Nhà phố với thiết kế cửa sổ bên lấy sáng độc đáo, là không gian sống thoáng đãng của gia chủ

    07/11/2022 13:002.469 lượt xem

    Thiếu sáng và bí khí là hiện tượng thường xuyên gặp phải tại những ngôi nhà liền kề, gây cảm giác bí bách và khó chịu cho người ở. Tận dụng điều kiện vị trí xây dựng sẵn có, một gia đình tại Singapore đã tìm ra giải pháp giúp giải quyết triệt để cho vấn đề này.

    Bài liên quan:

    1. Thay đổi thiết kế để gia đình 3 thế hệ cùng nhau sinh sống nghĩa tình, gần gũi

    2. Không gian sống yên bình, nơi gia chủ tận hưởng không khí trong lành của Đà Lạt mộng mơ

    3. Căn biệt thự tựa như một ốc đảo xanh với không gian sinh hoạt chính chỉ nằm ở 1 tầng

    Layer House hiện là nơi ở của một gia đình 3 thế hệ tại Singapore

    Công trình nằm ở khu phố mới tại thủ đô Singapore, một bên là nhà liền kề, bên còn lại là một khoảng đất còn bỏ trống. Với đặc điểm mặt bằng như vậy, các KTS đã quyết định mở nhiều cửa sổ hướng về phần không gian không bị giới hạn giúp lấy ánh sáng và không khí cho ngôi nhà. Thiết kế này giúp nơi ở của gia chủ luôn thông thoáng, mát mẻ và thoải mái ngay cả trong những ngày hè nóng bức, khó chịu. 

    Tường bao được xây cao đảm bảo sự riêng tư cho người ở

    Hệ thống cửa sổ lớn trải dài ở cả 3 tầng phía mặt bên của ngôi nhà

    Công trình hiện là nơi ở của một gia đình ba thế hệ gồm: bà nội, cha mẹ và con nhỏ. Nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng phương tiện để di chuyển giữa các địa điểm trong thành phố của gia chủ, một phần mặt bằng tầng 1 đã được dành ra làm gara để xe.

    Sân để xe được đổ mái và ốp trần gỗ đẹp mắt, tinh tế

    Không gian tiếp khách và ăn uống được xem như khu vực trung tâm, nơi diễn ra hầu hết các sinh hoạt tập thể của gia đình. Ngoài ra, tầng 1 còn được bố trí thêm phòng ở của người giúp việc, phòng học cho trẻ nhỏ, nơi giặt là và kho để đồ của cả nhà. Tận dụng khoảng đất rộng chưa bị “bịt kín” phía bên nhà, các KTS đã quyết định bố trí cửa kính lớn mở ra khu vực này nhằm mang đến sự thoáng sáng.

    Bản vẽ thiết kế tầng 1 ngôi nhà

    Không gian phòng khách rộng rãi, thoáng đãng với phong cách thiết kế hiện đại

    Lối đi cạnh nhà được ốp gỗ và trồng thêm cây xanh tạo cảnh quan đẹp mắt, sinh động

    Khu vực ăn uống rộng rãi, rất phù hợp cho một gia đình có nhiều thế hệ cùng sinh sống

    Phòng vệ sinh được xây dựng từ ba vật liệu chính là gạch, đá hoa và gỗ

    Cửa sổ cùng hệ thống đèn LED được lắp đặt hợp lý tạo hiệu ứng ánh sáng độc đáo cho căn phòng

    Hệ thống cầu thang được thiết kế đồng bộ giữa các tầng của ngôi nhà. KTS đã lựa chọn cấu trúc khung bê tông để đảm bảo sự vững chắc, kiên cố, đồng thời, lắp đặt lan can kính và bậc bước bằng gỗ giúp tạo nên tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. 

    Đèn LED được lắp đặt dọc theo lối đi giữa các tầng ngôi nhà

    Cầu thang gỗ nổi bật trên nền tường trắng và ánh đèn điện chiếu vàng

    Tầng 2 và 3 được thiết kế đề cao sự riêng tư và yên tĩnh cho người ở. Do có ba thế hệ cùng sinh sống, ngôi nhà được bố trí tới 7 phòng ngủ, trong đó, 5 phòng dành cho các thành viên gia đình, 2 phòng còn lại được chuẩn bị sẵn cho khách đến thăm nhà. Nội thất được thiết kế mở giúp duy trì sự trao đổi ánh sáng, không khí giữa bên trong và bên ngoài. Không gian nghỉ ngơi, thư giãn của gia đình nhờ vậy cũng trở nên thoải mái và dễ chịu. 

    Phòng của bà nằm ở phía trước, kế đó là hai phòng cho con nhỏ và cuối cùng là hai phòng ngủ của chủ nhà

    Không gian nghỉ ngơi của khách và các phòng ở tại tầng 3 ngôi nhà

    Cửa sổ bên được lắp đặt các cánh gỗ điều tiết ánh sáng nhằm tránh tình trạng nắng gắt gây nóng bức, khó chịu 

    Giếng trời giúp căn phòng luôn tươi sáng suốt cả ngày dài

    Tường nhà được ốp đá hoa vân nổi đẹp mắt, sạch sẽ và ổn định sau thời gian dài sử dụng

    Tận dụng điều kiện xây dựng sẵn có, các KTS đã giải quyết triệt để vấn đề thiếu sáng và bí khí thường gặp phải tại những ngôi nhà ở đô thị. Không gian sống của gia chủ nhờ vậy cũng trở nên thoải mái, tiện nghi và dễ chịu. 

    Thông tin công trình:

    Tên: Layer House

    Địa điểm: Singapore

    Hoàn thành: 2021

    Thiết kế: ADX Architects 

    Bài viết: Lê Hiếu

    Xem thêm:

    1. 1. Nhà cấp 4 thay đổi sau cải tạo kết hợp xây mới, không gian tràn ngập chất liệu tự nhiên và vật liệu thô mộc 
    2.  
    3. 2. Căn hộ nhỏ thiết kế nhẹ nhàng, uyển chuyển như chính tính cách của gia chủ xinh đẹp 
    4.  
    5. 3. Biệt thự 700m2 sang chảnh 240 tỷ đồng của con trai David Beckham và bạn gái 
    6.  
    7. 4. Căn biệt thự tựa như một ốc đảo xanh với không gian sinh hoạt chính chỉ nằm ở 1 tầng 
    8.  
    9. 5. Ngôi nhà đẹp dịu dàng giữa phố là tổ ấm đong đầy tình cảm của 2 anh em 

     

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0