Media/ Cộng đồng - Khác

Khu spa của Mango Bay resort được cải tạo dựa trên tinh thần đơn giản, mộc mạc và ấm cúng

Mango Bay resort là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Phú Quốc (Kiên Giang). Khu nghỉ dưỡng này thu hút khách du lịch không chỉ bởi các dịch vụ tiện ích mà còn bởi sự thân thiện với môi trường, đặc biệt là những du khách yêu thích sự riêng tư và yên tĩnh. Dự án cải tạo khu spa cũng được thực hiện dựa trên tinh thần đó.

Khu nghỉ dưỡng Mango Bay có diện tích rộng 10 hecta nhưng chỉ có 44 phòng. Sau một thời gian dài hoạt động, khu nghỉ dưỡng cần cải tạo một số hạng mục, trong đó có spa. Khu spa nằm trên một dải dốc thoải dần ra phía biển, khuất sau các phòng ở và bao quanh là cây cối rậm rạp.



Khu spa ẩn mình dưới những rặng cây lớn


Lối đi đường mòn không đổ bê tông nhằm giữ lại vẻ nguyên sơ của núi rừng


Căn nhà lá nhỏ xinh được xây dựng để mang đến trải nghiệm gần gũi với tự nhiên mà vẫn tiện nghi cho du khách

Spa được chia làm bốn khối nhà hình chữ nhật và liên kết với nhau nhờ hành lang có mái che. Ở giữa bốn khối nhà là một hồ cảnh quan và mỗi phòng trị liệu đều có phần hiên phía sau tiếp giáp với sân vườn nội bộ. Do đó, du khách hoàn toàn có thể tận hưởng khung cảnh thiên nhiên ở đây ngay cả những giờ phút nghỉ ngơi thư giãn trong phòng spa.


Khu spa gồm 4 dãy nhà, xoay quanh hồ cảnh quan, kết nối bằng hành lang có mái che


Giữa hồ cảnh quan lại có những cây xanh tăng thêm độ “xanh” cho công trình


Nhà lợp lá được cắt tỉa tỉ mỉ tôn tạo vẻ mộc mạc cho khu spa


Hồ cảnh quan như là thành phần không thể thiếu trong kiến trúc hướng về tự nhiên

Điểm đặc biệt ở khối công trình này là toàn bộ tường bao che và tường ngăn cách làm từ đất nện. Đây là điểm kế thừa từ những bungalow đã xây trước đây tại resort. Đất nện có khả năng hấp thụ nhiệt rất chậm, cản lượng nhiệt đáng kể từ môi trường ngoài nên không gian trong spa mát mẻ và không cần sử dụng điều hòa, đảm bảo được tiêu chí thân thiện với môi trường.



Nét đẹp dung dị và bền vững theo thời gian của tường đất nện


Sự kết hợp hoàn hảo giữa tường đất nện và gỗ


Cột trụ và dầm trần của toàn bộ công trình đều lấy từ những loại gỗ chất lượng, chống mối mọt rất tốt

Ngoài các mảng tường đất nện dày, phần hiên nhà với mái lá vươn dài, cùng hệ cửa chớp lam gỗ giúp cho không gian bên trong các dãy nhà thông thoáng, ở cùng một nhiệt độ tạo cảm giác dễ chịu cho du khách.


Hệ cửa chớp lam gỗ cho phép gió biển tự do lưu thông trong spa


Phần hiên nhà rộng rãi được lát bằng lớp đá dày 

Nhờ kế thừa tinh thần của khu nghỉ dưỡng: đơn giản, mộc mạc nhưng ấm cúng, có thể thấy nội thất trang trí trong spa được tối giản một cách tối đa. Nội thất chủ yếu bằng gỗ vừa đảm bảo công năng vừa tạo cảm giác gần gũi thiên nhiên. Không những thế, du khách còn được trải nghiệm cuộc sống 3 không thú vị: Không điều hòa, không tủ lạnh và không tivi, hòa mình vào thiên nhiên mà không vướng bận đến những nếp sống hiện đại.


Mảng tường màu trắng tại phòng lễ tân nổi bật giữa màu nâu của tường đất và màu vàng của gỗ tràm xung quanh


Bóng tán cây đổ xuống hiên giúp du khách cảm nhận được không gian theo thời gian trong ngày


Sảnh ngồi chờ được bố trí vật dụng đơn giản và linh hoạt để khi cần thiết có thể dùng làm nơi tập yoga


Tủ gỗ với thiết kế đơn giản nhưng vẫn tôn lên giá trị vượt thời gian


Phòng trị liệu đôi với tầm nhìn hướng ra sân vườn nội bộ


Phòng trị liệu đơn sạch sẽ và thoáng mát



Cảnh quan khu spa trước và sau 4 tháng hoàn thành 

Chỉ thông qua 1 dự án cải tạo khu spa, Mango Bay resort - The spa đã đem lại cảm nhận rằng nơi đây không đơn thuần chỉ để nghỉ dưỡng sau những bộn bề của cuộc sống, mà còn là nơi tìm về sự đơn giản, chạm gần nhất đến thiên nhiên.

Thông tin công trình:

Tên công trình: Mango Bay resort - The spa

Địa điểm: Ông Lang - Phú Quốc

Diện tích: 320m2

Đơn vị thiết kế: P.I Architects

Đơn vị thi công: Tan My Quan co.ltd

Năm: 2019

Ảnh: Hang Tran - Mango Bay Resort - Khoa Do

Bài viết: Hiền Ngôn

Còn {{ commentContentRemainLength }} ký tự