Waterfall House - Ngôi nhà ở Hải Dương lấy cảm hứng từ thác nước đầy thư thái, mát lành cho gia đình 3 thế hệ

CHÍNH THỨC RA MẮT ỨNG DỤNG HAPPYNEST


TRẢI NGHIỆM NGAY

    Waterfall House - Ngôi nhà ở Hải Dương lấy cảm hứng từ thác nước đầy thư thái, mát lành cho gia đình 3 thế hệ

    13/03/2020 10:0012.106 lượt xem

    Nằm trong một khu đô thị mới tại Hải Dương - thành phố trẻ với sự phát triển đô thị nhanh như vũ bão, vì thế gia chủ mong muốn có một không gian yên tĩnh, hạn chế hết mức sự ồn ào bên ngoài nhưng cho phép tối đa khả năng kết nối với các yếu tố thiên nhiên. Và Waterfall House chính là tổ ấm như vậy.


    Waterfall House trông thật sự khác biệt với những ngôi nhà xung quanh

    Mặt tiền ấn tượng cùng những khoảng xanh mát tạo nên nét riêng cho Waterfall House

    Như tên gọi của mình - Waterfall House (Nhà Thác Nước) được lấy cảm hứng từ dòng nước chảy trên cao xuống thấp, luồn lách qua từng kẽ đá, bụi cây tạo nên sự mát lành và thư thái, thoát khỏi sự chật chội, bí bách ngoài kia. Ý tưởng này được thể hiện khéo léo bởi mặt tiền gạch hoa gió kết hợp với nhôm hộp giả gỗ.


    Mặt tiền độc đáo của ngôi nhà thể hiện sự tinh khiết, trong lành của thác nước


    Vật liệu gạch hoa gió kết hợp với nhôm hộp giả gỗ bao phủ toàn bộ mặt tiền tạo sự riêng tư, tránh tiếng ồn cho gia chủ


    Ngoài việc tạo không gian thông thoáng, gạch hoa thông gió còn có tác dụng thẩm mỹ cho ngôi nhà

    Thiết kế hợp lý khiến ngôi nhà vừa đầy đủ chức năng vừa gắn kết các thành viên

    Waterfall House có diện tích 6.5x11m2, không quá lớn với một gia đình 3 thế hệ. Vì diện tích như vậy nên các KTS cần bố trí phân chia không gian sao cho hợp lý, đầy đủ chức năng, gắn kết mọi người mà vẫn có những khoảng không riêng tư. 


    Hình ảnh mặt cắt của ngôi nhà mô tả rõ cách phân bổ các khu vực sinh hoạt

    Đúng với tiêu chí “đóng bên ngoài, mở bên trong”, thiết kế của Waterfall House như mở ra một không gian đầy nắng, gió và cảm xúc. Để làm được điều này, trước tiên, nhóm thiết kế đã đưa ra ý tưởng đẩy cầu thang ra phía trước nhà giúp lấy thêm nhiều ánh sáng.


    Cầu thang không ở vị trí giữa nhà mà được đẩy ra phía trước, kết hợp với mặt tiền mang lại sự thông thoáng


    Cầu thang đơn giản, tạo sự gắn kết nhẹ nhàng cho tổng thể ngôi nhà

    Giếng trời là một phần không thể thiếu trong không gian tươi mới của Waterfall House, mang đến nguồn ánh sáng tự nhiên, giúp điều hòa gió và không khí cũng như tạo vẻ thẩm mỹ tối ưu



    Khoảng giếng trời nhỏ nhìn ra vòm cây xanh bên dưới giúp ngôi nhà trở nên thoáng đãng, trong lành hơn

    Ở tầng 1, cạnh cầu thang, bồn cây xanh làm điểm nhấn cho phòng khách và tạo trục đứng đối lưu thông thoáng cho toàn bộ không gian ngôi nhà. Khác với thiết kế thường thấy, bục cây xanh được tôn cao hơn để cây có thể thêm đất để sinh trưởng và nhận nhiều ánh sáng hơn.


