Media/ Cộng đồng - Khác

Hài lòng với tầm nhìn hướng ra Hồ Tây, gia chủ mua luôn 2 căn hộ biến thành 1 biệt thự trên không vô cùng rộng thoáng

Dành tiền mua 2 căn hộ ở trong cùng 1 chung cư và sau đó cải tạo lại, nối thông 2 căn hộ thành 1 biệt thự trên không. Đó là phương án mà chủ nhân của Căn hộ 69 Thụy Khuê sử dụng để thoả mong muốn vừa có không gian sống rộng rãi, vừa ở trên tầng cao thoáng đãng.   


Biệt thự trên không với cách trang trí nội thất tối giản 

Hai căn hộ có thiết kế giống hệt nhau được cặp vợ chồng trẻ mua nằm ở tầng 12 và 12a của chung cư Grand City 69 Thụy Khuê. Căn hộ khi bàn giao mới chỉ có tường ngăn xây thô và đều có diện tích là 93m2. Đội ngũ KTS đã lên ý tưởng cho việc kết nối 2 căn hộ lại thành căn biệt thự trên không đặc biệt, vừa đảm bảo thẩm mỹ vừa đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của cả gia đình. Một trong những điều thú vị về căn hộ 69 Thụy Khuê là những lỗ tròn – lấy cảm hứng từ hạt sen – xuất hiện ở khắp mọi nơi trong nhà.

Tầng 1 là không gian sinh hoạt chung với thiết kế mở, rộng rãi, thoáng và sáng

Không gian chung của cả gia đình được bố trí ở dưới tầng 1. Tuy được thiết kế mở nhưng KTS có cách phân chia thông minh nhờ việc sử dụng những vách tường lửng, tạo sự ngăn cách ước lệ, vừa đảm bảo sự liền mạch của không gian vừa tạo ra những khu riêng.


Không gian tầm 1 với gam màu đen - trắng tối giản nhưng vẫn tạo được điểm nhấn rất riêng


Khu vực bếp tuy khá sâu nhưng ánh sáng tự nhiên vẫn có thể vươn tới nhờ cửa kính lớn


Hệ thống đèn chiếu sáng cũng được bố trí hợp lý 


Ở tầng 1 còn có khu vực thờ cúng được đặt trong vách ngăn riêng


Không gian phòng khách và khu vực làm việc rộng với tầm nhìn thoáng

Lấy cảm hứng từ hạt sen ở trên đài sen, trên bức tường ngăn lửng có đục các lỗ tròn nhỏ một cách tự do, không theo quy luật nào cả. Chúng giúp khuếch tán ánh sáng khắp không gian, tăng lưu thông khí và tạo nên một “cá tính thẩm mỹ” rất riêng cho Căn hộ 69 Thụy Khuê.


Bức tường lửng với nhiều lỗ nhỏ giúp phân chia không gian


Cách thiết kế tường đục lỗ này xuất hiện ở rất nhiều nơi trong nhà

Ở tầng 1 có một lô gia nhỏ được sử dụng để trồng cây và trang trí tiểu cảnh. Tầm nhìn từ lô gia có thể chia làm 2: nếu như bên trái là hồ Tây và cầu Nhật Tân thơ mộng, mang đến cảm giác tự do, sống động thì bên phải là các tòa chung cư bí bách. Để khắc phục điều đó, KTS đã đặt một chậu cây xanh lớn để che phần tầm nhìn này và tăng tính riêng tư cho gia chủ.


Lô gia cùng tiểu cảnh, chậu cây lớn bố trí ở góc phải để che tầm nhìn chung cư và tạo sự riêng tư


Nội thất tuy đơn giản nhưng vẫn có những món đồ trang trí tạo sự nhấn nhá

Khoảng thông giữa 2 tầng cũng chính là cầu thang được bố trí ở góc căn hộ, nơi thiếu sáng nhất, nhưng vẫn giúp tăng sự thông gió tự nhiên giữa các tầng, tạo bầu không khí luôn tươi mới trong nhà.


Cầu thang đặt ở góc tối nhất ở trong nhà giúp tiết kiệm không gian sử dụng


Chân cầu thang được thiết kế ấn tượng với những bậc xi măng và lối đi trải sỏi


Khoảng thông tầng giúp lưu thông không khí và ánh sáng trong nhà

Tầng 2 gồm nhiều phòng chức năng với cách thiết kế thông minh, đồng nhất với tầng 1  

Ở trên tầng 2 thì bao gồm phòng ngủ của 2 bố mẹ, của con và phòng vệ sinh. Điểm nhấn trên tầng 2 chính là bức tường cong với những lỗ tròn ấn tượng – một yếu tố tạo sự kết nối với tầng 1.


Phía sau bức tường cong còn là một khu vực chức năng


Bức tường thiết kế cong xoắn ốc độc đáo, đây chính là khu vực tắm đứng



Những lỗ tròn đều được ốp kính mờ nên đảm bảo tính riêng tư cần thiết cho phòng vệ sinh 

Phòng ngủ của bố mẹ khá rộng rãi, trải dài hết chiều sâu của căn hộ với 3 khu chức năng: không gian ngủ, khu vực thay đồ và nhà vệ sinh ở bên trong bức tường con. Còn phòng ngủ của trẻ thì ở ngay lối lên của cầu thang, có vách kính với không gian rộng rãi.


Phòng ngủ của trẻ có nội thất đơn giản, ưu tiên không gian cho bàn học và khu vực đọc sách


Trong phòng ngủ của bố mẹ cũng có lô gia với tầm nhìn hướng ra Hồ Tây 


Nhà vệ sinh chung ở trên tầng 2 tuy đơn giản nhưng tiện nghi, hiện đại

Có thể thấy rằng, căn hộ 69 Thụy Khuê không quá chú trọng đến nội thất. Thay vào đó, quá trình cải tạo căn hộ tập trung hoàn thành nhiệm vụ tăng sáng, tăng sự lưu thông khí và đảm bảo không gian rộng rãi, thoải mái cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Cũng nhờ gia chủ xác định rõ điều mình cần và kinh nghiệm của đội ngũ KTS mà thành quả đạt được thực sự vượt ngoài mong đợi.   






Bản vẽ chi tiết công trình sau khi cải tạo

Thông tin chi tiết công trình:

Tên công trình: Căn hộ 69 Thụy Khuê

Diện tích: 186m2

Vị trí: Chung cư Sun Grand City 69 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Đơn vị thiết kế và thi công: NOWA

Năm hoàn thiện: 2019

Ảnh: Hoang Le photography

Bài viết: Thu Hằng


Còn {{ commentContentRemainLength }} ký tự