Ngôi nhà gạch nung thiết kế mở tất cả các mặt, không gian sống mát mẻ và tiện nghi

    05/10/2021 06:002.110 lượt xem

    Một gia đình Ấn Độ đã quyết định xây dựng nơi ở của mình theo hướng “mở” nhằm tận dụng tối đa những yếu tố tự nhiên như cây xanh, không khí và ánh sáng để tạo nên không gian sống thoải mái, mát mẻ ngay giữa lòng thành phố đông đúc. Công trình sau khi hoàn thành đã khiến gia chủ đặc biệt hài lòng bởi sự hoàn thiện cao cả về tính thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng hàng ngày. 

    Bài liên quan:

    1. Căn hộ 139m2 mang phong cách farmhouse ấm cúng, chi phí hoàn thiện hết 470 triệu đồng

    2. Nhà 5x20 chỉ cần ''càng thoáng sáng càng tốt'' của vợ chồng nhiếp ảnh gia, chi phí hoàn thiện 1.4 tỷ đồng

    3. Nhà 2 tầng thiết kế hình khối hộp, là giải pháp đón nắng đón gió độc đáo

    The Brick Connection có diện tích khoảng 603m2 được xây dựng gồm 3 tầng ở với đầy đủ các khu vực chức năng phục vụ nhu cầu cuộc sống hàng ngày. Nằm tại một vùng khí hậu khô, nóng, khó khăn lớn nhất trong quá trình thiết kế là giải quyết vấn đề nhiệt độ để đảm bảo điều kiện môi trường lý tưởng nhất cho gia đình. 

    Ngôi nhà nổi bật nhờ thiết kế cửa sổ hình tròn và sắc vàng cam tươi tắn, đẹp mắt của phần gạch nung bao phủ phần lớn bề mặt công trình

    Sau cánh cổng chính là sân vườn của ngôi nhà được trồng cỏ cùng nhiều loại cây xanh khác nhau tạo không gian mát mẻ, trong lành cho khu vực. Với diện tích rộng rãi, thoáng đãng, đây đồng thời cũng là không gian sinh hoạt, thể thao, vui chơi ngoài trời vô cùng thoải mái, lý tưởng cho các thành viên gia đình. 

    Cổng chính được thiết kế đơn giản nhưng vẫn vô cùng chắc chắn, an toàn

    Lối đi được lát đá đẹp mắt, tạo sự phân chia giữa nơi ở của gia đình với sân vườn quanh nhà

    Thảm thực vật xanh mượt tạo cảnh quan đẹp mắt, sinh động cho sân nhà

    Bàn ghế được sắp xếp ngoài trời là không gian ăn uống, trò chuyện thoải mái, thú vị của gia đình

    Các phòng ở được mở cửa hướng về khu vực sân vườn để lấy ánh sáng và không khí

    Tầng 1 là không gian chung với các khu vực như: phòng khách, phòng bếp, phòng sinh hoạt trung, kho chứa đồ và nhà vệ sinh. Các phòng được bố trí theo trục dọc, nằm song song theo hai hành lang lớn chạy xuyên suốt từ trước ra sau ngôi nhà. Nội thất được thiết kế đơn giản, đề cao sự thoải mái nhờ việc bố trí nhiều cửa lớn mở ra các khu vực quanh nhà cũng như nối liền giữa các khu vực sinh hoạt với nhau. Lựa chọn này giúp ngôi nhà luôn ngập tràn ánh sáng, thông thoáng và mát mẻ ngay cả trong những ngày thời tiết nắng nóng đỉnh điểm tại Ấn Độ.

    Sơ đồ cấu trúc phòng ở tầng 1 ngôi nhà

    Không gian phòng khách được mở cửa hai phía, nối liền với khu vườn sân vườn trước nhà

    Nội thất đơn giản, hiện đại với tông màu xám trắng làm chủ đạo

    Không gian sinh hoạt chung được bố trí sẵn bàn ghế làm nơi trò chuyện, thư giãn của các thành viên gia đình

    Tường kính bao phủ một mặt giúp căn phòng luôn tươi sáng, rộng rãi và thông thoáng

    Không gian được ngăn cách những cánh cửa xếp, khi cần có thể thu gọn tạo sự kết nối liền mạch với các khu vực khác trong nhà

    Hành lang được đổ bê tông, tương đồng với kết cấu nền tại tất các phòng ở trong nhà

    Sân trung tâm được trồng thêm cây xanh có tác dụng làm mát và trang trí khu vực chung

    Các phòng ở nối liền với khu vực trung tâm giúp lấy sáng và tạo sự thông gió chéo giữa các vị trí sinh hoạt

    Tường nhà nổi bật với màu vàng cam đẹp mắt nhờ được ốp gạch toàn bộ bề mặt

    Không gian ăn uống được nâng trần, tạo khoảng thông tầng thoáng đãng

    Thiết kế đặc biệt giúp không gian trở nên đặc biệt thông thoáng, mát mẻ và thoải mái

