Media/ Cộng đồng - Khác

Walden House - Ngôi nhà mơ ước của cặp vợ chồng trung niên “luôn muốn nhìn thấy nhau ở mọi nơi trong nhà”

Đã đi cùng nhau qua bao năm tháng nhưng tình cảm vẫn còn nguyên vẹn là điều vô cùng đáng quý. Cặp vợ chồng người Hàn Quốc là một trong số đó. Ở khoảng giữa của cuộc đời, họ đã mơ về một cuộc sống bình dị ở nông thôn để có thể tận hưởng bầu không khí trong lành, chăm sóc vườn cây và thư thái thưởng trà bên nhau.


Walden House là căn nhà được thiết kế cho cặp vợ chồng trung niên rời thành thị náo nhiệt về vùng nông thôn sinh sống

Thiết kế mở đáp ứng nhu cầu “luôn ở cạnh nhau” của hai vợ chồng

“Chúng tôi muốn được luôn nhìn thấy nhau ở mọi nơi trong nhà” - Kiến trúc sư đã vô cùng ngạc nhiên khi nghe được yêu cầu đặc biệt của gia chủ ngay từ giai đoạn lên ý tưởng thiết kế ban đầu. Hai vợ chồng đã quen với việc dành thời gian cho nhau mọi lúc mọi nơi như một cặp đôi mới yêu. Để giải quyết yêu cầu này, nhóm KTS đã quyết định thiết kế ngôi nhà với những khoảng không gian mở, hạn chế những góc nhọn, giúp căn nhà luôn thông thoáng, không bị cản trở tầm nhìn và ánh sáng.


Walden House có hình dạng và cấu trúc không gian khác với ngôi nhà nông thôn thông thường. Thay vì đặt sân ở phía Nam và xây dựng ở phía Bắc, ngôi nhà này được bao quanh bởi bức tường ôm tre nung đường kính 60mm xung quanh ranh giới của toàn bộ khu đất


Mặt tiền bằng tre mộc mạc và mang đến sự độc đáo riêng cho căn nhà


Sân vườn không quá rộng nhưng là không gian yêu thích của gia chủ - nơi mỗi ngày 2 vợ chồng thay nhau tưới cây, chăm bón cho vườn cây lớn lên, giống như tình yêu của họ vậy



Không còn gì tuyệt vời hơn là việc được sống ở nơi mình thích và ở cùng người mình yêu


Mái hiên cong kéo dài hơn 1,2m ~ 2m ngăn ánh nắng mùa hè vào sâu bên trong và trở thành không gian lãng mạn khi ngồi trong nhà và ngắm nhìn những hạt mưa rơi

Toàn bộ không gian bên trong đều được thiết kế mở giữa các phòng với nhau, kết nối với sân vườn qua hệ kính lớn. Những đường cong mềm mại, uyển chuyển là điểm nhấn của tầng 1.


Bên ngoài và bên trong nhà dường như không có khoảng cách. Từ trong nhà, gia chủ dễ dàng có thể ngắm cảnh thiên nhiên và đặc biệt là cây mai hàng ngày chăm sóc



Thiết kế cong tròn và sử dụng hệ kính giúp hai vợ chồng vẫn có thể nhìn thấy nhau dù ở bất cứ vị trí nào trong căn nhà


Không gian mở liên thông giữa các phòng mang đến sự gần gũi mà vẫn đảm bảo độ thoáng, rộng


Nội thất được thiết kế đơn giản, không có nhiều đồ đạc. Tất cả mọi không gian đều có thể đón sáng tự nhiên ấm áp từ bên ngoài, mang lại năng lượng tích cực mỗi ngày


Tông màu sáng, trắng được sử dụng mang lại sự tinh tế cần thiết cho không gian



Phòng tắm ở tầng 1 nhìn ra phía ngoài sân đầy thư thái


Cầu thang hướng lên tầng 2

Cấu trúc của tầng hai là dạng mái đầu hồi thấp để gia chủ có thể cảm thấy như đang nghỉ ngơi trong một địa điểm cắm trại ấm cúng và đẹp mắt. Nơi đây có phòng ngủ của hai vợ chồng. 


Từ tầng 2, gia chủ có thể phóng tầm mắt ra những khung cảnh đẹp nhất


Không gian riêng tư đầy lãng mạn, thơ mộng của hai vợ chồng


Phòng ngủ làm hoàn toàn bằng gỗ giúp không gian ấm cúng, dễ chịu

Từ cảnh cửa ẩn sau phòng ngủ, gia chủ có thể ra ngoài ban công rộng. Ban công là nơi thoáng nhất và có thể nhìn bao quát cảnh đẹp xung quanh của ngôi nhà. 


Toàn cảnh ngôi nhà nhìn từ trên cao

Walden House là điển hình của một ngôi nhà trong mơ, nơi đó có hai người “thương nhau”, có ánh nắng ngập tràn, có tầm nhìn đẹp mắt… Chẳng cần phải đi đâu để kiếm tìm những điều bình yên mà ngay tại căn nhà của mình đã đầy ắp rồi.



Bảng vẽ mặt bằng công trình

Thông tin công trình:

Tên công trình: Walden House

Địa điểm: Hàn Quốc

Diện tích: 131m2

Đơn vị thiết kế: Formative Architects

Năm hoàn thành: 2020

Ảnh: Youngsung Koh

Bài viết: Minh Trang

Còn {{ commentContentRemainLength }} ký tự