  Hóa giải Lục Sát trong phong thủy nhà đất là giúp làm giảm tác động tiêu cực của những hướng này và tạo ra môi trường sống tích cực và cân đối hơn. Dưới đây là một số cách phổ biến để hóa giải Lục Sát:

  - Sử dụng biểu tượng bát quái: Các biểu tượng bát quái như gương, chiếu, đèn lồng và vật trang trí khác có thể được sử dụng để hóa giải Lục Sát. Đặt chúng ở vị trí Lục Sát có thể tạo ra cân bằng năng lượng và làm giảm tác động xấu.

  Treo gương bát quái trước cửa nhà

  - Thiết kế nội thất hợp phong thủy: Sắp xếp nội thất và các vật dụng trong nhà theo nguyên tắc phong thủy có thể giúp cải thiện năng lượng của không gian. Sử dụng màu sắc, vật trang trí và cách bố trí hợp phong thủy để làm giảm tác động của Lục Sát.

  Không đặt nội thất chắn ánh sáng vào nhà

  - Trồng cây và sử dụng cây cối: Cây cối có khả năng hấp thụ năng lượng tiêu cực và tạo ra không gian trong lành. Trồng cây ở những vị trí Lục Sát có thể giúp cân bằng năng lượng và tạo sự hài hòa.

  Trồng cây xanh hóa giải Lục Sát

  - Sử dụng âm nhạc và âm thanh: Âm nhạc và âm thanh có thể tạo ra năng lượng tích cực và làm giảm sự xung đột của Lục Sát. Sử dụng nhạc cụ như chuông gió hoặc âm thanh thư giãn để tạo môi trường tốt hơn.

  Hóa giải Lục Sát bằng âm nhạc

  - Sử dụng tượng thần hoặc hình tượng bảo vệ: Đặt tượng thần hoặc hình tượng bảo vệ ở vị trí Lục Sát có thể hóa giải năng lượng tiêu cực và tạo sự bảo vệ cho gia chủ.

  - Thay đổi cấu trúc hoặc hướng xây dựng: Trong trường hợp xây dựng mới, bạn có thể thay đổi cấu trúc hoặc hướng xây dựng để tránh Lục Sát hoặc làm cho nó ít ảnh hưởng hơn.

  • Lục Sát trong hôn nhân

  • Vợ chồng phạm Lục Sát là gì?

  Lục Sát trong hôn nhân thể hiện sự xung đột hoặc trở ngại trong tình duyên của cặp vợ chồng do việc kết hợp giữa quái mệnh của nam và nữ tạo ra trạng thái không tốt. Điều này thường được coi là không may mắn và có thể gây ra sự bất hòa, xui xẻo trong mối quan hệ hôn nhân.

  Vợ chồng phạm Lục Sát

  Để xác định vợ chồng có phạm Lục Sát hay không thì phải dựa vào cung mệnh của tuổi nam và nữ. Cung mệnh bao gồm các cung: càn, đoài, cấn, khôn, chấn, tốn, khảm, ly. Các cung mệnh được tạo thành nhờ mỗi mệnh lại tương ứng với các cung như sau:

  - Cung Càn, Đoài thuộc hành Kim.

  - Cung Cấn, Khôn thuộc hành Thổ.

  - Cung Chấn, Tốn thuộc hành Mộc.

  - Cung Khảm thuộc hành Thủy.

  - Cung Ly thuộc hành Hỏa. 

  Để tính được tuổi của 2 vợ chồng có phạm Lục Sát trong hôn nhân hay không, cần xác định mình thuộc cung nào: 

  - Nam Càn, Nữ Ly: Năm sinh gồm 1940, 1949, 1958, 1967, 1976 , 1985, 1994, 2003, 2012

  - Nam Khôn, Nữ Khảm: Năm sinh gồm 1941, 1950, 1959, 1968, 1977, 1986, 1995, 2004, 2013

  - Nam Tốn, Nữ Khôn: Năm sinh gồm 1942, 1951, 1960, 1969, 1978, 1987, 1996, 2005, 2014

  - Nam Chấn, Nữ Chấn: Năm sinh gồm 1943, 1952, 1961, 1970, 1979, 1988, 1997, 2006, 2015

  - Nam Khôn, Nữ Tốn: Năm sinh gồm 1944, 1953, 1962, 1971, 1980, 1989, 1998, 2007, 2016

  - Nam Khảm, Nữ Cấn: Năm sinh gồm 1945, 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008, 2017

  - Nam Ly, Nữ Càn: Năm sinh gồm 1946, 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009, 2018

  - Nam Cấn, Nữ Đoài: Năm sinh gồm 1947, 1956, 1965, 1974, 1983, 1992, 2001, 2010, 2019

  - Nam Đoài, Nữ Cấn: Năm sinh gồm 1948, 1957, 1966, 1975, 1984, 1993, 2002, 2011, 2020

  Lưu ý: Tính theo năm sinh âm lịch. 

