Nhà phố 3 tầng tại Singapore quanh năm lộng gió và thoáng sáng nhờ thiết kế “kín mặt trước, hở mặt sau”

    01/05/2021 08:009.964 lượt xem

    Sở hữu lợi thế diện tích 567m2 và thiết kế đầy đủ tiện nghi như resort nghỉ dưỡng, Viewing Back House là căn nhà phố gần như hoàn hảo với bất cứ dân thành thị nào.

    Bài liên quan:

    1. Gia chủ Hà Nội “chơi lớn”, trồng hẳn 1.500 bông hoa loa kèn trên sân thượng để thỏa mãn đam mê yêu hoa

    2. Nhà Việt rộng gần 500m2, sở hữu sân vườn mát rượi và những khoảng hành lang dài lộng gió

    3. Nhà trên đồi 123,5m2 cải tạo hết 500 triệu đồng nhờ sự tính toán khéo léo của gia chủ và kiến trúc sư

    Viewing Back House và vẻ ngoài có phần kín đáo, mặt tiền được ốp đá granite và kính....

    ...nhưng không gian bên trong được thiết kế để căn nhà luôn đón sáng và thông gió quanh năm

    Tọa lạc trên mảnh đất dài, Viewing Back House tận dụng tối ưu chiều sâu để mở rộng tầm nhìn về hướng bắc, cũng là mặt phía sau của căn nhà. Điều này lý giải tại sao các không gian sinh hoạt chung như phòng khách, bếp ăn, bể bơi… đều được thiết kế ở tầng 2 thay vì tầng 1, giúp gia chủ giải phóng tầm nhìn và tận hưởng trọn vẹn khung cảnh bên ngoài.

    Viewing Back House sở hữu đặc điểm dài sâu, là lợi thế nhưng cũng có thể là hạn chế nếu thiết kế không khéo léo

    Để tránh việc thiếu sáng và thông gió kém, nhóm KTS đã bố trí những khoảng hở trên mái chạy dọc theo chiều sâu của căn nhà

    Thiết kế này giải quyết được vấn đề chiếu sáng và thông gió cục bộ

    Việc bố trí đan xen các mảng xanh cũng giúp thanh lọc và điều tiết không khí trong nhà

    Cầu thang dẫn lên tầng 2 được thiết kế gọn gàng và chỉ tập trung ở 1 không gian nhỏ để đảm bảo sự liền mạch của các phòng chức năng tại tầng 1

    Trong khi cầu thang dẫn từ tầng 2 lên tầng 3 có thiết kế phóng khoáng hơn

    Tầng 2 bao gồm các không gian sinh hoạt chung như phòng khách, phòng ăn, bếp nấu khô - ướt, và bể bơi

    Phòng khách được trang bị sofa dài êm ái, phù hợp với gia đình đông người

    Cây xanh góp phần làm dịu mát không gian sinh hoạt trong những ngày hè oi ả

    Bếp nấu được phân chia 2 khu vực khô - ướt, trong đó khu bếp khô được bố trí ở đảo bếp liền mạch với bàn ăn

    Trong khi khu bếp ướt nằm ở vị trí khuất tầm nhìn của gia đình

    Một bể bơi nhỏ được thiết kế ở cuối tầng 2, đủ riêng tư để gia đình thư giãn...

    ...và cũng đủ rộng mở để kết nối với thiên nhiên xanh mát bên ngoài

    Viewing Back House sở hữu 4 phòng ngủ, trong đó phòng ngủ của 2 con gái và người giúp việc được thiết kế ở tầng 1, phòng ngủ chính của vợ chồng chủ nhà được bố trí ở tầng 3. Căn nhà được hoàn thiện với nội thất hiện đại và đá tự nhiên sang trọng, kết hợp cùng vật liệu gỗ với tông màu ấm áp, gạch thông gió, tạo nên diện mạo hoàn hảo và sự chuyển tiếp không gian đẹp như tranh vẽ qua 4 mùa.

    Phòng ngủ chính được bố trí ở tầng 3, với tầm nhìn hướng thẳng ra phía bắc sau nhà

    Ngay bên cạnh là phòng làm việc yên tĩnh và tách biệt của gia chủ

    Khoảng hở dọc nhà giúp Viewing Back House thông gió và đón sáng tự nhiên hiệu quả

    Bản vẽ mặt bằng tầng 1 và tầng 2

    Bản vẽ mặt bằng tầng 3 và mái

    Bản vẽ mặt cắt công trình

    Viewing Back House sở hữu mọi điều kiện đáng mơ ước về một căn nhà: vị trí gần trung tâm để thuận tiện di chuyển và làm việc, trong khi vẫn có đủ không gian để thư giãn, hít thở và làm mới tinh thần. Đây là mẫu nhà đẹp 3 tầng xứng đáng để các gia chủ Việt tham khảo và học tập.

    Thông tin công trình

    Địa điểm: Singapore

    Đơn vị thiết kế: HYLA Architects

    Diện tích: 567m2

    Năm hoàn thiện: 2019

    Ảnh: Derek Swalwell

    KTS chủ trì: Han Loke Kwang

    Bài viết: Phương Thảo

    Xem thêm:

    1. Cải tạo nhà 50 năm tuổi thành văn phòng đạt giải thưởng thiết kế vàng 2019

    2. Căn hộ 140m2 không tỳ vết của nữ giám đốc “kỹ tính”, hoàn thiện với 900 triệu đồng

    3. Cải tạo căn hộ 10 năm tuổi, diện tích 99m2 dành cho 2 người lớn và 3 chú mèo

    4. Căn hộ 60m2 thiết kế theo phong cách Japandi của nữ gia chủ mệnh thủy

    5. Căn hộ 56m2 của chàng trai độc thân, thiết kế nhấn mạnh chủ nghĩa “tối giản nhưng không mờ nhạt”

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0