Nhà một tầng gần như không phải sử dụng điều hòa cả ngày của gia chủ đã nghỉ hưu

CHÍNH THỨC RA MẮT ỨNG DỤNG HAPPYNEST


TRẢI NGHIỆM NGAY
  • Modern - Hiện đại
  • Nhà vườn
  • Trên 200m2

Nhà một tầng gần như không phải sử dụng điều hòa cả ngày của gia chủ đã nghỉ hưu

03/08/2021 20:158.155 lượt xem

Được chấm điểm 8.7 sao bởi chương trình Đánh giá Năng lượng Toàn quốc (NatHERS) và đạt giải thưởng ArCH Design Excellence Selection năm 2020, ngôi nhà một tầng ở Sherwood, Australia là một công trình điển hình cho thiết kế năng lượng bền vững đi cùng với chi phí tiết kiệm.

Bài liên quan:

1. Nhà 71m2 cao hơn 4m so với mặt đất, được thiết kế để giúp gia chủ giảm 95% năng lượng tiêu thụ

2. Nhà phố 36m2 “lột xác” hoàn toàn sau cải tạo, trở thành không gian tràn ngập năng lượng trẻ trung của thời đại

3. Ngôi nhà “không trọng lượng” với giải pháp kiến trúc xanh, tiết kiệm năng lượng

Giải pháp thiết kế bền vững cùng ngân sách nhỏ

Nhiều gia chủ muốn xây dựng một ngôi nhà có tính bền vững nhưng lại ngần ngại mức chi phí cao do các tiện ích bổ sung đắt tiền. Tuy nhiên, ngôi nhà ở vùng ngoại ô ở Sherwood, Australia lại được thiết kế với ngân sách eo hẹp cho một khách hàng về hưu, trong khi vẫn đảm bảo thiết kế bền vững.

Sherwood House là công trình một tầng được xây dựng theo thiết kế bền vững

Đầu tiên, ngôi nhà được xây dựng dựa trên các nguyên tắc thiết kế năng lượng mặt trời thụ động. Pin mặt trời được sử dụng là nguồn năng lượng điện chính cho ngôi nhà. Trong khi đó, lớp phủ màu đặc biệt trên mái nhà có tác dụng phản xạ nhiệt.

Nhờ năng lượng điện từ pin mặt trời, gia chủ không còn lo lắng về nhu cầu sử dụng điều hòa cả ngày

Thảm thực vật được trồng để tạo thêm bóng mát cho ngôi nhà

Trong khí hậu nóng ẩm của vùng Brisbane ở Sherwood, những mái hiên lớn được thiết kế nhô ra có tác dụng cản năng trực tiếp cho cửa sổ và cửa ra vào. Hệ cửa kính của công trình đều được lắp hai lớp với khả năng cách nhiệt tốt. Nhờ đó mà dù thiết kế nhiều cửa kính, ngôi nhà vẫn thu đủ ánh sáng tự nhiên trong khi hạn chế việc hấp thụ khí nóng.

Hệ cửa kính được ví như “lá chắn cách nhiệt” cho ngôi nhà

Thiết kế không gian hiện đại, thanh lịch

Phong cách thiết kế của Sherwood House theo đuổi sự đơn giản, nhẹ nhàng và thanh lịch. Thiết kế này không chỉ phù hợp với gia chủ là một người về hưu mà còn thân thiện cho tất cả mọi độ tuổi.

Phòng khách trang nhã với ghế sofa trắng cùng kệ bàn gỗ ấm áp

Tại không gian sinh hoạt chung, ngôi nhà sử dụng bộ đôi trắng - đen làm chủ đạo, kết hợp với chất liệu gỗ mang vẻ đẹp mộc mạc, tự nhiên. Cùng với ánh sáng ngập tràn qua những ô cửa kính, không gian sống của Sherwood House luôn thông thoáng và tiết kiệm năng lượng điện vào ban ngày.

Khung cửa kim loại sơn đen trên nền trắng mang đến sự kết hợp tinh tế và hiện đại

Bếp là không gian được đầu tư thiết kế nhất trong căn hộ. Cửa kính lùa trải dài mang đến tầm nhìn thoáng đã ra sân vườn xung quanh. Nhờ đó mà gia chủ có được những giờ phút thực sự thư giãn trong căn bếp của mình.

Đảo bếp trở thành trung tâm của không gian này, kế bên là bàn ghế ăn vô cùng thoải mái khi ngồi

Cửa kính mang đến sự kết nối trực quan giữa không gian ngoài trời và trong nhà

Tủ bếp được thiết kế âm tường mới lạ

Bếp chính được thiết kế trong một hệ tủ âm tường. Tủ bếp được đóng bằng chất liệu gỗ tạo nên nét nổi bật và ấn tượng riêng cho không gian này. Bên cạnh đó, tường bếp được tráng gương để tạo hiệu ứng không gian rộng mở hơn.

Không gian bếp được thiết kế hiện đại và tiện nghi

Tầm nhìn từ khu vườn ngoài sân vào không gian bếp

Ngoài phòng khách và bếp, các không gian khác trong nhà cũng được bố trí hoàn hảo để dễ dàng đi lại, tối ưu luồng không khí và khả năng cấp điện của tấm năng lượng mặt trời. Nếu như không gian sinh hoạt chung sử dụng màu sơn trắng sáng sủa thì các phòng cá nhân như phòng đọc sách, phòng ngủ mang đến cảm giác tươi mới với màu xanh nhẹ dịu.

Hành lang dẫn đến các không gian cá nhân sau phòng khách

Phòng đọc sách và làm việc ngập tràn ánh sáng cùng năng lượng tích cực từ những chậu cây xanh

Phòng ngủ được thiết kế trần cao để mang tới không gian thoải mái, rộng rãi hơn

Không gian vệ sinh cũng được thiết kế rộng rãi, thoải mái

Trên diện tích hơn 300m2, gia chủ không những có cuộc sống dễ chịu, yên bình với không gian thoáng đãng, ngập tràn ánh sáng mà còn tiết kiệm đáng kể chi phi phí tiêu thụ điện. Có thể nói, Sherwood House là ví dụ điển hình cho một công trình thiết kế bền vững nhưng phù hợp với khả năng chi tiêu của nhiều gia đình.  

Thông tin công trình:

Tên công trình: Sherwood House

Địa điểm: Sherwood, Australia

Diện tích: 308m2

Năm: 2020

Đơn vị thiết kế: Dion Seminara Architecture

Bài viết: Tùng Dương

Xem thêm:

  1. 1. Nhà phố khang trang sở hữu sân vườn rộng rãi, xanh mướt, là nơi trở về an yên của gia chủ 
  2.  
  3. 2. “Hô biến” sân thượng 26m2 thành không gian sống tiện nghi với chi phí hoàn thiện 150 triệu đồng 
  4.  
  5. 3. Nhà phố thiết kế 2 sân vườn độc đáo giúp gia chủ tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống 
  6.  
  7. 4. Căn hộ 102m2 của gia đình vợ chồng bác sĩ và con nhỏ, sử dụng đến 80% màu trắng nhưng không lạnh lẽo 
  8.  
  9. 5. Nhà cấp 4 “mang quê về phố” của 5 chị em gái, hoàn thiện trong 20 ngày với tổng chi phí 102 triệu đồng

 

Bình luận

Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả
        • 0
        • 0
        • 0
        • 0
        Tin nhắn