Phong thủy cho người mệnh Mộc - Những điều cần phải biết để luôn hưng vượng

  25/08/2017 10:53505 lượt xem

  Những lưu ý nhỏ sau đây về phong thủy nhà ở sẽ khiến tài lộc đua nhau kéo vào nhà người mệnh Mộc.

  Theo yếu tố phong thủy thì sức khỏe, tài lộc liên quan mật thiết đến nguồn năng lượng vốn tồn tại trong mỗi ngôi nhà. Năng lượng tốt, mọi thứ sẽ tiến xa, năng lượng xấu sẽ kéo theo rất nhiều “hệ lụy tệ hại” khác. Do đó, hãy lưu lại những điều dưới đây để gia đình luôn hưng vượng, sung túc, khỏe mạnh nhé!

  1/ Những ai thuộc mệnh Mộc?

  Phong thủy mệnh Mộc - Happynest

  Phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc.

  Phong thủy đòi hỏi sự cầu toàn và chuẩn xác, bạn phải biết mình thuộc cung mệnh nào mới áp dụng và biến phong thủy trở thành trở thành tấm bùa hỗ trợ cho việc làm ăn cũng như bảo vệ cuộc sống an yên, khỏe mạnh cho gia đình.

  Những người thuộc mệnh Mộc sinh năm: 1942 (Nhâm Ngọ), 1943 (Quý Mùi), 1950 (Canh Dần), 1951 (Tân Mão), 1958 (Mậu Tuất), 1959 (Kỷ Hợi), 1972 (Nhâm Tý), 1973 (Quý Sửu), 1980 (Canh Thân), 1981 (Tân Dậu), 1988 (Mậu Thìn), 1989 (Kỷ Tỵ).
  Ngoài ra, mệnh Mộc còn được chia thành 3 hành, 6 nạp âm, bao gồm: Tang Đố Mộc (Quý Sửu, Nhâm Tý), Tùng Bách Mộc (Canh Dần, Tân Mão), Đại Lâm Mộc (Kỷ Tỵ, Mậu Thìn), Dương Liễu Mộc (Quý Mùi, Nhâm Ngọ), Thạch Lựu Mộc (Tân Dậu, Canh Thân), Bình Địa Mộc (Mậu Tuất, Kỷ Hợi).

  2/ Những điều cơ bản nhất cần biết về phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc.

  Hướng nhà

  Phong thủy mệnh Mộc - Happynest

  Chọn đúng hướng nhà để dẫn lối nguồn vượng khí vào nhà.

  Hướng Đông, Nam, Đông Nam là 3 hướng may mắn của người mệnh Mộc, bạn nên mở cửa chính theo những hướng này. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng mua được mảnh đất hoặc ngôi nhà hợp phong thủy. Nếu cửa chính không thuộc những hướng có lợi thì phải thực hiện các biện pháp hóa giải như: mở nhiều cửa sổ ở hướng tốt để cân bằng năng lượng tốt - xấu vào nhà, sử dụng gương bát quái, vật phẩm phong thủy, vật dụng khắc chế sức mạnh của hướng…

  Màu sắc

  Phong thủy mệnh Mộc - Happynest

  Bảng màu hợp phong thủy ứng với mỗi Mệnh.

  Những người mệnh Mộc nên chọn đúng màu bản mệnh của mình hoặc chọn màu sắc tương sinh. Quan niệm ngũ hành có quy định Thủy sinh Mộc, do đó, ngoài xanh lá (màu bản mệnh) thì xanh nước biển, đen (màu hành Thủy) là lựa chọn nhận được sự ưu ái.

  Phong thủy mệnh Mộc - Happynest

  Không chỉ hợp Mệnh mà sắc xanh còn thổi nguồn năng lượng tươi mới cho không gian sống nhà bạn.

  Phong thủy mệnh Mộc - Happynest

  Nếu chọn xanh dương thì màu nhạt thường chọn làm nền, màu đậm hơn chỉ sử dụng cho các yếu tố trang trí làm điểm nhấn.

  Cách chọn vật dụng

  Nội thất gỗ và các vật dụng trang trí được làm từ mây, tre, nứa… sẽ tương hỗ rất tốt với các yếu tố hướng nhà, màu sắc để tăng thêm khí dương. Hơn thế, khi sử dụng những chất liệu này một cách khéo léo, không gian còn được điểm tô sự sang trọng, ấn tượng không ngờ.

  Phong thủy mệnh Mộc - Happynest

  Không gian chuẩn cho người mệnh Mộc với việc sử dụng xanh lá làm điểm nhấn, có màu đen đại diện hành Thủy và sự xuất hiện của nội thất gỗ.

  Phong thủy mệnh Mộc - Happynest

  Một chiếc ghế mây như thế này vừa có tác dụng trang trí tạo điểm nhấn, vừa là một gợi ý thú vị cho góc thư giãn tại nhà của gia chủ.

  Những yếu tố không nên xuất hiện trong nhà người mệnh Mộc

  Theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc thì: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

  Phong thủy mệnh Mộc - Happynest

  Ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thủy.

  Tuân theo quy luật này thì nhà của người mệnh Mộc không nên trang trí vật nhọn, có góc cạnh vì những vật này thuộc hành Hỏa, không có lợi cho gia chủ. Về màu sắc thì nên hạn chế màu vàng sậm, màu nâu đất, đặc biệt khắc chế và kỵ với mệnh Mộc là các màu trắng, bạc, vàng nhạt, màu kem.

  Trên đây là một số yếu tố cơ bản giúp gia chủ người mệnh Mộc có cuộc sống hưng vượng, an yên. Tuy nhiên, phong thủy chỉ là đóng vai trò hỗ trợ, cải biến chứ không mang tính quyết định vận mệnh, các bạn cũng nên có một cái nhìn “thoáng” và khoa học hơn để có một không gian sống thoải mái nhất.

  (Tổng hợp)

  Bình luận

  Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

  Bài đăng liên quan

  Chuyện nhà

  Xem tất cả

  Kho kiến thức

  Xem tất cả

  Sự kiện

  Xem tất cả

  HappynestTV

  Xem tất cả

  Thảo luận

  Xem tất cả

  Ăn - Chơi

  Xem tất cả

  Chợ đồ cũ

  Xem tất cả
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0