Ngôi nhà bên ngoài “bất đối xứng”, bên trong mở ra không gian sống gần gũi với thiên nhiên

    29/05/2024 20:007.745 lượt xem
    • Tên ngôi nhà
      Kampoong House
    • Diện tích mặt bằng
      200m2
    • Năm hoàn thành
      2020
    • Thiết kế
      Ismail Solehudin Architecture
    • Chụp ảnh
      Mario Wibowo

    Tình yêu, sự gắn bó với thiên nhiên cây cỏ đã trở thành niềm cảm hứng lớn để tạo nên rất nhiều các công trình kiến trúc. Cùng chung xu thế, Kampoong House ra đời mang theo ước muốn của chủ nhân về một “cuộc sống xanh”, gần gũi và thân thiện với môi trường. 

    *Tham khảo Hướng dẫn đăng bài trên website Happynest tại đây để kết nối với cộng đồng Happynest nhé.

    Công trình 200m2 hiện thuộc sở hữu của một gia đình Indonesia, từng sống ở ngôi làng có tên Kampoong - nơi có khá đông dân cư cùng sinh sống. Bởi vậy, khi xây dựng ngôi nhà cho riêng mình, họ vẫn luôn muốn tái hiện lại những trải nghiệm tương tự như trong quá khứ. Mong ước đó, kết hợp cùng tình yêu đặc biệt với thiên nhiên của gia chủ đã trở thành “kim chỉ nam” để các KTS tạo ra công trình Kampoong House.

        >>> Xem thêm: 8 sai lầm khi tự thiết kế nội thất gây lãng phí tiền của và có thể “làm hỏng” căn nhà của bạ

    Tạo hình không cân xứng cùng sự kết hợp hài hoà của màu sắc giúp mặt tiền trở nên vô cùng nổi bật và đẹp mắt

    Ngôi nhà trở nên lung linh dưới ánh đèn chiếu khi màn đêm buông xuống

    Cổng vào được thiết kế đơn giản, an toàn mà vẫn không làm che đi vẻ đẹp vốn có của công trình

    Điểm nhấn đầu tiên về công trình nằm ở phần lối vào khá “lộn xộn”, gợi liên tưởng đến cuộc sống đông vui, tấp nập của gia đình trong quá khứ. Tại đây, các KTS đã khéo léo kết hợp cùng lúc nhiều loại vật liệu, cây xanh và ánh sáng tự nhiên để tạo nên một không gian tươi vui, ấm áp cho gia đình.

    Gỗ, đá cùng cây xanh kết hợp tạo thành phần tiền sảnh hài hoà, đẹp mắt

    Gạch nung đỏ “ôm trọn” lấy cánh cửa chính đem lại cảm giác kiên cố và an toàn cho công trình

    Lối nhỏ lát gỗ mở ra không gian rộng rãi, thoáng mát phía bên trong ngôi nhà

    Cây xanh trồng hai bên lối vào mang lại sự tươi mới và tràn đầy sức sống cho Kampoong House

    Các KTS đã lựa chọn sử dụng gạch nung cùng nhựa PVC để tạo nên tường và mái cho ngôi nhà. Hai loại vật liệu này giúp hạn chế đáng kể tác động của nhiệt độ, giúp không gian sống bên trong của gia đình luôn mát mẻ và thoải mái.

        >>> Xem thêm: Ngôi nhà “độc chiếm” cả vùng núi rừng bao la, là nơi gia chủ tìm về cuộc sống thiên nhiên trong lành, tĩnh tạ

    Những tấm nhựa PVC “gấp nếp” được ốp đều ở cả mặt trước, mặt sau và mái giúp phân tán đều nhiệt độ khi ánh nắng chiếu vào

    Gạch “lắp” chéo tạo ra những khoảng không nhỏ đưa không khí dễ dàng đi qua

    Thiết kế độc đáo giúp những bức tường trở nên đẹp mắt và cuốn hút hơn

    Không gian sống tại Kampoong House được mở rộng đáng kể nhờ lối thiết kế thông tầng vô cùng hợp lí và sáng tạo. Cụ thể, một khoảng trống lớn đã được dành ra giữa hai tầng, dọc theo lối đi chính tạo sự thông suốt từ trên xuống dưới cho ngôi nhà. Các phòng ở được thiết kế một cách phóng khoáng, rộng mở giúp tăng thêm sự kết nối giữa trong và ngoài cũng như từng không gian sống với nhau.

    Giếng trời ở vị trí trung tâm, giúp chiếu sáng cho cả ngôi nhà

    Cây cảnh được trồng dọc theo lối đi giúp không khí trong nhà luôn được thanh lọc, tươi mới

    Các phòng ở trở nên thoải mái, dễ chịu hơn khi được bố trí ngay cạnh “không gian xanh” của gia đình


    Phòng khách ấm cúng và gần gũi là nơi gia đình quây quần bên nhau sau những giờ làm việc căng thẳng

    Đồ gỗ và sàn nhà ốp đá cao cấp mang đến cảm giác sang trọng và tinh tế cho căn bếp của gia đình

    Cầu thang đơn giản giúp không gian trở nên thông thoáng và rộng rãi

    Lối đi nhỏ giữa các phòng được tạo nên từ những lưới kim loại tạo sự liên kết giữa hai tầng nhà với nhau

    Các phòng được lắp đặt cửa sổ hướng về phía giếng trời đón lấy ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài

    Không gian nghỉ ngơi đơn giản với nhiều điểm kết nối với thiên nhiên bên ngoài mang tới cảm giác thư thái và bình yên cho gia đình

    Cửa sổ mở rộng đưa đến cả bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp cho các căn phòng


    Khu vực vệ sinh đậm chất thiên nhiên với sỏi, gỗ và cây xanh được bố trí quanh căn phòng

    Chủ nhân muốn tạo ra một nơi để các thành viên gia đình có thể tiến hành các hoạt động ngoài trời một cách thuận lợi. Bởi vậy, một khoảng sân trồng cỏ nhỏ được dành ra phía sau nhà mang đến không gian lý tưởng cho việc vận động, thư giãn, nghỉ ngơi của gia đình.

    Màu xanh mướt của cỏ cây tạo cảm giác dễ chịu và thoải mái khi quan sát

    Cửa lớn rộng mở kết nối phòng khách với sân vườn phía sau nhà

    Sự thống suốt giúp không gian sống trở nên đặc biệt rộng rãi và thoáng mát

    Ngôi nhà là kết tinh của sự sáng tạo, tự duy hiện đại và bàn tay khéo léo của các KTS Indonesia. Kampoong House chính xác là một hình mẫu lý tưởng cho những ai đã và đang tìm kiếm một không gian xanh, thật sự tiện nghi và thoải mái cho tổ ấm của gia đình mình. 

        >>> Xem thêm: Ngôi nhà của gia đình 3 thế hệ gây ấn tượng bởi mọi không gian sinh hoạt đều bao quanh vườn cây, ao cá

    Bản vẽ thiết kế và một số hình ảnh khác về công trình:

    Thông tin công trình:

    Tên: Kampoong House

    Địa điểm: Indonesia

    Diện tích: 200m2

    Hoàn thành: 2020

    Thiết kế: Ismail Solehudin Architecture

    Ảnh: Mario Wibowo

    *Để lại thông tin trong box dưới đây nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thiết kế - thi công nhà ở nhé.

    Lê Trung HiếuTheo dõi

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0