Cuộc sống đáng mơ ước của gia chủ người Mexico trong ngôi nhà kết nối với thiên nhiên

    07/09/2020 03:006.505 lượt xem

    Nằm tại thành phố Pachuca - nơi buổi trưa nhiệt độ đã giảm xuống đáng kể và có gió lạnh từ trên núi thổi vào, không gian sống của Ro House được thiết kế phù hợp với điều kiện khí hậu đồng thời gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau.


    Với diện tích rộng lên tới 1230m2, mặt tiền của Ro House được thiết kế hoành tráng, nhìn xa trông như một dinh thự


    Mặt tiền được trồng nhiều cây hoa đan xen tạo vẻ sinh động cho cảnh quan

    Bài toán được gia chủ đưa ra cho nhóm KTS là làm sao tạo ra sự kết nối trực tiếp giữa không gian bên trong và bên ngoài mà vẫn đảm bảo điều kiện sống tốt nhất. Câu trả lời chính là việc sử dụng các sân hiên có mái che. Khu vực đầu tiên của Ro House là nhà bếp và khu vực ăn sáng, nằm giữa một khoảng sân tiểu cảnh khô ráo được bao phủ bởi một mái vòm kính.


    Nhà bếp rộng với cửa sổ giúp mang đến sự thoáng đãng, thông gió. Bàn ăn sáng được đặt ngay cạnh khu vực đảo bếp. Không gian sử dụng màu sáng tinh tế, nhẹ nhàng


    Cả khoảng trời xanh mở ra trước mắt, mang đến cảm giác mọi ranh giới giữa bên trong và bên ngoài dường như không còn nữa


    Tất cả không gian đều ngập tràn ánh sáng tự nhiên

    Toàn bộ tầng 1 là không gian mở để mọi thành viên trong gia đình có thể thoải mái kết nối, giao tiếp với nhau. Khu vực tiếp theo là phòng khách và phòng ăn lớn. Không gian được thiết kế với sân hiên nhỏ và giàn cây xanh, giúp thống nhất các khối, cũng như việc sử dụng mái kính và những tấm bê tông bao bọc, bảo vệ cuộc sống hàng ngày của ngôi nhà.


    Lấy ánh sáng tự nhiên thông qua mái kính, Ro House còn được tô điểm bởi màu xanh tươi mát của cây cối - nơi đây gia chủ có đặt ghế ngồi để thư giãn, tận hưởng thiên nhiên


    Nhờ hệ kính lớn, gia chủ có thể ngắm nhìn sự thay đổi của từng thời điểm trong ngày


    Bàn ăn dài để phục vụ nhu cầu đón tiếp nhiều bạn bè của gia chủ



    Phòng khách và phòng ăn được phân chia qua một bức tường hở. Không gian hiện đại, không sử dụng quá nhiều màu sắc


    Khu vực quầy bar và không gian giải trí, thư giãn hàng ngày. Trần nhà được thiết kế gỗ miếng cách điệu, tạo điểm nhấn riêng cho không gian

    Không kém phần quan trọng, khối trung chuyển cho phép chuyển tiếp giữa các không gian theo chiều cao gấp đôi và hướng tới phía cầu thang, lên đến phần riêng tư của ngôi nhà.


    Ngôi nhà được bao bọc bởi bê tông thô mộc cùng hệ kính trải dài, các bình trang trí được bày đan xen tạo nét riêng cho không gian vô cùng đẹp mắt

    Nếu như bên ngoài của Ro House gần như xa cách với thế giới xung quanh thì bên trong lại mở ra một không gian hài hòa, gắn bó với thiên nhiên cũng như con người mà vẫn đủ điều kiện để chống chọi khí hậu khắc nghiệt.




    Bản vẽ mặt bằng công trình

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Ro House

    Địa điểm: Mexico

    Diện tích: 1230m2

    Đơn vị thiết kế: Aarón Carrillo Díaz

    Năm hoàn thành: 2017

    Bài viết: Minh Trang

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0