Xây nhà nghỉ dưỡng ở ngoại ô, thiết kế ''quay lưng'' với đường phố để ngắm nhìn núi non trọn vẹn

    25/09/2023 22:155.145 lượt xem

    Baan Nong Ho là công trình nhà ở 2 tầng ở ngoại ô, thuộc tỉnh Chiang Mai. Gia chủ của ngôi nhà thường sống ở chung cư tại Bangkok, đã quyết định xây dựng một ngôi nhà gỗ nghỉ dưỡng ở vùng núi để thư giãn và thay đổi không khí, đặc biệt là trong mùa đông. 

    Tham gia ngay Group Happynest Săn Ưu Đãi để được nhận chính sách mua hàng với giá tốt nhất nhé. Mọi thắc mắc về sản phẩm và cách đặt hàng, vui lòng liên hệ fanpage Happynest Shop / hotline 093 468 06 36 để được hỗ trợ kịp thời.

    Baan Nong Ho là nhà ở nghỉ dưỡng của một gia đình sinh sống tại Bangkok

    Nhà gỗ 2 tầng nằm ở ngoại ô, thiết kế mở hoà hợp với thiên nhiên

    Địa điểm của công trình nằm trên đường Nông Hóa, tỉnh Chiang Mai, nằm không xa trung tâm thành phố nhưng được bao quanh bởi thiên nhiên tươi đẹp và yên bình. 

    Nhận thấy tiềm năng của khu vực này, nhóm KTS muốn thiết kế mở sao cho tầm nhìn ra thiên nhiên được tối ưu nhất. Vì vậy, ngôi nhà được bố trí ngang để tất cả các phòng đều nhìn thấy quang cảnh núi non qua những ô cửa lớn phía mặt tiền. 

    Tầng 1 được bao quanh bởi một bức tường màu trắng lớn nhằm đảm bảo riêng tư cho các thành viên trong gia đình. Ở cuối nhà là sân vườn rộng rãi, mọi không gian tầng 1 đều được kết nối trực tiếp tới đây. Tầng 1 bao gồm không gian sinh hoạt chung và 1 phòng ngủ nhỏ. Ngoài ra, không thể thiếu một bể bơi ở sân vườn để các thành viên trong gia đình có thời gian thư giãn bên nhau. 

    >>> Xem thêm: Nhà 2 tầng có tới 5 khoảng xanh thông thoáng, cuộc sống như ở giữa vườn nhiệt đới

    Mặt tiền của ngôi nhà với bức tường trắng đảm bảo riêng tư cho không gian bên trong

    Từ ngoại thất đã có sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc hiện đại (bê tông) và địa phương lâu đời (rèm tre, mái ngói)

    Cùng với đó là những chi tiết trang trí đậm chất truyền thống đem đến vẻ đẹp hài hòa cho ngôi nhà

    Không gian sinh hoạt chung gồm bếp - ăn và phòng khách được thiết kế mở, đồ nội thất được làm từ gỗ tếch tái chế

    Hệ cửa kính khung nhôm dạng gấp được đóng mở linh hoạt nhằm tối ưu ánh sáng và không khí tự nhiên vào bên trong 

    Sân vườn phía sau nhà là bãi cỏ rộng lớn với hệ thực vật tươi tốt

    Bể bơi ngoài trời với tầm nhìn thoáng đãng ra dãy núi Doi Suthep cực đẹp

    Tầng 1 còn bố trí thêm một phòng ngủ nhỏ với tầm nhìn đắt giá ra hồ bơi 

    Phòng vệ sinh ấm cúng với hệ thống đèn vàng 

    Tầng 2 là không gian riêng tư của gia đình. Kết cấu tầng trên bằng bê tông cốt thép không dầm (bản phẳng) nên tầm nhìn thông suốt không bị dầm cản tầm mắt. Ở giữa 2 phòng ngủ có một phòng khách nhỏ, là nơi cả gia đình có thể ngồi tại đây và ngắm hoàng hôn sau dãy núi cực đẹp. Phòng khách này được thiết kế thông thoáng, sử dụng cửa lùa bằng nan gỗ giúp gió tự nhiên lưu thông trong - ngoài hiệu quả. 

