CHÍNH THỨC RA MẮT ỨNG DỤNG HAPPYNEST


TRẢI NGHIỆM NGAY

    K-Villa+ - Căn biệt thự xanh, thân thiện với môi trường tại Cần Thơ

    05/06/2020 10:0010.288 lượt xem

    Nằm bên dòng sông Hậu hiền hòa, K-Villa+ gây ấn tượng bởi phong cách đương đại cùng việc khai thác tối đa các không gian mở, sử dụng các giải pháp thiết kế xanh nhằm nâng cao tiện nghi sinh khí hậu cho gia chủ. Và từ đó, một tổ ấm không chỉ đẹp mà còn gần gũi, gắn bó với thiên nhiên đã ra đời - là nơi trú ẩn giữa sự hối hả, nhộn nhịp của đô thị.


    K-Villa+ nằm trong khu đô thị mới tại Cần Thơ

    Tạo ra thật nhiều không gian mở vừa giúp điều hòa khí hậu vừa gắn kết con người

    K-Villa+ nằm trong vùng khí hậu đặc trưng gió mùa của đồng bằng sông Cửu Long. Vì thế, các KTS đã thiết kế các không gian mở, các bức tường hoa gió, vị trí cửa cũng được bố trí hợp lý để tối ưu việc đối lưu không khí, giúp mang lại sự thoáng đãng cho toàn bộ không gian.



    Cách sắp xếp các vị trí hợp lý, điều hòa vi khí hậu trong nhà


    Cửa lùa thép cắt CNC họa tiết hoa vừa có tác dụng lưu thông không khí vừa là điểm nhấn thẩm mỹ cho biệt thự


    Các bức tường hoa gió xuất hiện giúp không gian thêm mát mẻ

    Để tận dụng ánh sáng mặt trời của vùng nhiệt đới, KTS đã đưa các giải pháp chiếu sáng tự nhiên. Giếng trời kết hợp cùng với các ô cửa lớn giúp K-Villa+ gần như không phải sử dụng đèn vào ban ngày.



    Trong khoảng thời gian từ 6 giờ sáng đến 6 giờ chiều, biệt thự ngập tràn trong ánh sáng tự nhiên


    Mặt trời chiếu rọi vào sân trong


    Giếng trời cùng các ô cửa kính mang lại nguồn ánh sáng tự nhiên 


    Cửa kính xuất hiện ở hầu khắp không gian, không chỉ để lấy sáng mà còn giúp các thành viên nhìn ngắm khung cảnh bên ngoài dễ dàng


    Cầu thang xoắn ốc là giếng trời lấy sáng và thông gió tự nhiên cho khu vực giao thông chính của ngôi nhà


    Cầu thang cũng đồng thời là điểm nhấn nghệ thuật rất đẹp mắt

    Các giải pháp trên kết hợp với không gian mở giúp cho các thành viên trong nhà có thể dễ dàng nhìn thấy nhau cũng như có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp tự nhiên của khu vườn xung quanh nhà khi làm việc và sinh hoạt.


    Khu vực bếp thoáng, rộng


    Không gian mở để các thành viên dễ dàng giao tiếp, gặp gỡ nhau

    Thân thiện với môi trường và phân chia không gian hợp lý

    K-Villa+ sử dụng các loại vật liệu thân thiện với môi trường như: gạch không nung cho kết cấu bao che, gạch cỏ cho sân vườn, tường rào dùng thép không gỉ, không cần sơn và bảo dưỡng bề mặt lên đến 80 năm. Bên trong nhà, vật liệu lát sàn từ gỗ thông có chứng nhận khai thác từ nguồn rừng bền vững, các loại sơn nước không phát ra khí thải độc hại cho người sử dụng.


    Gia chủ và KTS ưu tiên sử dụng những vật liệu bền vững, bảo vệ môi trường


    Cây được trồng khắp nơi giúp cảnh quan xanh, mang đến không khí trong lành


    Việc kết hợp đồng bộ các giải pháp thông gió, chiếu sáng tự nhiên, cách nhiệt cho mái... giúp cho ngôi nhà sử dụng năng lượng nhân tạo một cách tiết kiệm và hiệu quả



    Hệ lam thép che chắn cho ngôi nhà khỏi nắng nóng

    Rộng hơn 1800m2, K-Villa+ được phân chia vô cùng hợp lý, đầy đủ tiện nghi để nghỉ ngơi, làm việc.


    Mỗi buổi sáng sớm ngồi thưởng trà bên cạnh ao nhỏ có cá, cây cối, hoa lá xung quanh giúp nạp thêm nguồn năng lượng tươi mới cho cả ngày.


    Sơ đồ quá trình hình thành ý tưởng phân chia công năng công trình

    Công trình được phân chia các khu vực động tĩnh rõ ràng. Tầng một khu vực động liên hoàn bao gồm phòng khách, phòng ăn, bếp và sảnh giao thông, trong đó phòng khách và phòng ăn được thiết kế mở không phân chia vách ngăn tạo cảm giác rộng thoáng. Bếp nằm ở phía sau nhà và có khu vực đảo bếp kết hợp bàn phục vụ ăn nhanh.


    Phòng khách lớn sang trọng, hiện đại


    Phòng khách nhìn ra sân vườn


    Phòng bếp với tông màu trầm, ấm cúng


    Không gian làm việc có tầm nhìn thơ mộng

    Tầng 2 là khu vực tĩnh bao gồm phòng ngủ của các con được thiết kế bao quanh một sân vườn nhỏ trên mái. Sân vườn này cũng là không gian thư giãn và đưa thêm ánh sáng và thông gió tự nhiên vào bên trong các phòng. 

    Ghế xếp Sumur

    Phòng ngủ con trai



    Phòng ngủ của con gái

    Tầng trên cùng là không gian thư giãn với phòng tắm được bao bọc bởi thiên nhiên. 


    Bể bể sục jacuzzi với gạch hoa gió được sử dụng nhằm tạo sự riêng tư nhưng vẫn cung cấp đầy đủ ánh sáng và không khí

    Sân thượng được phủ xanh tạo cảnh quan sinh động và làm giảm bức xạ nhiệt tác động vào bên trong biệt thự.  


    Sân thượng một màu xanh mướt, mát mẻ


    Góc ngồi đọc sách, ngắm nhìn đất trời





    Bản vẽ mặt bằng của K-Villa+

    Tôn trọng các giá trị bền vững, thân thiện với môi trường nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu tận hưởng cuộc sống, K-Villa+ là chốn đi về đong đầy yêu thương của gia chủ. Chẳng cần đi đâu xa, chỉ cần bước chân về nhà, tinh thần lại được sạc đầy năng lượng.

    Xem thêm hình ảnh:


    Thông tin công trình:

    Tên công trình: K-Villa+

    Địa điểm: Khu đô thị mới Hưng Phú, Thành phố Cần Thơ

    Diện tích khu đất: 1800m2

    Thiết kế: SPACE+

    Kiến trúc sư chủ trì: Trần Công Danh

    Quản lý dự án: KTS Trần Thảo Xuân Phương

    Năm hoàn thành xây dựng: 2020

    Ảnh: Tomqast

    Bài viết: Minh Trang

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả

    Chợ đồ cũ

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0
    Tin nhắn