Căn hộ 53m2 với những chiếc cửa sổ trải dài, mang đến không gian sinh hoạt và làm việc thoải mái, tiện nghi cho gia đình

    25/10/2020 13:003.294 lượt xem

    Cuộc sống hiện đại khiến con người luôn bận rộn với công việc của mình. Bởi thế, nhu cầu về một ngôi nhà vừa để nghỉ ngơi, vừa trở thành nơi làm việc ngày càng phổ biến. Căn hộ Work and life chính là một ví dụ tiêu biểu cho điều đó.
    Căn hộ chung cư có diện tích 53m2 được tọa lạc tòa nhà International Style, ngay giữa trung tâm thủ đô Tel-Aviv (Israel). Công trình thuộc sở hữu của một cặp vợ chồng trẻ, những người muốn tạo ra một chỗ ở có thể tích hợp để trở thành nơi làm việc cho riêng mình. Dưới sự sáng tạo của các KTS, Work and life đã mang đến cho chủ nhân một không gian gần gũi, giúp gắn kết các hoạt động trong gia đình, nhưng đồng thời vẫn có sự phân định rạch ròi giữa nghỉ ngơi và công việc.


    Căn hộ gồm 5 phòng ở được bố trí khéo léo, gọn gàng trên một mặt bằng không quá rộng lớn

    Một căn hộ có diện tích nhỏ, lại tích hợp cùng lúc nhiều phòng ở, tất yếu sẽ mang đến cảm giác chật chội, bí bách. Để hạn chế điều đó, các KTS đã khéo léo lựa chọn những vị trí hợp lý dọc theo tường bao quanh căn hộ và bố trí hệ cửa sổ, giúp không khí và ánh sáng dễ dàng lưu thông. Không gian sống trong nhà bởi vậy cũng trở nên thông thoáng và thoải mái hơn nhiều.

    Cửa sổ đơn giản, được thiết kế bo tròn mềm mại theo đường cong của tường nhà

    Hệ thống rèm cửa thông minh, giúp điều tiết ánh sáng cho căn hộ vào những ngày nắng gắt

    Thiết kế khéo léo giúp căn hộ tận dụng được những góc nhỏ nhất

    Nhà vệ sinh trở nên thông thoáng, tiện nghi nhờ một chiếc cửa thông khí nhỏ được bố trí ngay trên tường

    Căn hộ được chia thành hai phần khá rõ rệt, đó là: khu vực sinh hoạt chung (gồm phòng khách và bếp) và khu vực cá nhân (gồm phòng ngủ và nhà vệ sinh). Nội thất được tạo thành chủ yếu từ ba vật liệu chính bao gồm: gỗ, thép và kính. Sự đa dạng về nguồn gốc, màu sắc của các đồ vật mang tới cho Work and life bầu không khí ấm cúng, nhẹ nhàng và bình yên, cuộc sống của các thành viên gia đình vì thế cũng trở nên gắn kết và gần gũi hơn.

    Phòng khách đơn giản, nhẹ nhàng nhưng vẫn đầy lịch sự, đẹp mắt và sang trọng

    Kệ tivi kết hợp giá sách được thiết kế và sắp đặt khéo léo, vừa đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, vừa tận dụng được không gian

    Phòng bếp được thiết kế liền kề phòng khách, không có cửa ngăn tạo cảm giác rộng rãi và thông thoáng cho căn hộ

    Tông trắng của tủ bếp và tường tạo điểm nhấn trên nền sắc nâu trầm của sàn gỗ

    Khu vực bếp nấu khá nhỏ nhưng sắp xếp gọn gàng, đầy đủ tiện nghi

    Những ngăn để đồ nhỏ được thiết kế “âm tường” giúp tiết kiệm đáng kể không gian cho căn hộ

    Chậu rửa cùng hệ thống tủ để đồ được đặt cạnh nhau giúp việc sử dụng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn

    Đèn chiếu công suất lớn giữ cho ngôi nhà luôn tươi sáng khi màn đêm buông xuống

    Hệ tủ sát trần, chạm sàn giúp giải phóng diện tích lưu trữ cho không gian

    Không gian yên tĩnh, riêng tư và ấm áp là nơi nghỉ ngơi lý tưởng của cặp vợ chồng trẻ

    Nhà vệ sinh được trang bị đầy đủ mọi tiện nghi hiện đại, cần thiết cho quá trình sinh sống của chủ nhân

    Chậu rửa bằng sứ trắng, kết hợp cùng tủ đồ được làm bằng gỗ nâu cao cấp vừa đẹp mắt, vừa sạch sẽ, gọn gàng

    Không gian làm việc là một yêu cầu bắt buộc được cặp vợ chồng trẻ đặt ra khi tiến hành xây dựng ngôi nhà. Với việc không quá dư giả về điều kiện mặt bằng xây dựng, nơi làm việc của gia chủ được đặt trong “một chiếc hộp nhỏ” ngay cạnh phòng khách.

    Căn phòng có khung kim loại, xung quanh lắp kính vừa yên tĩnh, vừa tạo được sự kết nối chung với tổng thể không gian của ngôi nhà

    Tủ sách, bàn làm việc, máy vi tính được trang bị đầy đủ phục vụ tối ưu cho công việc của cặp vợ chồng trẻ

    Work and life là định nghĩa tuyệt vời về sự kết hợp hài hoà giữa không gian làm việc và nghỉ ngơi. Căn hộ thể hiện ước muốn của chủ nhân về một cuộc sống hiện đại, năng động nhưng cũng không thể thiếu đi những phút giây bình yên, tĩnh lặng bên gia đình.

    Thông tin công trình:
    Tên: Work and life
    Diện tích: 53m2
    Địa điểm: Tel-Aviv
    Thiết kế: Rust Architects
    Bài viết: Lê Hiếu

    Xem thêm:
    1. 6 lỗi thiết kế nhà ở gây khó chịu khi sinh hoạt, rất khó để sửa chữa nếu thiết kế sai từ đầu
    2. Rời xa thành phố ồn ào, tấp nập, cặp vợ chồng trẻ tìm về làng quê an nhiên, tĩnh tại để xây dựng tổ ấm tràn ngập yêu thương
    3. Anne House - Căn nhà 5x20 của đôi vợ chồng giáo viên với cách thiết kế không gian đệm khéo léo tạo sự thoáng đãng
    4. Nhà phố đặc biệt với chiều dài bằng 10 lần chiều rộng tại Sài Gòn
    5. Small House 01 - Căn nhà cấp 4 nở hậu của gia đình trẻ với khu vườn xanh đầy mơ ước

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0