Media/ Cộng đồng - Khác

Sống chan hòa với thiên nhiên như Flick House - Căn nhà gạch nung được bao quanh bởi 4 khu vườn nhỏ xanh mát

Sống gần gũi với thiên nhiên là mong ước của rất nhiều gia chủ. Song, việc “lồng ghép” thiên nhiên trong một công trình kiến trúc sao cho hài hòa, đẹp mắt không phải là một điều dễ dàng. Đến với Flick House - ngôi nhà có ngoại thất bằng gạch nung vô cùng nổi bật, chắc chắn bạn sẽ vô cùng bất ngờ và thích thú bởi không chỉ một mà có tới bốn khu vườn nhỏ được thiết kế bên trong ngôi nhà này.  

Flick House do công ty DELUTION thiết kế và thi công vào năm 2018 tại Cinere, Indonesia. Ngôi nhà có tổng diện tích 309m2, được xây dựng theo yêu cầu tạo ra một không gian sống đơn giản và ấm áp như tại quê hương Central Java của gia chủ. 


Tổng thể công trình Flick House khi quan sát từ bên ngoài


Màu sắc đỏ cam rực rỡ dưới ánh nắng của Flick House.


Ngôi nhà Flick House từ trên cao nhìn xuống

Để tạo điểm nhấn riêng cho công trình cũng như tận dụng được nguồn nguyên liệu sẵn có, các KTS đã lựa chọn gạch nung đỏ làm vật liệu chủ yếu để thi công Flick House. Điều này vừa đáp ứng tốt những nhu cầu sử dụng thiết yếu, vừa tạo nên tính thẩm mĩ và “chất riêng” cho ngôi nhà.  


Màu đỏ cam của gạch nung đồng bộ từ hàng rào đến tường nhà giúp công trình trở nên vô cùng nổi bật giữa khu dân cư


Gạch nung được thiết kế xen kẽ giúp ánh sáng và không khí lưu thông, tạo điều kiện cho không gian xanh phát triển.


Cây xanh được trồng ở ban công tầng 2 tạo điểm nhấn cho mặt trước của Flick House

Sự độc đáo của Flick House nằm ở những khu vườn nhỏ được các KTS khéo léo sắp đặt bên trong ngôi nhà. Không chỉ một mà thậm chí có đến bốn không gian như thế ở cả hai tầng nhà. Những khu vườn này không chỉ có tác dụng trang trí, mà hơn thế, đó còn là những chiếc máy điều hoà tự nhiên giúp cho nhiệt độ bên trong ngôi nhà luôn được giữ ở mức vừa phải ngay cả giữa mùa hè oi bức tại Indonesia.  


Khu vườn chính được đặt tiếp giáp với phòng khách ngay tại lối chính dẫn vào ngôi nhà


Cây xanh được trồng  bên trong khu vực giếng trời tầng 1 của Flick House


Khoảng không rộng rãi phía trên cung cấp đủ lượng ánh sáng cần thiết cho cây cối sinh trưởng 


Một góc nhỏ được trồng cây xanh nằm ngay bên cạnh không gian phòng ngủ 


Đây cũng trở thành một nơi thư giãn lý tưởng cho các thành viên gia đình


Các viên gạch xếp xen kẽ vừa tạo hiệu ứng thẩm mỹ đẹp mắt, vừa thông thoáng nắng và gió.

Indonesia là đất nước có khí hậu nhiệt đới, nhiệt độ trung bình năm luôn ở mức cao. Thách thức đặt ra với các KTS là vừa phải đảm bảo giữ vững cấu trúc của công trình dưới tác dụng của thời tiết, đồng thời, phải tạo ra một không gian sống mát mẻ, thoải mái ở bên trong. Cuối cùng, hai giải pháp được đưa ra đó là sử dụng gạch nung chịu nhiệt và tạo ra sự liền mạch, thông thoáng giữa các phòng ở giúp không khí dễ dàng lưu thông giữa trong và ngoài công trình. 


Phòng khách rộng rãi đáp ứng tốt nhu cầu tiếp đón cùng lúc nhiều người của gia đình


Bức tường màu đỏ gạch ấm áp tô điểm cho vẻ đẹp gần gũi và tinh tế của căn phòng


Nơi sinh hoạt chung của gia đình với nhiều cửa lớn, tạo không gian mở, gắn kết giữa trong và ngoài ngôi nhà


Không gian rộng thênh thang tại hành lang tầng 2 của Flick House


Đây cũng được tận dụng để trở thành nơi tập luyện thể thao cho các thành viên gia đình


Khu vực vệ sinh hiện đại với màu sắc chủ đạo là đỏ nâu của gạch tường và gỗ lát sàn


Góc nhỏ làm việc được bố trí gọn gàng, ngăn nắp của chủ nhân ngôi nhà


Lối dẫn ra ban công từ phòng làm việc tại tầng 2 ngôi nhà


Không gian thoáng đãng tại ban công tầng 2 là vị trí lý tưởng để ngắm nhìn cảnh vật xung quanh ngôi nhà

Ở Flick House, các nguyên vật liệu như gạch nung, cửa kính, sàn gỗ được tận dụng triệt để nhằm mang lại vẻ đẹp riêng và cảm giác thoải mái, tiện nghi nhất trong quá trình sinh sống. Bên cạnh đó, Flick House là minh chứng cho sự ưu việt và hiệu quả của mô hình “nhà – vườn” đối với cuộc sống con người. Chắc chắn đây sẽ tiếp tục là lối thiết kế công trình được ưa chuộng trong thời gian dài tới.

Một vài hình ảnh bản vẽ thiết kế ngôi nhà



Thông tin công trình

Tên công trình: Flick House

Diện tích: 309m2

Địa điểm: Cinere, Indonesia

Đơn vị thiết kế: DELUTION

Bài viết: Cẩm Tú


Còn {{ commentContentRemainLength }} ký tự