  Dưới đây là những cặp vợ chồng phạm phải Lục Sát:

  - Chồng Tốn, vợ Đoài

  - Chồng Chấn vợ Càn

  - Chồng Ly vợ Khôn

  - Chồng Đoài vợ Tốn

  - Chồng Cấn vợ Chấn

  - Chồng Khảm vợ Càn

  - Chồng Càn vợ Tốn

  - Chồng Khôn vợ Ly

  • Cách hóa giải Lục Sát trong hôn nhân

  Trong phong thủy, vợ chồng phạm Lục Sát có thể gặp khó khăn và cuộc sống hôn nhân không thuận lợi. Việc lấy nhau trong trường hợp này thường không được khuyến khích, vì có thể ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh của cuộc sống như con cái, sự nghiệp, và thậm chí là sức khỏe.

  Nếu hai người đang yêu nhau và phạm Lục Sát, thì tốt nhất là họ nên xem xét và thử các cách hóa giải trước khi quyết định lập gia đình. Hóa giải Lục Sát có thể giúp làm giảm tác động tiêu cực và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho hôn nhân.

  Còn đối với những cặp vợ chồng đã lập gia đình và rơi vào trường hợp phạm Lục Sát, việc tìm cách hóa giải là quan trọng để cải thiện môi trường sống và tình hình hôn nhân. 

  Hóa giải Lục Sát giúp gia đình thuận hòa yên ấm

  Để hóa giải tình huống vợ chồng phạm Lục Sát trong hôn nhân, có một số cách bạn có thể áp dụng:

  - Lựa chọn ngày tháng phù hợp để kết hôn: Việc lựa chọn ngày giờ kết hôn rất quan trọng, đặc biệt đối với những cặp đôi phạm Lục Sát. Chọn ngày và giờ đẹp có thể thu hút năng lượng tài vận, tạo điều kiện tốt cho hôn nhân. Ngoài ra, việc chọn phù dâu và phù rể cũng cần thận trọng, phải tìm người hợp tuổi với hai vợ chồng.

  - Lựa chọn năm sinh con phù hợp: Sinh con vào năm đẹp và phù hợp với cung mệnh của cả bố và mẹ có thể hóa giải Lục Sát. Con cái sẽ đóng vai trò kết nối gia đình và mang lại may mắn, giúp xua tan xui rủi. Lựa chọn sinh con vào cung Diên Niên (Phúc Đức) có thể là một lựa chọn tốt.

  - Lựa chọn hướng nhà phù hợp: Đặt các phòng trong nhà theo hướng phong thủy có thể giúp xua tan sát khí, đem lại tài khí cho gia chủ.

  Ông bà ta xưa nay luôn nói “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, do đó, những chuyện hệ trọng như xây nhà và hôn nhân vẫn nên xem xét thật cẩn thận. 

  Tuy nhiên, Lục Sát quan trọng nhưng yếu tố quan trọng nhất vẫn là sự hiểu biết, tôn trọng và hỗ trợ lẫn nhau để duy trì mối quan hệ hạnh phúc và bền vững. “Đồng vợ đồng chồng tát biển Đông cũng cạn” cùng nhau đối mặt khó khăn mấy cũng sẽ vượt qua. Chúc bạn tìm được một ngôi nhà lý tưởng và luôn hạnh phúc bên một nửa của mình. 

  Tổng hợp: Mỹ Duyên

  Bình luận

  Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

  Bài đăng liên quan

  Chuyện nhà

  Xem tất cả

  Kho kiến thức

  Xem tất cả

  Happynest Story

  Xem tất cả

  Sự kiện

  Xem tất cả

  HappynestTV

  Xem tất cả

  Thảo luận

  Xem tất cả

  Ăn - Chơi

  Xem tất cả
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0