Chán cảnh đông đúc nơi phố thị, cặp vợ chồng phi công về quê xây nhà, là món quà dành tặng các con yêu quý

CHÍNH THỨC RA MẮT ỨNG DỤNG HAPPYNEST


TRẢI NGHIỆM NGAY

    Chán cảnh đông đúc nơi phố thị, cặp vợ chồng phi công về quê xây nhà, là món quà dành tặng các con yêu quý

    22/01/2022 21:0039.249 lượt xem

    Chán ngấy với khung cảnh thành phố chật chội và ngột ngạt, một cặp vợ chồng trẻ ở Hàn Quốc quyết định rời tổ ấm của mình về vùng quê yên tĩnh và rộng rãi để các con được lớn lên trong môi trường tự nhiên, trong lành. Với nguồn ngân sách eo hẹp, nhóm KTS đã tạo ra STARWARS House rộng thoáng với nhiều không gian độc đáo, kỳ ảo, “thỏa lòng vợ, toại lòng chồng” gia chủ.

    Rời thành phố về vùng quê yên bình là lựa chọn mà đôi vợ chồng trẻ đưa ra vì các con

    Tại Hàn Quốc, nhà chung cư luôn chiếm ưu thế với hơn một nửa dân số sống trong các căn hộ chung cư. Tuy nhiên, từ đầu năm 2010, việc xây dựng nhà đơn lẻ bùng nổ trở lại và trở nên thịnh hành. Nhiều cặp vợ chồng trẻ muốn có một ngôi nhà của riêng họ với một khu vườn, nơi có thể diễn ra các hoạt động gia đình và giải trí.

    Với không gian xanh mát, trong lành và rộng thoáng, những vùng quê luôn là điểm đến hứa hẹn, thu hút các gia đình tới sinh sống

    Gia chủ của STARWARS House cũng là một trong số đó. Họ là gia đình trẻ gồm 4 thành viên, người chồng hiện đang là một phi công hàng không, còn người vợ là một cựu phi hành đoàn mặt đất. Khi đã chán cảnh đông đúc, chật chội ở thành phố, gia chủ khao khát một cuộc sống bình yên, và tràn ngập niềm vui nơi làng quê trong lành, thoáng mát.

    Nơi STARWARS House được xây dựng là một vùng quê trong lành và thưa dân

    Ở STARWARS House, gia chủ mong các con được lớn lên cùng thiên nhiên xinh đẹp bên ngoài

    STARWARS House sở hữu một ngoại hình gây ấn tượng với bất cứ ai từng đi ngang qua. Tổng thể ngôi nhà bao gồm ba tầng được xây dựng tượng tự như một khối thống nhất. Hai trong số 4 mặt của ngôi nhà được xây nghiêng ra ngoài khiến phần thân ngôi nhà phình lớn, giúp mở rộng không gian sống một cách tự nhiên, khéo léo nhưng vô cùng độc đáo. Các khung cửa sổ với các kích thước khác nhau được đặt một cách hợp lý theo độ dốc của các bức tường và khu vực trong nhà đem tới những trải nghiệm thú vị cho gia chủ. 

    Với ngoại hình độc đáo, người qua đường khó mà hình dung được ngôi nhà có bao nhiêu tầng

    Các khung cửa sổ giúp thông gió và đón sáng một cách tự nhiên cho gia đình

    Nằm nghiêng mình theo những bức tường của STARWARS House, các khung cửa sổ đem tới cho người dùng cảm giác như được ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên rộng lớn bên ngoài trong cabin của phi thuyền

    Với cấu tạo ba tầng, STARWARS House phân chia các không gian sinh hoạt một cách hợp lý. Tầng 1 là không gian dành cho các khu vực sinh hoạt chung bao gồm phòng khách, phòng bếp và nhà ăn. Tầng 2 là không gian sinh hoạt riêng tư với 3 phòng ngủ. Trong khi đó, tầng 3 là nơi chứa đựng các không gian bí ẩn, độc đáo được tạo ra là nơi vui chơi, giải trí cho các con.

