Cải tạo căn nhà 52m2 tăm tối, bí bách thành không gian rộng thoáng, tiện nghi bất ngờ

    17/06/2020 07:0062.885 lượt xem

    Nằm trên đường Thống Nhất (TP. HCM), hiện trạng lúc đầu của House 4x7 khá cũ kỹ và mục nát. Vì vậy, gia chủ đã quyết định cải tạo lại toàn bộ ngôi nhà, biến House 4x7 trở thành không gian tươi sáng, rộng rãi, nhờ ứng dụng những giải pháp đơn giản nhưng đem lại hiệu quả bất ngờ.


    Vẻ ngoài nổi bật của House 4x7 sau khi đã cải tạo

    Kiến tạo lại toàn bộ không gian trong House 4x7

    House 4x7 có diện tích khá nhỏ, vỏn vẹn 52m2. Hiện trạng ngôi nhà trước khi cải tạo xuống cấp trầm trọng, các khu vực chức năng phân bổ không hợp lý, khiến House 4x7 đã nhỏ bé nay lại càng thêm chật chội, tối tăm. Mục tiêu đề ra cho nhóm KTS là xóa bỏ sự tăm tối, bí bách của ngôi nhà, đồng thời tạo ra một không gian mới sáng thoáng, rộng rãi hơn, đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu sinh hoạt, học tập, vui chơi và thẩm mỹ của gia chủ.


    Mặt tiền House 4x7 trước và sau khi cải tạo có sự thay đổi đáng kể


    Vách ngăn giữa phòng khách và khu bếp ăn được gỡ bỏ, nhờ vậy mà không gian rộng rãi và thoáng đãng hơn nhiều


    Không gian bếp được thay đổi hoàn toàn, phần bếp xây bằng gạch đã được thay thế bằng hệ tủ bếp liền tường đẹp mắt và tiện dụng


    Khu vực cầu thang sau cải tạo mang lại cảm giác thanh thoát và gọn nhẹ hơn nhiều

    Thay vì mặt tiền xập xệ, nhiều phào chỉ lạc hậu, không cần thiết, mặt tiền của House 4x7 sau cải tạo được ốp gạch trắng, giúp diện mạo của căn nhà thay đổi hoàn toàn. Tầng trệt của House 4x7 được phá bỏ bức tường ngăn bê tông thô cứng, tạo ra sự liền mạch giữa không gian phòng khách và phòng bếp, giúp tăng đáng kể cảm giác thoáng rộng bên trong căn nhà.

    Đáng nói nhất là sự thay đổi ngoạn mục ở phòng bếp. So với căn bếp cũ kỹ, lạc hậu, không có bàn ăn lúc trước, căn bếp sau cải tạo của House 4x7 quả thực đã thay đổi “một trời một vực”. Nhóm KTS lựa chọn kiểu thiết kế bếp chữ L, tận dụng tối đa khu vực góc để tăng thêm diện tích lưu trữ cho căn bếp. Thêm vào đó, hệ tủ bếp sát trần với thiết kế đồng bộ, vuông vắn, kèm theo hệ đèn chiếu sáng ở đáy tủ khiến không gian bếp trở nên sang trọng, hiện đại hơn hẳn. Phòng bếp được ngăn cách với phòng khách nhờ 1 quầy bar mini, bàn ăn của gia đình cũng được nhóm KTS thiết kế ngay cạnh quầy bar này.


    Tường bếp được ốp kính cường lực giúp trang hoàng cho không gian bếp thêm đẹp, bắt mắt và sang trọng


    Hệ tủ bếp sát trần giúp tăng diện tích lưu trữ tối đa cho House 4x7, gam màu trắng tươi sáng, nhã nhặn khiến căn nhà hiện đại và sang trọng hơn nhiều


    Khu vực bàn ăn nhỏ gọn, xinh xắn của House 4x7 được đặt cạnh quầy bar mini


    Tấm gương bản lớn là chi tiết khéo léo giúp không gian bên trong House 4x7 như được tăng lên gấp đôi, xóa bỏ hoàn toàn cảm giác bí bách, chật chội lúc đầu


    Quầy bar nhỏ, duyên dáng vừa là khu vực lưu trữ đồ, vừa có tác dụng như một vách ngăn khéo léo, phân biệt rõ hai khu vực chức năng là phòng bếp và phòng khách


    Phòng khách sử dụng sofa nhỏ đơn giản, với màu sắc trang nhã, sáng sủa

    Phần mái giếng trời của House 4x7 được thiết kế vát chéo theo hướng từ trên xuống, kèm theo hệ lam chắn khéo léo giúp kiểm soát tầm nhìn, tránh trường hợp ánh nắng quá gay gắt chiếu trực tiếp vào trong nhà. Tầng lầu của House 4x7 được thiết kế lại gồm 2 phòng ngủ phía trước và phía sau. Phòng ngủ phia sau được trổ thêm 2 ô cửa sổ, giúp căn phòng lấy sáng, đón gió và tạo sự lưu thông không khí cho tầng lầu.


    Khu vực cầu thang được thiết kế khá gọn gàng và nằm ngay bên dưới giếng trời của căn nhà


    Giếng trời duyên dáng làm đẹp và lấy ánh sáng tự nhiên cho House 4x7


    Thiết kế giếng trời của House 4x7 giúp khu vực cầu thang dù khá hẹp nhưng vẫn luôn được đón sáng tự nhiên


    Bậc cầu thang dẫn lên tầng lầu có chất liệu tương tự như sàn nhà, tạo hiệu ứng đồng nhất về mặt thẩm mỹ.


