Nhà ống sâu 45m vẫn thoáng sáng, mát mẻ

    18/10/2022 00:0011.823 lượt xem

    Kew Courtyard House là một căn nhà ống có kích thước tương đối chênh lệch: rộng 7m và dài 45m. Tuy nhiên, ngôi nhà vẫn có được cách xử lý vô cùng khéo léo. Mỗi không gian đều thoáng đãng và ngập tràn ánh sáng.

    Bài liên quan:

    1. Hoa’s House - Thiết kế lấy thiên nhiên làm trung tâm để mỗi sáng thức dậy thấy thêm yêu đời

    2. Ochre House thiết kế 2 sân vườn, là tổ ấm ngập tràn sắc nắng của gia đình 4 người

    3. The Heng House – ngôi nhà "xưa" với khoảng sân trong và những ô cửa đầy màu sắc luôn đầy ắp tiếng cười của gia đình ba thế hệ

    Ở mặt tiền, ngôi nhà mang một dáng dấp khỏe khoắn, cá tính cùng tông màu đen nhám và tôn cách nhiệt. Phía trước nhà là một sân nhỏ và gara ô tô. Với chiều cao 2 tầng, Kew Courtyard House trông có vẻ nhỏ bé, khiêm tốn, nhưng thực chất bên trong là một không gian rộng rãi, thoáng đãng nhưng cũng rất ấm cúng.

    Kew Courtyard House nằm trên một con phố yên bình cùng những ngôi nhà liền kề có kích thước tương tự

    Sau cánh cổng kim loại cá tính là một không gian có phần dịu dàng hơn với gạch bê tông và gỗ 

    Không gian bên trong của Kew Courtyard House được chia làm 4 gian chính. Gian đầu tiên là hành lang dẫn vào bếp và phòng ăn. Hai bên của hàng lang là phòng học và cầu thang. Gian tiếp theo là phòng khách nhìn ra sân vườn giữa nhà. Cuối cùng là gian phòng làm việc bao gồm: studio, phòng tối cho nhiếp ảnh và kho.

    Phòng học sáng sủa, có cửa sổ lớn nhìn ra sân trước nhà

    Hành lang dẫn vào nhà với một bên tường ốp gỗ, mang đến cảm giác ấm cúng đầu tiên cho ngôi nhà

    Đi qua hành lang, không gian của ngôi nhà được chia làm hai phần: khu vực sinh hoạt chung và khe thoáng bên cạnh nhà. Tại gian bếp và phòng ăn, khe thoáng bên cạnh là một vườn cây cảnh nhỏ. KTS lắp cửa kính toàn phần quanh vườn cây để lấy sáng và tạo độ thoáng cho không gian nhà.

    Không gian bếp và phòng ăn ngập tràn trong ánh sáng từ vườn cây bên nhà

    Từ hành lang trở vào trong, gỗ là chất liệu được dùng chủ đạo trong Kew Courtyard House để mang lại cảm giác ấm cúng và bình yên. Phong cách nội thất trong ngôi nhà hướng đến sự hiện đại, tinh tế với những đường nét thiết kế nhẹ nhàng và thanh lịch.

    Đảo bếp kết hợp quầy bar đặt ở trung tâm gian bếp hiện đại

    Thiết bị nhà bếp mang màu sắc đen chủ đạo, đem lại hiệu quả về sự sạch sẽ, cá tính

    Bàn ăn nằm cách gian bếp bởi những lớp lam chắn gỗ

    Phòng khách là nơi thể hiện tính nghệ thuật nhất trong thiết kế tại Kew Courtyard House. Tận dụng khe thoáng là một hồ nước nhỏ bên hông nhà, KTS mở một ô cửa sổ hình tròn ở tường ngăn để mang đến một trải nghiệm thị giác ấn tượng. Ngoài ra, gian phòng khách có tầm nhìn ra sân vườn giữa nhà nên vô cùng sáng sủa và thông thoáng.

    Bức tường với lối thiết kế biểu tượng tại phòng khách

    Tủ tường toàn phần với chất liệu gỗ là cách KTS tạo thêm điểm nhấn cho không gian này

    Phòng khách có tầm nhìn hướng ra sân vườn, đằng sau đó là studio và phòng tối nhiếp ảnh

    Bàn ghế phòng khách sử dụng nhiều gam màu nhưng lại mang đến sự kết hợp vừa vặn, dễ chịu

    Tinh tế là từ mô tả đúng nhất cho mỗi chi tiết thiết kế nội thất của Kew Courtyard House

    Hồ nước mát mẻ bên hông phòng khách như một lá phổi cho không gian sinh hoạt tầng 1

    Tầng 2 của Kew Courtyard House không sử dụng hoàn toàn diện tích đất mà chỉ dùng không gian vừa đủ cho 2 căn phòng ngủ. Mỗi căn phòng đều được thiết kế với nhiều ô cửa sổ thoáng đãng và tầm nhìn riêng tư ra khoảng cây xanh xung quanh nhà.

    Cửa sổ hông nhà được đặt cao để giữ sự riêng tư, trong khi cửa sổ nhìn ra phía sau nhà được mở rộng hơn

    Bức tường đầu giường được xây chéo tạo cảm giác ấm cúng tựa như những căn phòng ngủ áp mái

    Thiết kế mặt bằng tầng 1 của Kew Courtyard House

    Thiết kế mặt bằng tầng 2 của Kew Courtyard House

    Kew Courtyard House là không chỉ là tổ ấm cho một gia đình nhỏ, mà còn là nơi để cả nhà ủng hộ nhau về tình yêu dành cho nhiếp ảnh, làm vườn và sáng tạo. 

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Kew Courtyard House

    Địa điểm: Kew VIC, Australia

    Đơn vị thiết kế: Drawing Room Architecture

    Ảnh: Daniel Fuge

    Bài viết: Tùng Dương

    Xem thêm:

    1. 1. Xây nhà 1 tầng, bố cục ''đặc rỗng'' đan xen để giải quyết bài toán diện tích và chi phí 
    2.  
    3. 2. Nhà bên sông của cặp vợ chồng trung niên, tĩnh lặng với cây xanh, gió mát và hàng hiên 
    4.  
    5. 3. Nhà ống 5x18m thiết kế lệch tầng để đưa ánh sáng tối đa vào bên trong 
    6.  
    7. 4. Biệt thự song lập tràn ngập cây xanh và ánh nắng của gia đình Việt 3 thế hệ 
    8.  
    9. 5. Casa A.N - Ngôi nhà mang thiết kế độc đáo, tràn ngập cây xanh của gia đình 3 thế hệ 
    10.  

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0