Nhà ở kết hợp nghỉ dưỡng với thiết kế không gian sinh hoạt chung trong suốt, độc đáo kỳ ảo bất ngờ

    03/01/2021 04:002.368 lượt xem

    House in Peruibe là ngôi nhà nằm trong một khu đô thị ở Peruibe, SP, Brazil. Với House in Peruibe, gia chủ ngôi nhà mong muốn nơi đây không chỉ đơn thuần là một không gian “mở” dành cho các hoạt động nghỉ dưỡng xa xỉ, mà còn là không gian sinh hoạt riêng tư, ấm cúng cho cả gia đình. Bởi vậy, các không gian trong House in Peruibe được cải tạo để phục vụ sinh hoạt của gia đình nhưng luôn dễ dàng chuyển đổi để đáp ứng nhu cầu tụ tập, vui chơi của gia chủ cùng những vị khách ghé chơi.

    House in Peruibe được xây dựng để khai thác phong cảnh thiên nhiên hữu tình bên ngoài

    Được xây dựng tại Brazil với tổng diện tích 210m2, House in Peruibe được thừa hưởng phong cảnh và bầu không khí thiên nhiên tươi đẹp của khu vực. Với thiết kế ban đầu, House in Peruibe thiếu các không gian nghỉ dưỡng, đồng thời, cũng không khai thác tối đa tiềm năng thiên nhiên nơi đây. Do đó, ngôi nhà không đáp ứng tốt bất cứ yêu cầu nào trong việc tạo ra nơi nghỉ dưỡng hay nơi ở cho cả gia đình. Bởi vậy, gia chủ House in Peruibe quyết định cải tạo lại ngôi nhà theo hướng khai thác tối đa thiên nhiên để phục vụ nhu cầu sinh hoạt, nghỉ dưỡng của gia đình nhưng vẫn có thể dễ dàng chuyển đổi tạo ra nơi tụ tập bạn bè trong những dịp đặc biệt.

    Bản vẽ thiết kế ban đầu của House in Peruibe

    Thiết kế mới của House in Peruibe tích hợp nội thất và ngoại thất, đồng thời, hướng đến các hoạt động ngoài trời, các bữa tiệc, đáp ứng nguyện vọng của gia chủ

    Nhóm KTS giữ lại các khối nhà dành cho không gian riêng tư sẵn có và xây dựng thêm một khối nhà mới dành cho các không gian sinh hoạt chung. Đồng thời, nhóm KTS còn bổ sung thêm một bể bơi và một không gian làm việc có thể dễ dàng chuyển đổi thành phòng khách thứ 2 giữa hai không gian chung - riêng.

    Với việc mở thêm các không gian nghỉ dưỡng như sân vườn, bể bơi… gia chủ có thể thoải mái vui chơi và nghỉ dưỡng ngay tại nhà

    Bể bơi ngoài trời bên cạnh nhà ăn và phòng bếp khiến việc tổ chức các bữa tiệc liên hoan trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn

    Điểm đặc biệt cần nhắc tới ở House in Peruibe là nếu không gian sinh hoạt riêng được thiết kế khép kín thì ngược lại, không gian sinh hoạt chung được thiết kế gần như trong suốt và “mở” hoàn toàn. Sở dĩ có thể nói vậy vì trong bốn mặt của không gian sinh hoạt chung chỉ có mặt cuối cùng là một tấm bê tông duy nhất, các mặt còn lại đều các bức tường kính trong suốt, không có khung.

    Kết cấu này giúp không gian trông rộng rãi, độc đáo và kết nối chặt chẽ với thiên nhiên bên ngoài

    Cách ngôi nhà được xây dựng cũng khá đơn giản. Toàn bộ không gian được “chống đỡ” bởi bức tường bê tông duy nhất với các dầm ngược và được hỗ trợ bởi các cột trụ ở xa các khu nhà

    Cấu hình này giải phóng toàn bộ mặt tiền của ngôi nhà được làm bằng kính không có khung nhưng vẫn đảm bảo độ chắc, bền và an toàn của công trình

    Các khu vực khách - bếp - ăn được đặt nối tiếp nhau trong không gian sinh hoạt chung thống nhất

