Ngắm nhìn Pavilion đẹp tựa cánh chim bay trong khu rừng ngập mặn xanh mướt ở Cần Giờ

    17/08/2020 14:002.264 lượt xem

    Nhà hàng Pavilion Cần Giờ không chỉ có vẻ ngoài độc đáo mà vị trí của công trình này cũng rất đặc biệt. Pavilion được thiết kế tựa như cánh chim vươn rộng khắp khu rừng ngập mặn Cần Giờ. 


    Pavilion Cần Giờ tọa lạc trong khu rừng ngập mặn, hòa mình vào thiên nhiên hùng vĩ

    Rừng Cần Giờ cách thành phố Hồ Chí Minh 60km, được xem là lá phổi xanh của thành phố, trải rộng trên khoảng 75.740 ha, tập trung khoảng 150 loài thực vật và rất nhiều loài động vật quý hiếm. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết ở Cần Giờ khá khắc nghiệt. Các công trình xây dựng ở đây vừa phải đáp ứng yêu cầu về sinh thái, vừa phải chống chọi được với thời tiết. 

    Vẻ đẹp như cánh chim tung bay hướng về phía mặt trời của Pavilion Cần Giờ

    Công trình được thiết kế để trở thành 1 không gian công cộng với 2 mái nhà hình chữ V có khả năng che chắn ánh nắng gắt cũng như những cơn mưa nặng hạt đặc trưng ở nơi đây. 


    Những mái nhà lớn hình chữ V vừa tạo điểm nhấn vừa hoà hợp và tôn lên toàn bộ vẻ đẹp xung quanh


    Đôi cánh tạo thành khung hình chữ V, tựa như cánh chim tung bay về phía mặt trời 


    Pavilion Cần Giờ có tầm nhìn ra một hồ nước xanh mát 



    Dự án nhà hàng này cũng nằm trong một khu vực du lịch và đông dân cư


    Thiết kế phù hợp với nhu cầu tạo nên 1 khu vực đa chức năng


    Đây là nơi vừa làm nhà hàng, đón tiếp khách thăm quan, vừa có thể tổ chức các sự kiện như như họp mặt, hội nghị, hội thảo, triển lãm

    Các tiện nghi chính của Pavilion Cần Giờ là 2 phòng ăn với đầy đủ điều hòa, nhà bếp lớp với nhà kho và phòng lạnh cùng khu vực vệ sinh. 


    Phòng ăn đầy đủ tiện nghi, thoáng mát của Pavilion


    Sân bên ngoài rộng rãi, có thể đón tiếp một lượng lớn khách ghé thăm


    Khoảng sân có bóng râm nhờ mái nhà lớn


    Pavilion Cần Giờ là dự án giúp bổ sung cho quy hoạch du lịch địa phương, vốn chỉ có khách sạn, resort với hồ bơi, nhà phố và biệt thự


    Ngoài ra, dự án cũng cung cấp thêm 1 địa chỉ nghỉ ngơi, thư giãn ở ngoại thành Hồ Chí Minh vào mỗi dịp cuối tuần

    Thiết kế tận dụng vật liệu tự nhiên và hài hoà với cảnh quan xung quanh

    Do nằm ở vị trí du lịch đặc biệt, giữa khu vực thiên nhiên cần được giữ gìn và bảo tồn, Pavilion được thiết kế với các loại vật liệu được lựa chọn ngay tại địa phương. Màu sắc của Pavilion cũng được nghiên cứu kỹ để hài hòa với cảnh quang xung quanh. 


    Màu sắc của Pavilion được lấy cảm hứng từ màu cát đặc trưng của địa phương và rễ của các loài cây ngập nước


    Ngoài ra, màu xám nhạt của công trình cũng tựa như màu phù sa giúp làm nổi bật thảm thực vật xanh của khu rừng ngập mặn bao quanh


    Xây dựng 1 công trình lớn trong điều kiện khí hậu nhiệt đới khắc nghiệt như ở Cần Giờ là một thách thức lớn về mặt kỹ thuật và sinh thái


    Với phần nền nóng, KTS đã sử dụng đá ong nguyên khối giúp nâng cao sàn tầng trệt và tạo sự cố định của công trình vào khu đất phần lớn từ bùn, cát


    Ở trung tâm công trình, KTS có trồng thêm 1 cây có tán lá rộng mang bóng mát cho sân thượng



    Bốn tòa nhà hình ngũ giác và phần nền móng đều được xây bê tông phủ bởi lớp đá ong xám tạo thành 1 thể thống nhất


    Bức tường gạch với những ô thoáng có khả năng điều hòa nhiệt độ bên trong


     Các yếu tố trong công trình đều có kích thước nhỏ, được lắp ráp khéo léo



    Vào ban đêm, bức tường tựa như một chiếc đèn lồng tạo ra hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt

    Cần Giờ giống như 1 hòn đảo, tách biệt xung quanh và phải sử dụng phà khi di chuyển từ các địa phương khác đến. Việc vận chuyển hay giao hàng ở đây thường khá khó khăn và bị hạn chế về số lượng. Với những đặc điểm đó, Pavilion Cần Giờ là một công trình đặc biệt với vẻ đẹp độc đáo, sự chắc chắn và bền bỉ tạo nên từ sức người trước điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở đây.


    Bản vẽ chi tiết công trình

    Thông tin chi tiết công trình:

    Tên công trình: Pavilion

    Đơn vị thiết kế: DE-SO

    Diện tích: 350m2

    Nhà cung cấp: Bluescope

    Kiến trúc sư phụ trách: Olivier Souquet

    Nhóm thiết kế: Domitille Perreau, Trần Minh Tuyến

    Kỹ thuật: RFRF Vietnam

    Cảnh quang: DE-SO Asia Martin Jallais

    Ảnh: Hiroyuki OKI

    Bài viết: Thu Hằng

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả

    Chợ đồ cũ

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0