    >>> Xem thêm: KTS xây nhà 2 tầng để bố mẹ dưỡng già, mang đậm đặc trưng sinh hoạt bản địa

    Cầu thang được thiết kế bán lộ thiên, chắc chắn, mang lại cảm giác thoáng đãng và  tạo cảm giác vững chãi, an toàn cho các thành viên khi sử dụng. Mái đầu hồi cỡ lớn vừa giúp công trình gần gũi với thiết kế địa phương, vừa có khả năng che nắng, mưa hiệu quả. 

    Phòng khách tầng 2 sở hữu tầm nhìn cảnh quan rộng ra núi non và rừng cây

    Phòng khách là khu vực trung tâm, kết nối 2 phòng ngủ ở tầng lầu 

    Phòng ngủ hiện đại với gam màu trung tính nền nã

    Cầu thang nằm bán lộ thiên đem đến cảm giác thông thoáng cho khu vực này

    Vật liệu địa phương phản ánh bối cảnh của Baan Nong Ho

    Nhóm KTS và gia chủ đồng ý rằng công trình phải là một ngôi nhà có thể cảm nhận được bầu không khí và bối cảnh xung quanh nó. KTS chủ trì cho rằng: “Vì là một ngôi nhà để nghỉ dưỡng nên tôi không muốn ngôi nhà thiết kế quá cứng nhắc, quan trọng là phải đảm bảo thoải mái. Thiết kế mở để đón bầu không khí tự nhiên xung quanh rất tuyệt vời. Bên cạnh đó, ngôi nhà cần kết hợp sử dụng vật liệu địa phương”. 

    Đồ nội thất của công trình là gỗ tếch được tái sử dụng từ một ngôi nhà cũ, mái đầu hồi bằng ngói đất sét. Một số gạch lát nền và gạch ốp tường là loại gạch đất sét sứ được sản xuất từ một nhà máy gần công trình. Mỗi viên gạch đều được làm thủ công nên rất độc đáo, có màu trắng đục và kết cấu khác nhau. 

    >>> Xem thêm: Nhà 2 tầng thiết kế mở tối đa để tận hưởng thiên nhiên

    Đồ nội thất, trang trí trong nhà đều phảng phất văn hoá bản địa vùng núi Chiang Mai

    Ấn tượng nhất là hệ thống mành rèm tre che chắn cho mặt sau của công trình. Mặt sau nằm ở hướng Tây nên KTS chọn sử dụng mành tre, một vật liệu quen thuộc của địa phương có khả năng lọc ánh nắng tốt, để che chắn. Kích thước của mành tre có chiều dài đến 2m, khi phủ toàn bộ sẽ tạo cảm giác được kết nối với nhau một cách có hệ thống nhưng không hề phô trương. Mành tre mang đến cho hành lang trên lầu sự bình lặng, điều tiết ánh sáng và bóng tối hiệu quả, vừa đủ để cảm nhận thiên nhiên tươi đẹp nơi đây. 

    Rèm tre là vật liệu quen thuộc tại địa phương, được sử dụng để che chắn cho mặt phía Tây của công trình 

    Rèm tre có khả năng điều tiết ánh nắng hiệu quả, vừa đủ để gia chủ có thể cảm nhận bầu không khí của núi rừng trong không gian riêng tư, tĩnh lặng

    Baan Nong Ho là ngôi nhà 2 tầng mang đến cảm giác yên bình, nhẹ nhàng và mộc mạc ở vùng đồi núi. Ngôi nhà với thiết kế mở gần gũi với thiên nhiên, kết hợp với vật liệu địa phương sẽ là nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời của gia đình 3 người. 

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Baan Nong Ho

    Địa điểm: Tỉnh Chiang Mai, Thái Lan

    Đơn vị thiết kế: Sakarn Jaiwat Architects

    Nguồn: https://www.baanlaesuan.com/

    Bài viết: Khánh Linh

     

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0