Căn hộ 105m2 tại Sài Gòn thiết kế theo thói quen và sở thích riêng của cặp vợ chồng nghệ sĩ

    23/10/2020 03:005.707 lượt xem

    Căn hộ rộng 105m2 tọa lạc trong một khu chung cư tại Sài Gòn là tổ ấm nhỏ của một cặp vợ chồng hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Để đảm bảo đáp ứng yêu cầu làm việc cũng như nhu cầu nghỉ ngơi thư giãn, căn hộ được thiết kế với 2 phong cách khác nhau, phù hợp với thói quen, sở thích và cá tính riêng của mỗi người.


    Căn hộ 105m2 thuộc sở hữu của đôi vợ chồng làm nghệ thuật mang 2 phong cách thiết kế khác nhau

    Khi tiếp nhận công trình, nhóm thiết kế đã nhận được yêu cầu của gia chủ là muốn tổ ấm của mình đơn giản mà tinh tế, thoáng đãng. So với hiện trạng lúc đầu, căn hộ được kiến trúc sư tổ chức lại không gian sống, theo đó: phòng bếp và phòng ăn được tích hợp thành một khối. Phòng khách kết hợp phòng làm việc của gia chủ được ngăn chia không gian với khối bếp - phòng ăn bằng đoạn tường bê tông thô. Tuy các phòng chức năng được phân chia rõ ràng bằng vách ngăn nhưng tổng thể không gian vẫn rộng rãi, thoáng đãng.

    Cặp vợ chồng đều làm về nghệ thuật nên các phòng được thiết kế theo sở thích của từng người. Người chồng yêu thích màu xám và phong cách công nghiệp, thường xuyên sử dụng khu vực bếp và phòng khách nên ở hai khu vực này, KTS đều bố trí sàn bê tông mài, nội thất bề mặt bằng kim loại. Những mảng màu xám này cũng tạo nên sắc thái tương phản với ánh sáng dịu từ hướng Nam vào bên trong, giúp gia chủ tập trung và có cảm giác thoải mái hơn.

    Khu vực phòng khách nổi bật với bộ bàn ghế sofa lạ mắt, ghế sofa văng là sự kết hợp của khung sắt và đệm ngồi bằng da màu đen nổi bật. Khu vực này nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên nhờ hệ cửa kính cỡ lớn, mang lại cảm giác ấm áp hơn cho căn phòng


    Khu vực này tích hợp làm nơi làm việc của người chồng nên được bố trí kệ để sách đơn giản, bên cạnh là kệ tivi cùng bàn thờ của gia đình


    Mặt sàn được lát bê tông mài đúng theo sở thích của người chồng


    Phòng khách và bếp được ngăn cách bằng một bức tường bằng bê tông, tuy vậy không gian vẫn rộng thoáng chứ không hề bí bách


    Phòng bếp nhỏ gọn, hệ tủ bếp cùng quầy bar được đóng bằng gỗ công nghiệp sáng màu nổi bật trên nền trung tính của không gian


    Phòng bếp được trang bị đầy đủ đồ gia dụng tiện nghi như: tủ lạnh, lò nướng, lò vi sóng, máy pha cà phê,...

    Trái ngược lại với tông màu xám của chồng, người vợ dạy đàn tại nhà và dành nhiều thời gian của mình trong phòng ngủ, đặc biệt yêu thích chất liệu gỗ nên phòng ngủ cùng góc bày trí đàn piano và nhà tắm đều sở hữu tông màu vàng là chủ đạo, mang đến cảm giác ấm cúng, dễ chịu.


    Phòng ngủ master lại mang sắc thái trái ngược với không gian phòng khách - bếp. Tường, trần và sàn của phòng được ốp gỗ, sử dụng đèn vàng mang lại cảm giác ấm áp. Bên cạnh là phòng vệ sinh khép kín ngay trong phòng ngủ rất tiện nghi

    Thêm vào đó, với tiêu chí đơn giản mà tinh tế, gia chủ chủ động bố trí ít đồ nội thất trong nhà, các món đồ đều được tích hợp nhiều công năng. Điều này giúp tối ưu không gian sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình.


    Bản vẽ mặt bằng của căn hộ


    Bản vẽ mô phỏng căn hộ

    Căn hộ 105m2 là không chỉ là mái nhà che nắng chắn mưa. Độc đáo hơn, căn hộ là tổ ấm chứa đựng sự kết hợp hài hoà của hai kiểu thiết kế, dung hòa được sở thích riêng của từng người. Căn hộ là một gợi ý hay cho những vị gia chủ cá tính, nhưng vẫn đủ yêu thương để đón nhận những nét khác biệt trong cách sống và sinh hoạt của mỗi người.

    Thông tin công trình:
    Tên công trình: Căn hộ The Vista An Phú
    Địa điểm: Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh
    Diện tích: 105m2
    Đơn vị thiết kế: Nhabe Scholae
    Năm hoàn thành: 2020
    Ảnh: Triệu Chiến
    Bài viết: Khánh Linh

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0