Media/ Cộng đồng - Khác

Căn “nhà rừng” dành cho cặp đôi yêu thích thiên nhiên nhưng vẫn muốn sống thật tiện nghi, thoải mái

“House alive” - nhà như đang sống, chính là ý tưởng cốt lõi của các KTS khi xây dựng Forest House. Nhờ vào thiết kế khéo léo, hòa hợp với thiên nhiên, Forest House mang lại cho người trải nghiệm cảm giác như được hòa mình trong một khu rừng nhiệt đới tươi xanh với sức sống luôn tràn trề, mãnh liệt.

Forest House tọa lạc tại Ribeirao Preto, một đô thị trong khu vực Đông Bắc của tiểu bang Sao Paulo ở Brazil. Đặc điểm nổi bật của tiểu bang này là khí hậu là nắng nóng quanh năm, cây cối, thực vật luôn phát triển rất xanh tốt. Xuất phát từ điểm đó, nhóm KTS đã đưa ra ý tưởng xoay quanh khái niệm “house alive” - tức là xây dựng một ngôi nhà như đang “sống”. Theo đó, căn nhà được thiết kế để “đánh thức” 5 giác quan của con người, dựa trên những đặc điểm về mùi hương, âm thanh, vật liệu tự nhiên, thực vật và ánh sáng. “Tất cả đều được đo lường hoàn hảo để tăng cảm giác hạnh phúc của bất cứ ai khi trải nghiệm căn nhà” - nhóm KTS chia sẻ.



Forest House là một ngôi nhà có vật liệu chủ đạo là gỗ, đá tự nhiên cùng hệ thống cây xanh tươi tốt được trồng ngay trong nhà

Forest House là ngôi nhà chỉ có 1 sàn và sử dụng gỗ làm vật liệu chủ đạo. Để không gian thêm phần hài hòa, nhóm KTS cũng thiết kế gỗ kết hợp đá mài, đá tự nhiên để ốp tường. Điểm đặc biệt nhất trong thiết kế của Forrest House là khu vực bếp - phòng ăn được bố trí ở sảnh ngoài, sát với cửa ra vào, và được che chắn bởi mái là kính ốp khung dầm gỗ. 


Khu vực bếp - ăn của Forest House gây ấn tượng nhờ phần mái kính giúp không gian này luôn có vẻ sáng thoáng và lãng mạn


Không gian này cũng được thiết kế đan xen một hệ cây xanh phong phú, giúp cuộc sống của gia chủ gần gũi với thiên nhiên hơn bao giờ hết


Bếp ăn gây ấn tượng bằng chất liệu đá tự nhiên vuông vắn và nhỏ gọn


Đá tự nhiên còn được sử dụng để ốp tường, giúp không gian sống càng thêm hài hòa với thiên nhiên và khí hậu địa phương

Ngăn cách khu vực bếp - ăn và không gian bên trong là cửa kính lớn dạng kéo trượt. Phòng khách với thiết kế ấm cúng, ngăn cách với phòng ngủ bằng một kệ để đồ đơn giản. Phòng ngủ mang phong cách hiện đại, tối giản chỉ bao gồm giường và bàn làm việc cùng tông màu nâu sáng với tổng thể ngôi nhà. 


Phòng khách sở hữu thiết kế ấm cúng với gam màu nâu sáng làm chủ đạo. Đồ trang trí mộc mạc tràn ngập không gian, cùng lò sưởi màu đen nổi bật ở góc nhà


Cửa trượt cỡ lớn có tác dụng lấy sáng cho không gian bên trong, và đảm bảo sự riêng tư cho gia chủ khi cần thiết



Không gian trong nhà được bố trí thêm những góc bàn ghế nhỏ ngay cạnh cửa kính, có thể phục vụ mục đích làm việc hoặc thư giãn


Kệ để đồ với thiết kế đơn giản, được bố trí như một vách ngăn giữa phòng khách và không gian bên trong

Phòng tắm - phòng vệ sinh được thiết kế liền mạch với phòng ngủ. Khu vực bồn tắm được bố trí rèm con xoay, đảm bảo sự kín đáo và riêng tư khi cần. Phòng vệ sinh có thiết kế rất thư thái, gần gũi với thiên nhiên khiến cho gia chủ cảm thấy như đang ở spa vậy.


Khu vực phòng ngủ ấm áp với gam màu nâu nhạt. Phòng ngủ có thiết kế đơn giản khi chỉ có giường, ghế sofa đầu giường và bàn làm việc cho gia chủ



Rèm che con xoay vừa để che nắng và tạo nên sự riêng tư cho bên trong, vừa trở thành điểm nhấn cho phòng ngủ


Phòng vệ sinh - tắm của Forest House hệt như một spa


Bồn rửa có thiết kế mộc mạc nhưng vẫn toát lên vẻ hiện đại, sang trọng


Bản vẽ mặt bằng của Forest House



Bản vẽ mặt cắt của ngôi nhà

Forest House là sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 yếu tố đơn giản và tinh tế. Thiết kế ngôi nhà phù hợp nhất để trải nghiệm với những cặp đôi đang yêu, những người muốn tận hưởng thiên nhiên nhưng vẫn cần đảm bảo sự tiện nghi và các tiện ích vốn có.

Thông tin công trình:

Tên công trình: Forest House

Đơn vị thiết kế: Cacau Ribeiro Interiores

Địa điểm: Thành phố Ribeirao Preto, Brazil

Diện tích: 117m2

Năm hoàn thành: 2017 

Ảnh: Felipe Araújo

Bài viết: Khánh Linh

Còn {{ commentContentRemainLength }} ký tự