Media/ Cộng đồng - Khác

Mặc cho thế giới ngoài kia xáo động, trong căn nhà nhỏ của 2 vợ chồng chỉ có sự tĩnh lặng và bình an

“Kể từ khi bắt đầu sống trong ngôi nhà này, tôi đã có thể ngủ ngon hơn, chất lượng cuộc sống của chúng tôi đã thay đổi rất nhiều” - cặp vợ chồng cười nói. Sau khi căn nhà được hoàn thiện, họ đã cùng nhau làm vườn và tận hưởng cuộc sống mới một cách chậm rãi, an nhiên.

Tổ ấm mới của 2 vợ chồng khiến họ cảm thấy cuộc sống thật êm đềm và hạnh phúc

Căn nhà nhỏ của 2 vợ chồng được xây dựng tại thành phố Toyokawa, tỉnh Aichi (Nhật Bản), với tầm nhìn hướng ra đỉnh núi Hongu nổi tiếng. Yêu cầu của họ đặt ra cho nhóm KTS không nhiều, họ chỉ muốn một ngôi nhà với công năng tối thiểu, có thể đáp ứng được nhu cầu sống cơ bản của cả hai khi họ đã về hưu. 

Nhóm KTS đã giải quyết “bài toán” này theo cách đơn giản nhất: chỉ thiết kế nhà 1 tầng có gác lửng và chỉ bố trí các phòng ở thiết yếu nhất, để cặp vợ chồng luôn được gần gũi và nhìn thấy nhau trong mọi không gian. Đồng thời, nhóm KTS cũng ưu tiên đảm bảo chất lượng phòng ở cho cặp vợ chồng trong trường hợp thu nhập của họ có thể bị thay đổi, để họ an tâm sống mà không bị căng thẳng. Rèm cửa, hiên nhà, kho chứa đồ, các chi tiết trang trí… đều được tận dụng từ những vật liệu hữu cơ, đem tới diện mạo thuần khiết nhất cho căn nhà và khiến vợ chồng gia chủ luôn ghi nhớ sự tuyệt vời mà thiên nhiên mang lại.

Phòng khách rộng rãi, được thiết kế ở phía nam, nơi có giếng trời thông thoáng và thoải mái. Cửa sổ lớn giúp phóng tầm mắt ra khu vườn phía ngoài

Sự hài hòa trong thiết kế nội thất với bếp củi ấn tượng được đặt ngay giữa nhà

Bếp củi hiện diện với vai trò là vị trí trung tâm của căn nhà, cũng như ý nghĩa luôn “giữ lửa” cho hạnh phúc gia đình

Đây là không gian ấm áp nhất của cặp vợ chồng và là nơi họ thường cùng nhau thưởng thức coffee

Bếp củi cũng có thể được tận dụng để nấu hoặc hâm nóng những món ăn đơn giản

Bếp chính thức được thiết kế chữ L để phù hợp với hình dạng căn nhà và để 2 vợ chồng có thể cùng nhau nấu nướng

Bức tường ngăn cách giữa bếp và nhà vệ sinh, phía sau tường được tận dụng để làm một “góc tiện lợi” nhỏ

Phòng tắm, phòng vệ sinh và tủ quần áo của gia đình được bố trí thẳng hàng để thuận tiện cho quá trình sinh hoạt

Bồn rửa tay được thiết kế “vui tươi” với gạch mosaic lục giác màu trắng và xanh nhạt

Chậu rửa rộng và sâu thuận tiện cho việc giặt giũ quần áo

Căn phòng thiết kế theo kiểu Nhật truyền thống với tủ treo và cửa sổ trệt, chiếu tatami giúp không gian như rộng hơn

Sảnh dẫn lên tầng trên, trần nhà sử dụng toàn bộ là gỗ thông khiến không gian này luôn tràn đầy hương thơm dễ chịu

Hương thơm dễ chịu từ gỗ thông có tác dụng chữa bệnh vượt trội, người chồng chia sẻ rằng anh ấy dường như có thể chìm vào giấc ngủ dễ dàng hơn và ngủ một giấc ngon lành cho đến sáng

Sảnh vào nhà phảng phất hương thơm của gỗ, góc trưng bày nhỏ dưới chân là cách gia chủ tận hưởng những lúc giao mùa bằng cách bày trí các loại hoa khác nhau theo ngày

Có lẽ sự tối giản và vừa đủ trong lối sống chính là bí quyết để cặp vợ chồng tận hưởng hạnh phúc mỗi ngày. Họ đã chọn xây dựng tổ ấm của mình tại một ngôi nhà trên núi, nơi họ được gần gũi nhất với thiên nhiên và khiến họ cảm thấy biết ơn vì được hiện diện trong cuộc đời. 

Thông tin công trình

Địa điểm: thành phố Toyokawa, tỉnh Aichi, Nhật Bản

Đơn vị thiết kế: IG Style House

Diện tích tầng 1: 69,98m2

Diện tích tầng lửng: 28,99m2

Diện tích khu đất xây dựng: 326,75m2

Bài viết: Phương Thảo

Xem thêm:

  1. 1. Quyết định táo bạo vay tiền để xây nhà 2,5 tỷ đồng, cặp vợ chồng đổi lại “quả ngọt” vô cùng hài lòng 
  1.  
  2. 2. Chọn vị trí thông minh để đặt cửa nhà, gia chủ mãn nguyện vì có chỗ ở bình yên và riêng tư ngay mặt phố 
  3.  
  4. 3. Không cần đồ sộ, to lớn, House in Okazaki xinh xắn, an yên vẫn là chốn về đong đầy yêu thương của gia đình nhỏ 
  5.  
  6. 4. Căn hộ 54,5m2 thiết kế theo triết lý wabi-sabi, “gói gọn” mọi thứ trong vẻ đẹp tối giản, nguyên sơ 
  7.  
  8. 5. Nhà “nhiều cửa vòm” 90m2, là thành quả tích góp của gia đình sau nhiều năm ở trọ

Còn {{ commentContentRemainLength }} ký tự