    Khu vực phòng khách nhỏ xinh, đơn giản với hàng ghế sofa rộng rãi

    Không gian ngủ của các con được thiết kế phân chia khu vực rõ ràng, vui mắt

    Nếu khu vực học tập, sinh hoạt được đặt dưới thấp thì khu vực ngủ của các con được đẩy lên cao và thiết kế

    như một “phi thuyền” thu nhỏ, trông vô cùng thú vị

    Khu vực tầng 3 là nơi chứa nhiều không gian độc đáo nhất trong ngôi nhà

    Khu vực tầng 3 được thiết kế thêm một cầu trượt nhỏ và một khu vực trên cao để các con thỏa sức sáng tạo những câu chuyện của riêng mình

    Phía sau giá sách, STARWARS House ẩn chứa thêm một căn phòng bí mật

    Những cánh cửa được giấu kín sau những giá sách thường chỉ được thấy trên những bộ phim

    Nhưng điều đó lại là sự thật tại STARWARS House

    STARWARS House được tạo ra để trở thành một không gian năng động. ấm áp và tràn ngập yêu thương. Do đó, mỗi một yếu tố trong công trình đều được chăm chút tỉ mỉ. Điều đầu tiên cần quan tâm là ánh sáng. Không chỉ đón sáng qua những khung cửa sổ với các kích thước khác nhau, STARWARS House còn được thắp sáng bởi cột sáng được dẫn trực tiếp từ mái nhà xuống tầng thấp nhất. Nhờ vậy, ngôi nhà luôn mang lại cảm giác tự nhiên, thư thái nhất cho người dùng. 

    Giếng trời là cội nguồn của ánh sáng được tỏa ra từ “cột sáng” trong STARWARS House

    Các song gỗ chắc chắn được dựng xung quanh cột sáng giúp bảo đảm an toàn cho các thành viên trong gia đình

    Bên cạnh đó, với thiết kế phân tầng trong mỗi tầng, ngôi nhà trông năng động và đặc sắc hơn hẳn. Màu sắc cũng là yếu tố không thể bỏ qua. STARWARS House sử dụng tông màu trắng và màu nâu gỗ làm chủ đạo. Những màu sắc này đem tới cảm giác nhẹ nhàng, ấm áp và sạch sẽ cho ngôi nhà.

    Sự chênh lệch độ cao giữa các khu vực trong cùng một tầng tạo ra nhiều sự di chuyển hơn giúp nhấn mạnh tính năng động trong ngôi nhà

    Một số màu sắc khác biệt được sử dụng trở thành điểm nhấn tôn lên vẻ đẹp cho thiết bị nội thất

    STARWARS House mở ra một không gian sống đặc biệt, nơi gia chủ và các con của mình có thể thỏa sức vui đùa và học tập

    Bản vẽ mặt bằng tầng 1 công trình 

    Bản vẽ mặt bằng tầng 2 công trình

    Bản vẽ mặt bằng tầng 3 công trình

    Bản vẽ mặt cắt dọc công trình

    Với một không gian riêng tư, rộng rãi cùng các thiết kế độc đáo đúng với mong muốn của gia chủ, STRAWARS House đem tới những trải nghiệm độc đáo, khác biệt hoàn toàn so với cuộc sống nơi phố thị. STARWARS House khiến gia chủ không bao giờ phải hối hận về quyết định chuyển tới sinh sống tại vùng quê trong lành và bình yên này.

    Một số hình ảnh khác của công trình:

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: STARWARS House

    Địa điểm: Yongin-si, Hàn Quốc

    Năm: 2013

    Thiết kế: MOONBALSSO (Moon Hoon)

    Bài viết: Ngọc Mai

    Xem thêm:

    1. Nhà phố bên ngoài đơn giản, bên trong độc đáo, vừa là nơi ở vừa là nơi kinh doanh của một gia đình trẻ

    2. Gợi ý cách tự thiết kế không gian nhà nhỏ dưới 50m2 với chi phí chỉ 5 triệu đồng

    3. Giữa Sài Gòn ồn ào, náo nhiệt, có một ngôi nhà xanh mướt và bình yên đến lạ

    4. Nhà phố rộng rãi, tươi sáng, sở hữu 2 khoảng sân đắt giá được phủ kín bởi thảm cỏ xanh mượt

    5. Cải tạo nhà kho 15m2 thành căn phòng phong cách Hàn Quốc trong 1 tuần, chi phí khoảng 60 triệu đồng

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0
    Tin nhắn