    Phòng ngủ phía trước với thiết kế trang nhã, ứng dụng nội thất thông minh giúp tiết kiệm diện tích tối đa cho căn phòng


    Thiết kế bàn học tích hợp giường ngủ âm tường thông minh là sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian hẹp


    Thiết kế tủ sát trần, kệ góc đứng, kệ tủ ngang thấp sát sàn giúp tăng thêm đáng kể không gian lưu trữ đồ đạc cho căn phòng


    Phòng ngủ phía sau được thiết kế đơn giản với hai ô cửa thông gió


    Cửa sổ nhỏ giúp căn phòng lưu thông không khí hiệu quả hơn


    Nhà vệ sinh được thiết kế nhỏ gọn, vừa vặn với không gian căn phòng

    Tối đa công năng sử dụng các không gian của House 4x7

    Để giải quyết hạn chế về mặt diện tích, nhóm KTS đã vận dụng cùng lúc nhiều giải pháp cả về thẩm mỹ và công năng như: sử dụng các tông màu sáng xuyên suốt trong thiết kế nội - ngoại thất; bổ sung thêm không gian lưu trữ thông minh như: tủ kéo âm dưới gầm giường, tủ quần áo sát trần, kệ đựng đồ thấp chạy dọc tường... Thêm vào đó, việc tận dụng tối đa các không gian nhỏ như gầm cầu thang, khe tường... không những giải phóng thêm diện tích cho ngôi nhà, mà còn giúp tăng tính thẩm mỹ, tạo ra vẻ đồng nhất và vừa vặn cho nội thất tổng thể.


    Gầm cầu thang được tận dụng thành tủ để được máy giặt và kho nhỏ


    Gầm giường được tận dụng triệt để làm không gian chứa đồ, vừa tiện lợi, vừa giúp căn nhà gọn gàng, ngăn nắp hơn


    Giá sách lửng và hệ tủ ốp sát trần vừa gia tăng không gian lưu trữ, vừa tạo điểm nhấn thẩm mỹ cho căn nhà

    Bên cạnh ánh sáng và sự tiện nghi, nhóm KTS cũng không quên "thổi hồn" vào từng góc nhà bằng những chậu cây xanh mát, những chi tiết decor tươi sáng, thú vị... Sự xuất hiện của những chi tiết trang trí này không những giúp House 4x7 "thay da đổi thịt" và căng đầy sức sống, mà còn giúp cân bằng màu sắc trung tính của gỗ, tăng thêm điểm nhấn về mặt thẩm mỹ cho căn nhà.


    House 4x7 thêm phần sinh động nhờ chùm đèn treo xinh xắn trên quầy bar

    Cốc nến | JYSK Brynje | thủy tinh | DK10xH9cm

    Cây xanh kết hợp với màu sắc nhẹ nhàng của sofa đem lại cảm giác tươi tắn, sáng sủa cho phòng khách


    Bàn tiếp khách trang nhã với những đồ trang trí nhỏ nhắn


    Hai chú hươu xinh xắn điểm tô cho phòng khách thêm phần sinh động


    Những chậu cây xanh mát được đặt trong cả những góc nhỏ nhất của căn nhà


    Cận cảnh giá sách đầy thú vị với những chi tiết decor sáng tạo, dễ thương



    Góc nào của House 4x7 cũng đẹp mắt và căng đầy sức sống

    House 4x7 là một căn nhà nhỏ nhưng được bố trí vô cùng khoa học và tiện nghi. Nhờ sự biến tấu khéo léo và biết vận dụng đồ nội thất đa năng, thiết kế của House 4x7 đã giải quyết được bài toán đặt ra lúc đầu: Biến một căn nhà nhỏ hẹp trở thành một không gian sống tiện nghi, hiện đại, nhưng vẫn đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu về cả hai mặt thẩm mỹ và công năng.

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: House 4x7

    Địa chỉ: đường Thống Nhất, Q. Gò Vấp, TP.HCM

    Chủ đầu tư: Chị My

    Diện tích: 52m2

    Thiết kế và thi công: 259 design.studio

    Người viết: Ngọc Mai

    Nội thất thông minh là một sự lựa chọn rất cần thiết, giúp cho công việc cải tạo ngôi nhà của bạn trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về nội thất thông minh và các chính sách ưu đãi mới nhất về nội thất thông minhtại đây.

    Bình luận

    Pham Hung Phuc

    sao không thấy có WC ta?

    3 years agoTrả lờiChỉnh sửaXóa0

    Pham Ha Loan

    @Pham Hung Phuc hic kiểu gì chẳng có nhà wc bác ơi, trong bài có đề cập mà nhưng ngta ko chụp ảnh cận cảnh thôi

    3 years agoTrả lờiChỉnh sửaXóa0

    Truc Tran

    Thiết kế thật tuyệt,nhìn nhà rộng rãi sáng hẳn ra..nhìn thích quá trời...ước gì có căn nhà như vậy...trên cả tuyệt vời...chúc mừng chủ nhà kiếm được đội ngũ thiết kế tuyệt vời

    3 years agoTrả lờiChỉnh sửaXóa0

    Hãy đăng nhập để bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 3
    • 1