Nhà phố 4 tầng thoáng sáng dành cho gia đình 3 thế hệ của gia chủ yêu thích hình học

    26/08/2021 06:006.011 lượt xem

    Baan.Chong House là tổ ấm của một gia đình ba thế hệ gồm ông bà, bố mẹ và các con. Trong lần cải tạo này, gia chủ muốn bổ sung thêm một tầng để tăng số phòng ngủ phù hợp với số lượng người hiện tại cũng như khéo léo đưa sở thích với các loại hình học như hình bán nguyệt và hình chữ nhật vào không gian sống.

    Bài liên quan:

    1. Căn nhà 4 tầng của gia đình nhỏ khiến hai cô con gái phải thốt lên: “Con yêu nhà mình nhất!”

    2. Nhà phố 4 tầng của vợ chồng trẻ, thiết kế ngược với số đông và hoàn thiện chỉ trong vòng 6 tháng

    3. H House - Nhà phố 4 tầng sở hữu thiết kế “hai lớp vỏ” lạ mắt và độc đáo

    Baan.Chong House sở hữu mặt tiền ấn tượng hơn hẳn so với những công trình xung quanh

    Gia chủ là người yêu thích hình học, cụ thể là các đường hình bán nguyệt và hình chữ nhật, vì vậy nhóm thiết kế đã tận dụng sở thích đó để đưa ra một phương pháp vừa khắc phục được hạn chế hiện tại của thiết kế tòa nhà vừa mang tính thẩm mỹ độc đáo. Theo đó, bắt đầu từ mặt tiền bên ngoài, một hình bán nguyệt lớn được tạo ra khiến diện mạo của Baan.Chong House khác hẳn so với những ngôi nhà xung quanh. Bên trong nhà, những đường cong khéo léo đi vào các chi tiết vòm cửa, giếng trời, tạo sự liên kết mềm mại, tinh tế. Chẳng hạn như phòng ăn kết nối phòng khách và bếp được liên kết bởi một không gian chuyển tiếp nửa hình tròn và hình chữ nhật.

    Một cây cao được bố trí giữa hình bán nguyệt phía mặt tiền, vươn dọc lên cả ba phòng ngủ, vừa tạo cảnh quan đẹp mắt vừa đưa thiên nhiên vào bên trong theo một cách khác lạ

    Nhờ những đường cong mềm mại, không gian trở nên thoáng sáng hơn rất nhiều

    Hình chữ nhật ngoài mặt tiền cũng giúp mang lại sự hiện đại, cá tính cho Baan.Chong House

    Một trong những mục tiêu chính của gia chủ trong việc cải tạo này là thêm một tầng để có thể phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của ba thế hệ trong một gia đình. Ngoài việc thêm phòng ngủ, các khu vực công năng khác trong nhà cũng có sự thay đổi như phòng khách, phòng làm việc, phòng bếp - ăn. Tuy nhiên, chủ sở hữu yêu cầu giữ nguyên các cấu trúc chính hiện có và vị trí của sảnh cầu thang và phòng tắm.

    Khoảng sân nhỏ trước nhà giúp đảm bảo sự riêng tư cũng như tránh nắng gắt trực tiếp

    Không gian ăn uống tối giản hướng ra sân vườn

    Hệ đèn thả dài tô điểm thêm cho không gian

    Phòng ăn và bếp được phân chia bằng một tấm khung hình chữ nhật

    Không gian bếp hiện đại, tiện nghi, phục vụ đầy đủ nhu cầu của gia đình 3 thế hệ

    Vòm cửa giúp phân chia giữa phòng khách và khu vực bếp - ăn đồng thời tạo sự mềm mại, nhẹ nhàng cho không gian

    Phòng khách đơn giản, sử dụng ít đồ đạc với những ô cửa sổ cách điệu độc đáo

    Baan.Chong House có diện tích 120m2, sau khi cải tạo bao gồm 4 tầng và được thêm một phòng sinh hoạt chung cho gia đình ở trên tầng 2. Phòng ngủ lần lượt được bố trí ở các tầng còn lại. Cửa sổ được tạo ra như một trong những yếu tố chính, góp phần tạo nên sự riêng tư cho phòng ngủ đồng thời cho phép luồng không khí từ ban công vào bên trong.

    Cầu thang bằng gỗ, bậc thấp, chắc chắn, đảm bảo an toàn cho ông bà khi lên xuống

    Phòng sinh hoạt chung của gia đình ngập tràn ánh sáng

    Sofa êm ái có màu sắc tương đồng với phòng khách dưới tầng 1

    Từ phòng sinh hoạt chung dẫn ra khoảng sân như một cây cầu nhỏ để gia chủ ngắm cảnh

    Phòng ngủ với sàn gỗ tạo cảm giác ấm cúng

    Vách ngăn bằng gỗ ở đầu giường ngủ ngăn cách không gian nghỉ ngơi với phòng vệ sinh bên trong

    Gia chủ không trang trí quá nhiều nhưng mỗi đồ nội thất đều chỉn chu, tinh tế

    Một góc của phòng thay đồ sang trọng

    Phòng vệ sinh sử dụng gạch hiệu màu xám sạch sẽ và được phân chia khu khô - ướt riêng biệt

    Bồn rửa độc đáo, ấn tượng, phần nào thể hiện tính cách của gia chủ

    Giếng trời góp phần đưa ánh sáng và thông gió đi khắp công trình

    Sau khi hoàn thành, Baan.Chong House đã được chuyển đổi thành một không gian đầy đủ ánh sáng và thông thoáng, nơi tất cả các khu vực được kết nối với nhau. Đây cũng là mong muốn của gia chủ về một ngôi nhà gắn kết giữa trong và ngoài nhà; và quan trọng nhất là gắn kết con người với con người, giữa con cháu với ông bà và bố mẹ.

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Baan.Chong House

    Địa điểm: Thái Lan

    Diện tích: 120m2

    Đơn vị thiết kế: Studionomad

    Năm hoàn thành: 2021

    Bài viết: Minh Trang

    Xem thêm:

    1. 1. SR-1 House: Mát mắt với nhà phố 4 tầng sở hữu mặt tiền ngập tràn cây xanh
    2. 2. Cải tạo nhà 4 tầng kết hợp cửa hàng, phòng trưng bày nhưng vẫn thông thoáng mà không cần sửa đổi quá nhiều
    3. 3. Nhà ống 4,5x18 luôn tràn ngập nắng gió và cây xanh của gia chủ Bắc Ninh yêu thích thiên nhiên
    4. 4. Nhà 4 tầng tại Sài Gòn thoáng đãng hơn hẳn nhờ thay đổi vị trí cầu thang
    5. 5. Nhà phố 4 tầng tại Vũng Tàu sở hữu vườn rau đáng mơ ước trên sân thượng

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0