Phong thủy nhà cho chủ nhân mệnh Thổ đạt được công danh tiền tài dễ dàng

  10/07/2017 15:08493 lượt xem
  Chủ nhân mệnh thổ là những người sinh năm Mậu Dần 1938, Kỷ Mão 1939, Bính Tuất 1946, Đinh Hợi 1947, Canh Tý 1960, Tân Sửu 1961, Mậu Thân 1968, Kỷ Dậu 1969, Bính Thìn1976, Đinh Tỵ 1977, Canh Ngọ 1990, Tân Mùi 1991.
   

  Phong thủy cho người mệnh Thổ - happynest

  Lựa chọn phong thủy đúng cho nhà ở của người mệnh Thổ sẽ giúp cho công danh sự nghiệp, gia đạo của họ trở nên tốt đẹp, hanh thông, dễ dàng hơn. Dưới đây sẽ là một vài ý kiến từ chuyên gia phong thủy hướng dẫn cách lựa chọn hướng làm nhà cũng như cách bài trí nhà phù hợp với người mệnh thổ.
   
  1. Chọn hướng làm nhà dành cho người mệnh Thổ
   
  Đây là một vấn đề rất quan trọng khi sửa chữa hoặc xây mới cho ngôi nhà của người mệnh Thổ, bởi hướng nhà chính là bản mệnh của gia chủ. Chúng có tác động gián tiếp, vô hình đến sự nghiệp, công danh, hạnh phúc của chủ nhà.  
   
  Đối với những người mệnh Thổ thì hướng phù hợp nhất chính là hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam. Sự sắp xếp phong thủy phòng ngủ hay phòng khách, phòng thờ thì còn phụ thuộc vào tính chất của mỗi phòng. Nên lựa chọn theo những hướng tốt như Thiên Y, Phục Vị, Sinh Khí mới có thể sửa chữa được nhà và làm mới lại không gian tốt một cách hoàn hảo nhất.
   
  Dưới đây là những hướng xấu và hướng tốt của những người mệnh Thổ để tham khảo:
   
  - Bính Tuất 1946: Hướng tốt: Bắc (Diên niên); Đông (Sinh khí); Đông Nam (Thiên y); Nam (Phục vị). Hướng xấu: Tây Bắc (Tuyệt mệnh); Đông Bắc (Họa hại); Tây Nam (Lục sát); Tây (Ngũ quỷ) 
   
  - Đinh Hợi 1947: Hướng tốt: Tây Bắc (Thiên y); Đông Bắc (Phục vị); Tây (Diên niên); Tây Nam (Sinh khí). Hướng xấu: Bắc (Ngủ quỷ); Đông (Lục sát), Nam (Họa hại); Đông Nam (Tuyệt Mệnh) 
   
  - Canh Tý 1960: Hướng tốt: Bắc (Sinh khí); Đông (Diên niên); Đông Nam (Phục vị); Nam (Thiên y). Hướng xấu: Tây Bắc (Họa hại); Đông Bắc (Tuyệt mệnh); Tây Nam (Ngũ quỷ); Tây (Lục sát)
   
  - Tân Sửu 1961: Hướng tốt: Bắc (Thiên y); Đông (phục vị); Đông Nam (Diên niên); Nam (Sinh khí). Hướng xấu: Tây Bắc (Ngũ quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Họa Hại); Tây (Tuyệt mệnh) 
   
  - Mậu Thân 1968: Hướng tốt: Tây Bắc (Diên niên); Đông Bắc (Sinh khí); Tây Nam (Phục vị); Tây (Thiên y). Hướng xấu: Bắc (Tuyệt mệnh); Đông (Họa hại); Đông Nam (Ngũ quỷ); Nam (Lục sát) 
   
  - Kỷ Dậu 1969: Hướng tốt: Đông (Diên niên); Bắc (Sinh khí); Đông Nam (Phục vị); Nam (Thiên y). Hướng xấu: Đông Bắc (Tuyệt mệnh); Tây Bắc (Họa hại); Tây Nam (Ngũ quỷ); Tây (Lục sát) 
   

  Phong thủy cho người mệnh Thổ - happynest

   

   
  - Bính Thìn 1976: Hướng tốt: Tây Nam (Diên niên); Tây (Sinh khí); Tây Bắc (Phục vị); Đông Bắc (Thiên y) Hướng xấu: (Tuyệt mệnh); Đông Nam (Họa hại); Đông (Ngũ quỷ); Bắc (Lục sát)
   
  - Đinh Tỵ 1977: Hướng tốt: Tây Bắc (Diên niên); Đông Bắc (Sinh khí); Tây Nam (Phục vị); Tây (Thiên y) Hướng xấu: Bắc (Tuyệt mệnh); Đông (Họa hại); Đông Nam (Ngũ quỷ); Nam (Lục sát) 
   
  - Canh Ngọ 1990: Hướng tốt: Nam (Diên niên); Đông Nam (Sinh khí); Bắc (Phục vị); Đông (Thiên y). Hướng xấu: Tây Nam (Tuyệt mệnh); Tây (Họa hại); Đông Bắc (Ngũ quỷ); Tây Bắc (Lục sát) 
   
  - Tân Mùi 1991: Hướng tốt: Bắc (Diên niên); Đông (Sinh khí); Nam (Phục vị); Đông Nam (Thiên y). Hướng xấu: Tây Bắc (Tuyệt mệnh); Đông Bắc (Họa hại); Tây (Ngũ quỷ); Tây Nam (Lục sát)
   
  2. Cách trang trí nhà
   
  Người mệnh thổ hợp với các màu đỏ, vàng và các đồ dùng bằng gốm sứ hay đá. Căn cứ theo các đặc tính của thổ để trang trí nhà ở đúng cách sẽ giúp những người thuộc mệnh này gặp hanh thông trong cuộc sống.
  Màu sắc cho người mệnh Thổ
   
  Trong mối quan hệ ngũ hành và màu sắc, thổ có màu vàng. Theo nguyên lý tương sinh, màu sắc có lợi nhất cho người mệnh thổ là màu đỏ và các màu phái sinh của nó như tím và hồng. 
   

