Cải tạo căn nhà 88m2 với 2 phòng ngủ cho một gia đình trung niên

  17/05/2017 04:514.406 lượt xem

  Nằm tại khu đô thị Mulberry Lane, Mỗ Lao, Hà Đông, chủ đầu tư của căn nhà là những người kĩ tính, duy lý và tỉ mỉ. Với 88m2 diện tích sàn, chủ nhân ngôi nhà mong muốn tạo nên một không gian sống hiện đại nhưng vẫn gần gũi, có tính tương phản nhưng không quá nổi bật, ấn tượng nhưng không quá kì dị, lạc lõng. 

  Căn hộ là nhà chung cư nên nằm trong tổng thể thiết kế chung của tòa nhà, việc can thiệp sâu trong cấu trúc, kết cấu không gian là điều khó khăn. Chính điều này đã khiến KTS công trình quyết định phương án điều chỉnh công năng như mở rộng khu vực bếp, phòng ăn, tổ chức lại không gian phòng tắm, tăng cường các khoảng thông gió, đón nắng. 

  Mulberry Lane, Mỗ Lao - Happynest.vn

  Toàn bộ không gian sinh hoạt chung của ngôi nhà sau cải tạo

  Trong thiết kế cải tạo mới, khoảng không gian sinh hoạt chung được mở rộng. Phòng khách được đẩy vào trong cùng nơi có cửa số lớn đón sáng cho căn nhà. Khu vực bếp nép mình đằng sau phòng khách, khiêm tốn, nhẹ nhàng với quầy bar nhỏ và những nan gỗ trang trí mộc mạc. 

  Mulberry Lane, Mỗ Lao - Happynest.vn

  Nội thất mộc mạc, đơn giản với tông trầm hoài niệm

  Phòng bếp được xây lắp hoàn toàn mới và hiện đại. Tuy không quá lớn nhưng có đủ chức năng phục vụ cho những bữa cơm thân mật của mọi thành viên. Vật liệu chính làm bếp là acrylic và mặt đá granite đen. Những lớp vật liệu này có độ bóng cao, mang lại cảm giác sạch sẽ, hiện đại. Khu vực tường bếp cũng được chăm chút hòa hợp với gam màu nâu trầm của sàn, ghi xám của trần phòng khách, đen bóng của tủ bếp bằng cách sử dụng tông màu ghi đậm. 

  Mulberry Lane, Mỗ Lao - Happynest.vn

  Căn bếp hiện đại lạ mắt với những nan gỗ trang trí

  Mulberry Lane, Mỗ Lao - Happynest.vn

  Chủ nhân ngôi nhà mong muốn một không gian sống trầm lắng nhưng ấm cúng. Và ngôi nhà đã làm được điều này qua cách bố trí không gian và sử dụng vật liệu thô mộc. 

  Khu vực bàn ăn nằm đối xứng với phòng khách qua trục hành lang dẫn từ lối cửa chính vào căn hộ. Chúng được làm từ gỗ tấm với kiểu dáng đậm chất đương đại. Gam màu hoài cổ giúp nó trở nên đồng nhất với các khoảng không gian khác.

  Mulberry Lane, Mỗ Lao - Happynest.vn

  Khu vực bàn ăn đơn giản mà vẫn sang trọng

  Trong căn nhà, một số món đồ dùng được gia chủ tận dụng lại đó là chiếc đồng hồ cũ, khung tranh trang trí hay những món đồ dùng hàng ngày. Chúng giúp tạo cảm giác gần gũi, ít bỡ ngỡ, nhắc nhở lại quá khứ. Bên cạnh đó, nội thất mới được gia chủ yêu cầu tỉ mỉ hơn. Họ muốn sử dụng những món đồ đơn giản nhưng vẫn bảo đảm thẩm mỹ cá nhân và chúng có thể phối kết hài hòa với những món đồ cũ trong cùng một không gian sống. 

  Để đảm bảo đúng tinh thần và mong muốn của chủ nhà, KTS sử dụng gam màu trầm, tẩy bỏ lớp hoàn thiện tại trần phòng khách để lộ bề mặt bê tông thô tôn trọng tính biểu cảm tự thân của vật liệu. Điều này giúp tạo nên một không gian sống có hơi hướng hoài cổ. Nó không chỉ tương phản với toàn bộ gam màu sáng của ngôi nhà mà còn tạo môi trường kết nối quá khứ - hiện tại trong cách chơi nội thất của gia chủ. 

  Mulberry Lane, Mỗ Lao - Happynest.vn

  Cửa sổ lớn đón sáng cũng là hệ thống lưu thông không khí chủ đạo cho ngôi nhà. 

  Mulberry Lane, Mỗ Lao - Happynest.vn

  Cách xử lý vật liệu rất tinh tế để mọi thứ hòa hợp với nhau

  Căn hộ sở hữu hai phòng ngủ: một phòng master với hệ thống nhà vệ sinh riêng biệt, một phòng ngủ dành cho con với hệ thống nhà vệ sinh nằm bên ngoài. 

  Không gian phụ được chú ý, chăm chút với cách phân chia chức năng hoàn toàn mới. Thay vì đặt bồn rửa tay vào trong phòng tắm thì nay nó được di chuyển ra phía ngoài để mọi người chủ động trong sinh hoạt cá nhân. Một hệ thống tủ kéo kịch trần được đặt ngay trong khu vực phụ giúp chủ nhà thuận lợi hơn trong việc thay và cất giữ đồ đạc. Căn phòng ngủ nhờ vậy mà luôn gọn gàng, ngăn nắp.

  Mulberry Lane, Mỗ Lao - Happynest.vn

  Phòng tắm tiện lợi và hiện đại với cách phân chia không gian chức năng hợp lý. 

  ​ Mulberry Lane, Mỗ Lao - Happynest.vn

  Góc học tập dành cho những đứa trẻ được xử lý màu sắc tươi sáng hơn.

  ​ Mulberry Lane, Mỗ Lao - Happynest.vn

  Phòng ngủ với giường tầng phù hợp cho căn nhà diện tích nhỏ

  ​ Mulberry Lane, Mỗ Lao - Happynest.vn

  Thiết kế mặt bằng trước và sau khi cải tạo

  ​ Mulberry Lane, Mỗ Lao - Happynest.vn

  Vai trò của KTS trong công trình là rất quan trọng. Họ đã điều tiết được nhu cầu và mong muốn của chủ nhà với kỹ thuật, tính thẩm mỹ dựa trên sự tôn trọng, phối hợp giữa KTS và gia chủ. Công trình hoàn tất trong thời gian ngắn nhưng đạt sự hài lòng cao.  


  Thông tin dự án

  Thiết kế & Thi công: Lê Studio Architects
  Thời gian hoàn thành: Tháng 12 /2015
  Diện tích: 88,5 m2
  Địa chỉ: Mulberry Lane, Hà nội, Việt Nam
  ĐC web: www.lestudio.com.vn
  Nhiếp ảnh: Thiên Thạch

   

  Bình luận

  Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

  Bài đăng liên quan

  Chuyện nhà

  Xem tất cả

  Kho kiến thức

  Xem tất cả

  Sự kiện

  Xem tất cả

  HappynestTV

  Xem tất cả

  Thảo luận

  Xem tất cả

  Ăn - Chơi

  Xem tất cả
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0