Nhà 4 tầng hiện đại của gia đình 6 người xây dựng trên mảnh đất hình thang với thiết kế ôm trọn thiên nhiên vào lòng

    21/08/2020 07:008.872 lượt xem

    11 Jalan Insaf là ngôi nhà 4 tầng nằm trên mảnh đất hình thang, được xây dựng nhằm tối đa hóa diện tích để phục vụ cho cả đại gia đình đông người, nhưng vẫn phải thông thoáng, xanh mát để hơi thở thiên nhiên tràn ngập tới từng góc của ngôi nhà.


    Vẻ ngoài hiện đại, xanh mát của 11 Jalan Insaf gây ấn tượng sâu sắc với bất cứ ai ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Từ bên ngoài, có thể dễ dàng nhận thấy, gia chủ của 11 Jalan Insaf là một người yêu thiên nhiên đến nhường nào

    Mảnh đất xây dựng 11 Jalan Insaf có diện tích rất lớn, khoảng 620m2, khung đất có hình thang và mặt tiền khu đất khá hẹp. Chủ nhân của ngôi nhà là một đại gia đình gồm 6 thành viên. Họ mong muốn khai thác tối đa tiềm năng của khu đất nhằm phục vụ cuộc sống tiện nghi, hiện đại, đồng thời, ngôi nhà vẫn phải có hồ bơi và những khoảng không gian xanh giúp duy trì một tổng thể xanh, ẩn dật và kín đáo.


    Chạy dọc từ mái nhà xuống phía dưới là những tấm chắn nắng bằng gỗ, không chỉ có tác dụng chắn nắng từ hai hướng Đông - Tây, đảm bảo sự riêng tư cho ngôi nhà mà còn giúp ngôi nhà trông như một vườn cây thơ mộng treo trên cao

    Nhằm đáp ứng mong mỏi của gia chủ, nhóm kiến trúc sư đã tạo ra một thiết kế độc đáo, xanh mát, kín đáo cho căn nhà. 11 Jalan Insaf bao gồm hai khối nhà được xếp theo hình chữ H nằm dọc theo hướng Bắc - Nam nhằm hứng trọn những cơn gió mát. Nằm giữa hai khối nhà là một bể bơi cỡ lớn đúng theo mong muốn của gia chủ. Chính vì vậy, khu vực bể bơi đã trở thành khu vực trung tâm của ngôi nhà, đem tới không gian nghỉ ngơi xanh mát và điều tiết khí hậu cho cả ngôi nhà.


    Sở hữu một bể bơi rộng lớn luôn là mong mỏi của các thành viên trong gia đình. Các khu vực xung quanh bể bơi đều được thiết kế mở


    Các khu vực tiếp khách, ăn uống, cầu thang và thang máy được bố trí xung quanh bể bơi tạo ra thiết kế đóng với bên ngoài và mở với bên trong, vừa riêng tư vừa kín đáo nhưng không ảnh hưởng tới việc lưu thông không khí và ánh sáng tự nhiên trong nhà


    Hai khối nhà của 11 Jalan Insaf liên kết với nhau bởi khu vực cầu thang. Cầu thang bộ được xây dựng xoay quanh cầu thang máy


    Cầu thang máy trong suốt, tạo cảm giác thoáng sáng và đỡ bí bách hơn

    Bên cạnh bể bơi, không gian xanh cũng là yếu tố rất được quan tâm trong 11 Jalan Insaf. Cây xanh được trồng xung quanh mảnh đất tạo nên hàng rào tự nhiên bảo vệ không gian sinh hoạt riêng tư trong nhà trước khói bụi, ô nhiễm bên ngoài và cả những ánh mắt tò mò. Bên cạnh đó, các vườn cây xanh với kích thước khác nhau được bố trí xen vào bên cạnh các không gian sinh hoạt phía trong khu nhà tạo nên những khoảng tiểu cảnh xanh mát, hút mắt cho 11 Jalan Insaf.


    Ngay cả trên cao, 11 Jalan Insaf cũng có những khu vườn xanh mát, đem tới cảm giác an nhiên, tự tại cho gia chủ


    Những khu tiểu cảnh xanh vừa có tác dụng điều hòa vi khí hậu, vừa làm tôn lên vẻ đẹp của các đồ nội thất trong nhà

    Trong thiết kế của 11 Jalan Insaf, không thể không nhắc tới cách bố trí khéo léo các khu vực chức năng nhằm đáp ứng tối ưu nhu cầu của cả đại gia đình. Các khu vực khách, ăn uống, bếp, bể bơi, gara, sân chơi được sắp xếp ở tầng 1. Tầng 2 là khu vực dành cho các con với các phòng ngủ và phòng học chung rộng rãi. Tầng 3 là khu vực dành riêng cho bố mẹ với thiết kế phòng ngủ master và phòng làm việc lớn. Tầng thượng của ngôi nhà bao gồm vườn cây, đại sảnh lộ thiên và cả phòng vui chơi kín đáo đem tới những lựa chọn giải trí thú vị cho cả gia đình.


    Các không gian trong nhà đều được trang trí đơn giản mà tinh tế, đem tới cảm giác thân thiện, gần gũi cho người sử dụng


    Ngay cả tầng hầm của 11 Jalan Insaf cũng được thiết kế thêm khu vực vui chơi, giải trí


    Đại sảnh lộ thiên trên tầng thượng là không gian ưa thích của gia chủ dành cho những buổi tiệc tùng, gặp mặt thân mật.


    Bản vẽ mặt bằng tầng 1


    Bản vẽ mặt bằng tầng 2


    Bản vẽ mặt bằng tầng 3


    Bản vẽ mặt bằng tầng thượng


    Bản vẽ mặt cắt ngang của ngôi nhà


    Bản vẽ mặt cắt dọc của ngôi nhà

    Nhờ thiết kế thông minh tận dụng tối đa lợi thế của khu đất, 11 Jalan Insaf đã mang tới không gian sống trong lành, thoải mái cho cả đại gia đình.

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: 11 Jalan Insaf

    Địa điểm: Singapore

    Diện tích: 620m2

    Thiết kế: FORM Architects

    Ảnh: Joseph Gop

    Bài viết: Ngọc Mai

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0