  Phong thủy cho người mệnh Thổ - happynest

  Màu đỏ là tông màu tương sinh sẽ giúp hỗ trợ cho gia chủ mệnh Thổ

  Phong thủy cho người mệnh Thổ - happynest

  Màu hổng cũng thuộc nhóm màu tương sinh mà người mệnh thổ nên cân nhắc

  Những người mệnh thổ nên lựa chọn các màu vàng làm gam màu chủ đạo trong nhà để tạo ra một môi trường sống có lợi cho mệnh của mình. Về lâu dài, cuộc sống và sự nghiệp người mệnh thổ sẽ thuận lợi.
   

  Phong thủy cho người mệnh Thổ - happynest

  Người mệnh thổ đặc biệt lưu ý đến màu vàng bởi nó là gam màu bản mệnh của họ

  Mặt khác bạn cũng có thể sử dụng màu vàng hay các màu phái sinh của nó là vàng nhạt, vàng cam cho các vật dụng trong nhà. 
   
  Ngoài ra, do thổ sinh kim, người mệnh thổ có thể sử dụng màu trắng, nhưng chỉ nên với số lượng vừa phải. Do mộc khắc thổ, màu kị nhất đối với người mệnh thổ là xanh lá cây, màu phái sinh xanh lam và màu gỗ. Bởi vậy người mệnh thổ không nên sử dụng những màu này để trang trí nhà.
   
  Vật liệu phù hợp cho nội thất trong nhà
   
  Người mệnh thổ nên sử dụng các đồ vật có nguồn gốc từ đất, điển hình nhất là chất liệu gốm sứ. Ngoài ra, các loại đá, đặc biệt là đá cẩm thạch cũng là những đồ dùng thuộc thổ, sẽ có tác dụng hỗ trợ cho người mệnh này. Bạn có thể sử dụng chúng để lát bề mặt tủ, bàn ăn, bàn uống nước... 
   

  Phong thủy cho người mệnh Thổ - happynest

  Gốm là những món đồ nên có mặt thường xuyên trong mọi không gian nhà của người mệnh thổ

  Những đồ dùng bằng gỗ có thể gây ra tổn hại cho người mệnh thổ, vì vậy nên hạn chế hoặc tránh sử dụng.
   

  Phong thủy cho người mệnh Thổ - happynest

  Hạn chế sử dụng các chất liệu bằng gỗ

  Do thổ sinh kim, người mệnh thổ có thể sử dụng các vật dụng kim loại, vừa thời thượng, lại thuận tiện và dễ sử dụng. Tuy nhiên, người mệnh thổ chỉ nên dùng với số lượng vừa phải. 
   

  Phong thủy cho người mệnh Thổ - happynest

  Hãy sử dụng những món đồ bằng kim loại, chúng vừa tăng vượng khí, vừa thời thượng

  Loài động vật đại diện cho mệnh thổ là loài chó, người mệnh thổ nên trang trí hình con vật này trong nhà.
   
  Cây xanh thích hợp cho người mệnh Thổ
   
  Những người mệnh thổ nên trồng 5 hoặc 10 chậu cây trong nhà, các loại cây nên trồng là hàm tiếu, mễ lan, quế hoa, lục thảo trổ, cây vạn tuế, dứa dại, đa búp đỏ, phú quý...
   

  Phong thủy cho người mệnh Thổ - happynest

  Cây đa búp đỏ rất thích hợp cho người mệnh thổ

  Phong thủy cho người mệnh Thổ - happynest

  Cây phú quý mang lại điềm may mắn 

  Phong thủy cho người mệnh Thổ - happynest

  Cây hoa trạng nguyên thích hợp trồng trong sân nhà, ban công…

   
  Con số may mắn cho người mệnh thổ
   
  Số 5 và số 0 thuộc hành thổ, vì vậy, nhà ở có số tầng là 5 và số có đuôi 0 và 5 là tốt nhất cho người mệnh thổ. Số 2 và số 7 thuộc hỏa, cũng có tác dụng hỗ trợ cho mệnh thổ. Số 3 và 8 thuộc mộc, người mệnh thổ không nên ở số tầng này.
   
  Những lưu ý trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng tạo nên một môi trường may mắn, tốt đẹp hơn cho cuộc sống, công việc, sức khỏe và hạnh phúc gia đình.
   
  (Tổng hợp)
   

  Bình luận

  Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

  Bài đăng liên quan

  Chuyện nhà

  Xem tất cả

  Kho kiến thức

  Xem tất cả

  Sự kiện

  Xem tất cả

  HappynestTV

  Xem tất cả

  Thảo luận

  Xem tất cả

  Ăn - Chơi

  Xem tất cả

  Chợ đồ cũ

  Xem tất cả
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0