Giữa lòng Sài Gòn có một biệt thự xanh thoáng đãng cùng kiến trúc bê tông ấn tượng

    07/08/2023 08:155.568 lượt xem
    • Tên ngôi nhà
      Bunker House
    • Tổng diện tích
      877m2
    • Năm hoàn thành
      2019
    • Thiết kế
      Nha Dan Architects
    • Chụp ảnh
      Hiroyuki Oki

    Những năm gần đây, thiết kế xanh trở thành xu hướng trong mọi công trình kiến trúc. Và với một diện tích mặt bằng rộng lớn, công trình Bunker House dưới đây khiến người qua đường không khỏi trầm trồ, ngưỡng mộ vì kiến trúc xanh mát mắt và đầy ấn tượng.

    Tham gia ngay Group Happynest Săn Ưu Đãi để được nhận chính sách mua hàng với giá tốt nhất nhé. Mọi thắc mắc về sản phẩm và cách đặt hàng, vui lòng liên hệ fanpage Happynest / Happynest Shop / hotline 093 468 06 36 để được hỗ trợ kịp thời.

    Bunker House khai thác không gian xanh từ ngoài vào trong

    Trên một diện tích mặt bằng rộng lớn tới 877m2, Bunker House có một không gian lý tưởng để gây dựng một khuôn viên sống xanh và đầy thoáng đãng. Ngay từ phía ngoài mặt tiền, ngôi nhà đã mang đến sự ấn tượng với hàng cây dừa cảnh vươn cao đến ba tầng lầu. Tuy nhiên, phải thực sự bước vào sau cánh cổng và những bức tường bao, không gian xanh của Bunker House càng trở nên cuốn hút và mê hoặc.

    Bunker House - Căn biệt thự đậm chất nhiệt đới

    Nhìn từ góc nào, Bunker House cũng mang đến một “miền xanh” mát mắt

    Khu vực bàn ăn ngoài trời được phủ xanh bằng hai dãy chuối cảnh và trúc cảnh hai bên

    Ngôi nhà có một khu vườn cây cảnh trải dọc suốt chiều dài

    Mái thép lưới ngoài trời với những khoảng thông tầng cho cây xanh phát triển

    Kiến trúc bê tông thông thoáng, kết nối không gian ngoài trời và trong Bunker House

    Không sử dụng các chất liệu cao cấp mang vẻ đẹp sang trọng và hào nhoáng, Bunker House lựa chọn bê tông như một vật liệu thân thiện và gần gũi. Bởi thế mà không gian tự nhiên bên ngoài và cuộc sống trong nhà được giao thoa, kết nối chặt chẽ hơn.

    Bunker House sử dụng chất liệu bê tông - một trong những vật liệu của xu hướng thiết kế hiện đại

    Kết cấu dầm bê tông ấn tượng thay thế những thiết kế trần kiểu cách khác

    Một trong những điểm ấn tượng trong kiến trúc của Bunker House là hệ thống dầm và cột bê tông vừa có chức năng giải phóng không gian, vừa là điểm nhấn thẩm mỹ cho công trình. Đặc biệt tại tầng một và tầng hai, kiến trúc sư mở ra một khoảng thông tầng lớn nơi phòng khách để ánh sáng tự nhiên có thể đi vào từng không gian trong nhà. Sự góp mặt của các vách ngăn và cửa kính là không thể thiếu để có thể đón sáng tự nhiên một cách tối đa.

    Khoảng thông tầng là nơi giao thoa ánh sáng và cuộc sống sinh hoạt trong nhà

    Vách kính thay toàn bộ các bức tường ngăn giúp gia chủ có thể thu trọn cảnh quan tự nhiên bên ngoài trong tầm mắt

    Bunker House là công trình có chiều cao bốn tầng, trong đó có một tầng hạ thấp dưới mặt đất để sử dụng cho phòng giải trí, phòng ngủ của khách và các công trình phụ khác. Ba tầng nổi khác là không gian của phòng khách, nhà ăn, các phòng ngủ và không gian thư giãn của gia đình. 

    Phòng giải trí của Bunker House được lắp đặt đồ nội thất sang trọng, tiện nghi

    Tầng hai với độ cao lửng vừa phải khiến Bunker House​​​​​​​ không rơi vào trạng thái rộng rãi đến mức thừa thãi

    Chất liệu bê tông với màu sắc trung tính nhẹ nhàng tôn lên vẻ sang trọng của đồ đạc nội thất trong nhà

    Tại tầng ba và bốn, gia chủ có thể ngắm nhìn bao quát ra bên ngoài, kiến trúc sư sử dụng hệ lam chắn bằng gỗ để khoe khéo léo thiết kế hiện đại và ấn tượng bên trong, vừa tạo không gian mở cho Bunker House. Ngoài ra, hệ lam chắn còn được sử dụng như một giải pháp lấy sáng hiệu quả trong khi vẫn tạo được một nhịp cản cái nắng gắt gao của Sài Gòn.

    Hệ lam chắn mở ra một không gian sống xanh và thư giãn cho gia chủ

    Vách kính và hệ lam chắn mang đến một không gian mở giữa phòng ngủ, hành lang và không gian tự nhiên bên ngoài

    Phòng ngủ cùng đồ nội thất gỗ tối màu sang trọng cùng hệ thống đèn led hiện đại

    Phòng tắm giao thoa với tự nhiên qua giếng trời

    Phòng tắm trong nhà cũng được thiết kế với khoảng xanh mở 

    Thiết kế mặt bằng tầng hầm

    Thiết kế mặt bằng tầng một

    Thiết kế mặt bằng tầng hai

    Thiết kế mặt bằng tầng ba

    Thiết kế mặt bằng tầng bốn

    Sống xanh, sống bền vững, sống tự nhiên và đầy thư thái là những tiêu chí thiết kế mà Bunker House theo đuổi. Dù không nhiều công trình có một diện tích rộng lý tưởng như Bunker House, tuy nhiên giải pháp thiết kế xanh và kiến trúc mở của công trình hoàn toàn có thể áp dụng vừa vặn vào trong nhà ống.

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Bunker House

    Diện tích: 877m2

    Địa điểm: TP.HCM

    Năm hoàn thiện: 2019

    Đơn vị thiết kế: Nha Dan Architects

    Ảnh: Hiroyuki Oki

    Bài viết: Tùng Dương

    *Bài viết được biên soạn bởi đội ngũ Happynest. Xin vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0