    Diện tích phòng khách tuy không lớn nhưng tràn ngập ánh sáng với cây xanh thanh lọc không khí

    Bậc chân thang tầng 1 được kéo dài để làm ghế sofa cho phòng khách vừa gọn gàng và rộng rãi. Trong khi đó gầm thang kết hợp làm lối vào phụ, bên dưới để bể cá nhỏ tạo cảnh quan sinh động.


    Bậc cầu thang kéo dài thành ghế sofa, giúp tối ưu hoá không gian


    Bể cá nhỏ tạo cảnh quan sinh động cho ngôi nhà

    Tầng 2 và 3 là phòng ngủ của các thành viên trong gia đình. Thiết kế ưu tiên không gian mở để mọi người có thể dễ dàng giao tiếp, kết nối với nhau.


    Các phòng ngủ đều có thiết kế đơn giản, hiện đại, không có quá nhiều đồ đạc


    Phòng vệ sinh riêng biệt trong từng phòng rất thuận tiện, nhất là với phòng của ông bà nếu cần có nhu cầu sử dụng sẽ không phải đi lại nhiều

    Tầng 3 của Waterfall House được dành cho hai bé nhỏ. Điều đặc biệt trong thiết kế này là giữa 2 phòng có một khoảng sân giếng trời nhỏ để các bé có thể chạy từ phòng nọ sang phòng kia chơi, mang đến sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.


    Giếng trời nhỏ kết nối 2 phòng vừa tạo sự thoáng đãng lại vừa gắn kết gia đình

    Trên tầng 4 được bố trí thêm phòng làm việc uống trà và tiếp bạn bè của bố vì diện tích nhỏ nên khoảng giếng trời đã được tận dụng làm khoảng sân kính giúp cho căn phòng rộng ra nhưng cũng không mất đi ánh sáng cho cây xanh bên dưới. Phòng thờ cúng đặt cạnh giếng trời vừa có ánh sáng tự nhiên qua lớp gạch hoa huyền ảo nhưng vẫn đảm bảo được sự trang nghiêm cần thiết.


    Không gian khoáng đãng nhiều ánh nắng tự nhiên


    Góc riêng của bố thật thư thái, yên bình

    Tất cả không gian trong ngôi nhà, dù ở vị trí nào cũng đều có đầy đủ ánh sáng, cây xanh nhờ sự sắp xếp hợp lý của đội ngũ KTS. Chẳng hạn như ở tầng 2, phòng ngoài cùng được dành cho ông bà để thuận tiện đi lại và có nhiều ánh sáng cây xanh hơn. Phòng bên trong dành cho bố mẹ ở cuối nhà nhưng vẫn thông thoáng do có giếng trời, cạnh bàn làm việc có cửa sổ nhìn ra vòm cây xanh bên dưới.


    Nhờ có những khoảng mở như này nên phòng ngủ luôn thoáng đãng và có thật nhiều ánh sáng


    Không gian thư giãn, đọc sách lý tưởng của gia chủ

    Thông qua giải pháp ngăn che cách biệt với bên ngoài và tạo nhiều khoảng không gian để chào đón ánh sáng tự nhiên, Waterfall House là một ngôi nhà có tính biệt lập cao nhưng là chốn đi về đầy yêu thương, nơi vun đắp tình cảm gia đình của các thành viên mỗi ngày.

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Waterfall house

    Đơn vị thiết kế: V+studio

    Kts chủ trì: Lê Quang Vinh  

    Địa điểm: Khu đô thị phía đông Nam Cường, thành phố Hải Dương 

    Diện tích: 71m² -Năm dự án: 2018-2019

    Ảnh: Triệu Chiến 

    Bài viết: Minh Trang

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Chợ đồ cũ

    Xem tất cả

    Sản phẩm bán chạy

    Xem tất cả
      • 4
      • 4
      • 0
      • 0
      Tin nhắn