Media/ Cộng đồng - Khác

Rung động trước vẻ hoàn hảo của Yasu House - căn nhà sở hữu những góc nhìn đẹp đến nao lòng

Chúng ta vẫn luôn bị hấp dẫn bởi những cảnh đẹp tuyệt mỹ của thiên nhiên. Bởi vậy, khi tiến hành xây dựng, để tạo nên điểm nhấn cho một công trình, các kiến trúc sư vẫn thường cố gắng tận dụng tối đa những góc nhìn độc đáo. Đến với Yasu House, bạn sẽ không chỉ hài lòng bởi thiết kế tối giản, hiện đại, mà đặc biệt hơn cả là sự thích thú khi được quan sát những khung cảnh thiên nhiên có một không hai khi đứng từ vị trí của ngôi nhà.

Yasu House nằm ở một khu phố cũ tại chân núi Ohmi-fuji, Nhật Bản, được hoàn thiện và chính thức đi vào sử dụng từ năm 2019. Công trình được xây dựng theo kiểu nhà ngang, mái bằng, hiện đại với nhiều cửa sổ và ô thoáng thông gió dọc theo ngôi nhà. Điểm thú vị nhất của Yasu House nằm ở vị trí đắc địa của nó, khi một bên là công viên lớn của khu phố, bên còn lại có một dòng sông nhỏ chảy qua. Điều này giúp gia chủ có thể quan sát được những khung cảnh thiên nhiên tuyệt mỹ khi đứng từ vị trí của ngôi nhà.



Vẻ đẹp trẻ trung và hiện đại của Yasu House


Công viên địa phương nằm về phía Bắc ngôi nhà

Với đặc trưng là một ngôi nhà xây dựng theo hướng hiện đại, Yasu House có phần thiết kế mặt ngoài khá đơn giản, nhưng vẫn chứa đựng đầy đủ mọi tiện nghi cần thiết cho cuộc sống. Hơn thế, việc phần lớn nội thất công trình được làm bằng gỗ cũng tạo ra cảm giác ấm áp cho gia chủ khi đặt chân vào bên trong căn nhà. 

Đặc biệt, để nhấn mạnh sự cảm nhận và quan sát thiên tươi đẹp bên ngoài, nhóm kiến trúc sư đã thiết kế các khu vực sinh hoạt chung như phòng khách, phòng bếp tại tầng 2, thay vì đặt ở tầng 1 như nhà ở thông thường. Điều này giúp các thành viên trong gia đình dễ dàng tương tác và tận hưởng khung cảnh thiên nhiên nhiều hơn. 


Màu xám ghi nhẹ nhàng của lớp sơn ngoài căn nhà


Tường rào màu nâu đỏ là nét phá cách với tổng thể công trình


Cửa sổ lớn tạo điểm nhấn khi quan sát ngôi nhà từ bên ngoài


Toàn bộ sàn và trần nhà được lát gỗ tự nhiên cao cấp


Phòng ngủ mang đậm nét truyền thống Nhật Bản được thiết kế ở tầng 1



Giữa các phòng được lắp đặt vách ngăn và cửa gỗ


Giếng trời đưa ánh sáng tự nhiên vào không gian trong nhà, cách thiết kế của KTS cũng tạo ra hiệu ứng thị giác đầy thẩm mỹ và nghệ thuật


Phòng khách và bếp nằm ở vị trí trung tâm của tầng 2, với tầm nhìn mở rộng qua khung cửa lớn


Từ đây có thể quan sát được toàn cảnh cuộc sống của khu phố và thiên nhiên tươi mát xung quanh


Vẻ đẹp sang trọng của nội thất được làm hoàn toàn từ gỗ tự nhiên 


Bếp được trang bị đầy đủ mọi tiện nghi cần thiết cho việc nấu nướng 


Bàn ăn được nối liền với đảo bếp, vô cùng tiện ích khi sử dụng và cũng giúp tận dụng tối đa không gian


Bàn gỗ vừa là khu vực ăn uống, cũng vừa là khu vực tiếp khách của gia chủ


Căn phòng sử dụng thiết kế cửa lùa và những khung cửa lớn, vừa tạo độ rộng thoáng cho không gian, vừa tạo tính riêng tư khi cần

Nhận thấy vị trí đặc biệt của Yasu House, nhóm thiết kế đã vô cùng khéo léo khi lựa chọn xây dựng ngôi nhà theo kiểu nhà ngang, mặt trước hướng về phía công viên, mặt sau nhìn về dãy núi Ohmi-fuji và dòng sông địa phương. Hơn thế, điểm nổi bật nhất khi quan sát cả công trình đó chính là hệ thống cửa sổ được thiết kế xuyên suốt các phòng trong căn nhà. Điều này tạo cho người sử dụng cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn bao giờ hết, bởi ngay cả khi đứng trong nhà, ta vẫn có thể quan sát kỹ từng chi tiết của cảnh vật bên ngoài với tầm nhìn phóng rộng, không hề bị cản trở. 



Toàn cảnh công viên khi quan sát từ tầng hai căn nhà


Cửa sổ rộng hướng ra phía sau nơi có dãy núi Ohmi-fuji và dòng sông chảy qua


Không gian yên tĩnh phù hợp để ngắm nhìn phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp phía bên ngoài


Lối dẫn ra ban công để quan sát cảnh vật xung quanh


Cửa sổ với chấn song gỗ tạo góc nhìn mới lạ khi quan sát ra bên ngoài


Cửa lớn mở ra một khoảng sân nhỏ sau nhà

Yasu House đã tận dụng được tối đa vị trí địa lý đắc địa của mình để mang đến cho người sử dụng những trải nghiệm gần gũi với thiên nhiên. Sự phối kết hợp giữa thiết kế kiến trúc với khung cảnh tự nhiên đa dạng, phong phú tạo nên điểm nhấn nổi bật, góp phần vào thành công chung của căn nhà. 

Thông tin công trình:

Tên công trình: Yasu House

Địa điểm: Nhật Bản

Năm hoàn thành: 2019

Diện tích: 150m2

Đơn vị thiết kế: Hearch Architects

Bài viết: Cẩm Tú

Còn {{ commentContentRemainLength }} ký tự