An House - Nhà trong hẻm với ba kiểu lam gió lạ mắt đem đến cảm giác thư thái, an nhiên cho chủ nhà

CHÍNH THỨC RA MẮT ỨNG DỤNG HAPPYNEST


TRẢI NGHIỆM NGAY

    An House - Nhà trong hẻm với ba kiểu lam gió lạ mắt đem đến cảm giác thư thái, an nhiên cho chủ nhà

    06/10/2020 14:008.344 lượt xem

    An House là công trình nhà ở 3 tầng nằm gọn trong một con hẻm nhỏ tại Sài Gòn. Không chỉ gây ấn tượng bởi không gian riêng tư và yên tĩnh ngay giữa lòng thành phố tấp nập, An House còn nổi bật nhờ thiết kế tách biệt được giữa công việc và nghỉ ngơi, đồng thời sở hữu tới ba kiểu lam gió lạ mắt ở mặt tiền, giúp không gian trong nhà thông gió, đón sáng hiệu quả.

    Công trình có diện tích không lớn, chỉ 60m2 với phần mặt tiền 4m và chiều sâu 15m. Hiểu được mong ước của chủ nhà về một tổ ấm bình yên, nơi con người có thể nghỉ ngơi, cân bằng lại cuộc sống sau những giờ làm việc căng thẳng, các KTS đã lắp đặt cùng lúc 3 hệ lam chắn khác nhau ở phần mặt tiền. Thiết kế này giúp căn nhà luôn thông thoáng và đón sáng, đồng thời mang lại trải nghiệm thị giác độc đáo khi quan sát An House từ bên ngoài.



    An House nổi bật hơn cả với những chi tiết lạ mắt được bố trí ngay tại mặt tiền 


    Lam gió với kiểu dáng đa dạng được bố trí khéo léo, dễ dàng đưa khí tươi vào bên trong ngôi nhà


    Hệ lam gió còn có tác dụng kiểm soát nắng gắt và tầm nhìn, giúp không gian bên trong nhà luôn mát mẻ và giảm bức xạ nhiệt

    Khi tiến hành xây dựng An House, một vấn đề được các KTS đặc biệt quan tâm chính là làm sao giữ cho không gian bên trong của căn nhà luôn mát mẻ giữa cái nắng nóng quanh năm của Nam Bộ. Bởi vậy, đá lát tự nhiên được lựa chọn nhằm giảm đi hơi nóng từ mặt đất. Đồng thời, thiết kế “không phòng độc lập” giúp toàn bộ không gian tầng 1 trở thành một tổng thể xuyên suốt, rộng rãi và đặc biệt thông thoáng.  


    Thiết kế thông thoáng và tối giản mang đến sự an yên, tĩnh lặng cho An House


    Đá hoa được ốp đan xen, kết hợp cùng tranh vẽ và nhiều đồ dùng trang trí khác giúp ngôi nhà trở nên sinh động và có sức sống hơn


    Chiếc bàn nhỏ được bố trí khéo léo, vừa tận dụng diện tích, vừa trở thành nơi gia đình quây quần, trò chuyện sau những giờ làm việc căng thẳng


    Cầu thang thu mình ở một góc tường giúp tiết kiệm đáng kể diện tích cho sinh hoạt của gia đình

    -

    Lối đi lên tầng 2 được lát đá tự nhiên cao cấp mát mẻ, tinh tế


    “Tường thủng” đưa ánh sáng chiếu rọi vào mọi góc cạnh của chiếc cầu thang


    Tiểu cảnh nhỏ mang màu xanh của cây cối chan hòa trong không gian sống tươi mới của con người


    Tủ gỗ cùng gạch ốp nền giả gỗ tạo nên sự đồng nhất trong thiết kế trang trí tại phòng vệ sinh

    Để tận dụng ánh sáng tự nhiên sẵn có, một giếng trời lớn được đặt ở ngay trung tâm của căn nhà. Các phòng ở được thiết kế với cửa sổ hướng ra khoảng trống thông tầng. Ngoài ra, hành lang giữa các phòng ở cũng được sắp xếp chạy ngang qua đây, giúp không gian sống luôn tràn ngập ánh sáng, tạo cảm giác tươi mới và bình yên cho con người.  


    Cây cối được trồng trong nhà luôn xanh tốt nhờ lượng ánh sáng đầy đủ từ giếng trời


    Khoảng trống thông tầng giúp không gian như được mở rộng đáng kể về chiều cao


    Hành lang ngập tràn ánh sáng như đang lộ thiên chứ không phải nằm ở bên trong ngôi nhà


    Cửa sổ lớn như đưa cả không gian tươi sáng phía bên ngoài vào bên trong các phòng ở

    Bước từ tầng trệt lên phía trên, vật liệu gỗ được sử dụng nhiều hơn. Điều này mang đến cảm giác mát mẻ, êm ái khi trời oi bức, nhưng cũng đồng thời tạo nên sự ấm áp, gần gũi mỗi khi trời bất ngờ trở lạnh. Ngoài ra, hệ thống lam gió mặt trước cùng giếng trời thông suốt từ trên xuống càng giúp cho không gian thêm phần rộng rãi và thoáng mát. Nhờ thế, những giờ phút nghỉ ngơi của gia đình trở nên thật sự thoải mái, bao lo toan bộn bề trong cuộc sống hàng ngày cũng vì thế mà mất đi. 


    Cầu thang được thiết kế đơn giản nhưng vẫn vô cùng tinh tế và đẹp mắt


    Mặt bậc thang được ốp gỗ khiến mỗi bước đi trở nên thật êm ái, nhẹ nhàng


    Sắc xám gạch kết hợp cùng màu trắng của tường mang lại cảm giác dễ chịu khi quan sát 


    Hành lang rộng được lắp đặt lan can hai bên nhằm đảm bảo sự an toàn khi gia đình có trẻ nhỏ


    Giếng trời với thiết kế nan hở giúp không gian trong nhà đón sáng và kiểm soát hướng nắng gắt


    Thiết kế đơn giản, đậm phong chất Việt Nam được sử dụng để tạo nên không gian thờ cúng riêng của gia đình


    Hệ thống đèn bố trí hợp lý, đáp ứng tốt yêu cầu về ánh sáng cho các hoạt động tâm linh diễn ra tại đây


    Ban công nhỏ phía bên ngoài tầng 3 là nơi gia chủ thỏa mãn niềm đam mê với cây xanh của mình

    An House quả thực là một ngôi nhà đáng sống, nơi con người tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống sau những giờ phút lao động căng thẳng, mệt mỏi. Giá trị của công trình không chỉ dừng lại ở một nơi để ở, mà qua nó, ta còn thấy được cả ước muốn của chủ nhân về sự sống bình yên và hạnh phúc cho tất cả các thành viên trong gia đình.

    Một số hình ảnh khác về công trình: 

    Thông tin công trình:

    Tên: An House

    Địa điểm: TP Hồ Chí Minh

    Diện tích: 60m2

    Thiết kế: Thiên Hùng Architects

    Bài viết: Lê Hiếu

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0
    Tin nhắn