Media/ Cộng đồng - Khác

Ngôi nhà ống lệch tầng là thành quả đáng tự hào của KTS và gia chủ sau thời gian dài chắt chiu vất vả

Gia chủ vốn xuất thân là những người dân lao động vất vả mưu sinh, và căn nhà chính là nơi gửi gắm toàn bộ tình cảm, nhiệt huyết của hai vợ chồng. Đó là một ngôi nhà bình dị, nhiều ánh sáng và tràn ngập yêu thương.


Mặt tiền bằng bê tông đúc, mang lại sự khỏe khoắn, mạnh mẽ cho ngôi nhà

Tin tưởng kiến trúc sư và có được ngôi nhà đáp ứng đủ nhu cầu hiện có của gia chủ

Hai vợ chồng gia chủ tuy không am hiểu nhiều về kiến trúc cũng như không đọc hiểu được bản vẽ nhưng lại có niềm tin vào nhóm KTS. Khi phần thô xây xong, tất cả mọi người đều ưng ý vì đúng theo bản vẽ. Phần thiết kế đặc biệt nhất là khoảng thông tầng trồng cây xanh và hướng gió được xử lý đối lưu tốt khiến ngôi nhà ống luôn thoáng đãng, mát mẻ và ngập tràn ánh sáng tự nhiên. 


Hệ cây cúc tần Ấn Độ ở mặt tiền vừa có tác dụng che mát, vừa làm đẹp thêm cho ngôi nhà


Nhà được thiết kế lệch tầng với khoảng giếng trời rộng, giúp không gian luôn sáng sủa, thoáng đãng


Cây lớn đặt ở giữa để điều hòa vi khí hậu trong nhà


Nhà luôn có thật nhiều ánh sáng và tạo cảm giác dễ chịu cho các thành viên


Từ cửa sổ các phòng ngủ sẽ nhìn ra khoảng cây xanh mát


Đèn thả trang trí giúp ngôi nhà buổi tối trông lung linh, huyền ảo hơn


Giếng trời cùng các ô gạch kính đan xen giúp ngôi nhà đạt được hiệu quả lấy sáng cao nhất

Điều gia chủ tiếc nhất là phần hoàn thiện chưa được như ý muốn vì anh chị không còn dư dả nhiều nên những vật liệu nội thất như tủ bếp, cửa gỗ, cổng rào… đều bị thay đổi, không theo đúng thiết kế ban đầu. 


Vì lý do kinh phí nên có những chi tiết phải lược bỏ đi hoặc để sau này sửa sang lại


Gia chủ là người rất yêu cây xanh nên tại không gian các phòng đều được đặt cây


Không gian mở giữa phòng khách, bếp và bàn ăn với sàn bê tông đá mài, tạo bề mặt bóng, sáng, sạch


Mọi thứ tuy chưa được hoàn thiện như mong muốn nhưng nhà thông thoáng thì “đặt cái ghế bố nằm cũng đã thấy sướng” - gia chủ chia sẻ


Hệ cầu thang đơn giản, mộc mạc đúng với tinh thần ban đầu của gia chủ


Vườn trên mái đã được làm chống thấm sẵn, chờ đến khi có thêm kinh phí sẽ phủ xanh đất trống hiện có


Hướng nhìn từ sân thượng ra con sông lớn - nơi các thành viên trong gia đình thường xuyên ngồi trò chuyện mỗi tối



Bản vẽ mặt bằng công trình


Mặt cắt của ngôi nhà



Mặt đứng của ngôi nhà


Hình minh họa đối lưu gió của công trình

Có thể căn nhà chưa hoàn toàn được chỉn chu, đẹp đẽ như mong đợi nhưng đó vẫn là nơi mà “từ ngày làm xong nhà, anh xã bớt đi nhậu hẳn mà thường xuyên ở nhà hơn hoặc rủ bạn về lai rai dưới gốc cây”.  u đó cũng là niềm hạnh phúc mà nhiều người mong muốn.

Thông tin công trình:

Địa điểm: Đà Nẵng

Diện tích sàn: 300m2

Đơn vị thiết kế: Chong Chóng Architecture

Năm hoàn thành: 2019

Chi phí: 1.8 tỷ đồng

Bài viết: Minh Trang

Còn {{ commentContentRemainLength }} ký tự