    Ở đây, ranh giới giữa ngoại thất và nội thất dường như được xóa nhòa, con người và thiên nhiên như hòa làm một

    Ngược lại, các không gian như phòng ngủ được xây dựng khép kín để đảm bảo tính riêng tư và an toàn cho người dùng

    Mỗi không gian riêng của mỗi thành viên đều có lối đi riêng dẫn ra vườn xanh bên ngoài

    Những bữa tiệc đông người không phải là hoạt động diễn ra thường xuyên. Tuy nhiên, khi tổ chức, gia chủ thực sự rất cần một không gian đủ rộng và đa năng. Bởi vậy, House in Peruibe đã sử dụng rất nhiều thiết kế thông minh, linh hoạt và có thể chuyển đổi mở rộng không gian dễ dàng. Có thể kể đến như: Bốn cánh cửa gỗ xoay phân chia phòng khách và nhà để xe. Những cánh cửa này có thể mở để nối hai không gian giúp tăng không gian tụ họp, vui chơi hoặc để cải thiện hệ thống thông gió.

    Khi 4 cánh cửa mở ra, nhà để xe được chuyển đổi thành 1 sân hiên rộng rãi, có thể tổ chức thêm các hoạt động vui chơi tại đây

    Bàn ăn với kích thước lớn vừa phục vụ cho các bữa ăn gia đình, vừa có khả năng tổ chức những bữa tiệc lớn bên bạn bè

    Khu vực làm việc yên tĩnh giữa thiên nhiên cũng là 1 thiết kế tích hợp khi có thể dễ dàng chuyển đổi trở thành 1 phòng khách thứ 2 cho ngôi nhà

    Khi đến với House in Peruibe, bất cứ ai cũng dễ dàng bị sự trong lành, thoáng mát nơi đây làm choáng ngợp. Điều này được tạo ra nhờ tác dụng không nhỏ của những khu vườn xanh mát được đặt xung quanh và cả bên trong ngôi nhà. Bên cạnh đó, nội thất nhẹ nhàng, tinh tế được tạo nên từ các vật liệu tự nhiên cũng góp phần đem tới cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng và an nhiên cho gia chủ.

    Sau cải tạo, nhiều không gian xanh đã được bổ sung vào thiết kế của House in Peruibe

    Bể bơi còn đóng vai trò điều tiết độ ẩm cho các không gian trong ngôi nhà

    Hương hoa cỏ, nắng vàng và gió mát luôn tràn ngập trong không gian House in Peruibe

    House in Peruibe mở ra một không gian tiện nghi, rộng thoáng và gần gũi với thiên nhiên để gia chủ thỏa sức làm điều mình yêu

    Bản vẽ mặt bằng tầng 1 ngôi nhà

    Bản vẽ tầng mái ngôi nhà

    Bản vẽ mặt ngoài ngôi nhà

    Bản vẽ mặt cắt ngôi nhà

    House in Peruibe là không gian nhà ở kết hợp nghỉ dưỡng rộng rãi và thoáng mát. Các không gian chức năng có thể sử dụng linh hoạt cho nhiều mục đích và đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt cũng như nghỉ ngơi của gia chủ.

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: House in Peruibe

    Địa điểm: Peruíbe, SP, Brazil

    Năm: 2017

    Diện tích: 210m2

    Thiết kế: Vereda Architects

    Ảnh: André Scarpa

    Bài viết: Ngọc Mai

    Xem thêm:

    1. 1. Cận cảnh ngôi nhà nghỉ dưỡng ven biển trị giá hơn 83 tỷ đồng của đầu bếp nổi tiếng nhất thế giới Gordon Ramsay
    1. 2. Nghỉ dưỡng ở “thiên đường xanh ngát” Killiney Road ngay giữa lòng thành phố đông đúc
    2. 3. TT House - Ngôi nhà “xịn” đến nỗi gia chủ cứ ngỡ đang ở resort chứ không phải nhà mình
    3. 4. Cận cảnh “dinh cơ” hiện đại, sang chảnh hơn 1.000m2 tại quận Phú Nhuận của vợ chồng ca sĩ Lê Hoàng
    4. 5. The Window House - Ngôi nhà nhiều cửa sổ mang cấu trúc kính viễn vọng với lớp vỏ bê tông

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0