    Hành lang số hai nối liền từ phòng khách, phòng ăn đến khu vực bếp của gia đình

    Không gian nấu ăn được thiết kế khoa học, rộng rãi và tiện nghi 

    Tầng 2 gồm 3 phòng ngủ được bố trí làm nơi nghỉ ngơi của chủ nhà, trẻ nhỏ và khách đến thăm nhà. Đối với mỗi không gian cụ thể, các KTS lại lựa chọn cách thiết kế riêng biệt, dựa trên sở thích, thói quen và nhu cầu sinh hoạt của từng đối tượng sử dụng. Các phòng ở nhờ vậy mà trở nên riêng tư, thoải mái, rất lý tưởng cho việc nghỉ ngơi hàng ngày của các thành viên gia đình. Ngoài ra, tầng 2 còn có 1 phòng gym, 1 phòng đọc sách và 1 rạp chiếu phim mini. 

    Sơ đồ cấu trúc phòng ở tầng 2 ngôi nhà

    Lối đi dẫn lên khu vực sinh hoạt tầng 2 của gia đình

    Hành lang tầng 2 nối liền với khoảng trống thông tầng và cửa sổ tại mặt trước giúp không gian luôn tươi sáng suốt cả ngày dài

    Tường phòng ở được thiết kế trở thành tủ sách nằm dọc theo lối đi giúp chủ nhà có thêm không gian bày biện những món đồ trang trí độc đáo, ấn tượng

    Một phần tủ đồ chính là cánh cửa dẫn vào phòng, khi cần có thể đóng mở một cách linh hoạt, dễ dàng

    Phòng ngủ của trẻ nhỏ với màu sắc tươi tắn được bố trí thêm nhiều sách, truyện và đồ chơi 

    Không gian nghỉ ngơi của chủ nhà với nội thất chủ yếu được làm từ bê tông và gỗ

    Căn phòng được mở cửa sổ để lấy ánh sáng từ bên ngoài

    Phòng ngủ của khách có thiết kế khá tương đồng với không gian nghỉ ngơi của chủ nhà. Điểm khác biệt nằm ở phần tường nhà được ốp gạch đỏ vô cùng nổi bật

    Giường ngủ được làm từ gỗ chắc chắn, phía trên có trải đệm, sẵn sàng phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi của khách đến thăm nhà

    Là những người thường xuyên phải làm việc tại nhà, chủ nhân quyết định dành toàn bộ không gian tầng 3 dành cho công việc. Khu vực này được bố trí 1 phòng sáng tác, 1 văn phòng và 1 phòng để nghỉ ngơi - uống trà, giúp gia chủ có thể vừa làm việc, vừa thư giãn mà không cần phải di chuyển liên tục giữa các tầng của ngôi nhà. 

    Sơ đồ cấu trúc phòng ở tầng 3 ngôi nhà

    Không gian riêng tư, yên tĩnh đảm bảo sự tập trung cho gia chủ trong quá trình sáng tạo nghệ thuật hàng ngày 

    Căn phòng còn lại là nơi giải quyết những công việc văn phòng được thiết kế khá đơn giản, nhẹ nhàng và trang nhã

    Khu vực nghỉ ngơi, uống trà nằm trong một ban công rộng rãi, thoáng mát

    Không gian được nối liền với khu vực trong nhà giúp gia chủ có thể thoải mái thư giãn, đồng thời, thay đổi linh hoạt vị trí làm việc khi cần thiết

    Ngôi nhà đã mang đến cho gia chủ một không gian sống trong lành, mát mẻ và dễ chịu ngay tại một khu vực mà nền nhiệt quanh năm luôn ở mức xấp xỉ 40 độ. The Brick Connection là hình mẫu lý tưởng của một ngôi nhà đô thị hiện đại mà bất kì ai cũng đều mong muốn sở hữu: tiện nghi, thoải mái và phù hợp với điều kiện xây dựng. 

    Hình ảnh bản vẽ thiết kế công trình

    Thông tin công trình

    Tên: The Brick Connection

    Diện tích: 603m2

    Địa điểm: Vadodara, Ấn Độ

    Hoàn thành: 2021

    Thiết kế: TRAANSPACE

    Bài viết: Lê Hiếu

    Xem thêm:

    1. 1. Ochre House thiết kế 2 sân vườn, là tổ ấm ngập tràn sắc nắng của gia đình 4 người 
    2.  
    3. 2. Con trai xây nhà 1 tầng ở quê dành tặng ba mẹ để an dưỡng tuổi già 
    4.  
    5. 3. Căn hộ 139m2 mang phong cách farmhouse ấm cúng, chi phí hoàn thiện hết 470 triệu đồng 
    6.  
    7. 4. Nhà 5x20 chỉ cần ''càng thoáng sáng càng tốt'' của vợ chồng nhiếp ảnh gia, chi phí hoàn thiện 1.4 tỷ đồng 
    8.  
    9. 5. Nhà phố phối màu đầy tinh tế theo 4 mùa trong năm, ấn tượng nhất là khoảng sân trong

     

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0