Patio House - Ngôi nhà che giấu sự tĩnh lặng sau lớp cửa mặt tiền ấn tượng

    21/03/2024 18:0011.018 lượt xem
    • Tên ngôi nhà
      Patio House
    • Ngân sách hoàn thiện
      1,4 tỷ đồng
    • Diện tích mặt bằng
      61m2m2
    • Tổng diện tích
      61m2m2
    • Năm hoàn thành
      2019
    • Thiết kế
      Sawadeesign
    • Chụp ảnh
      Quang Trần

    Với chi phí đầu tư gần 1,4 tỷ cho mặt bằng 61m2, Patio House được thiết kế dựa trên thủ pháp tạo sự đối lập giữa bên trong và bên ngoài. Ngôi nhà là không gian sống tĩnh lặng và hài hoà với thiên nhiên của một cặp đôi vợ chồng trẻ ở Thủ Đức, TP. HCM. 

    Ngỡ ngàng với thiết kế lớp mặt tiền thép gỉ

    Nằm trên một khu đất mới quy hoạch nhưng không có vỉa hè, Patio House gặp bất lợi với sự tiếp xúc trực tiếp môi trường bên ngoài. Để tối ưu diện tích sử dụng, Patio House được xây dựng như một khối hộp và được bảo vệ bởi một hệ khung thép gỉ. Lớp mặt tiền này có tác dụng ngăn tầm nhìn từ bên ngoài, đồng thời như một bước đệm lọc bụi và không khí.

    Patio House là ngôi nhà với mặt tiền hai lớp ấn tượng

    Lớp thép bảo vệ được thiết kế trải dọc chiều cao ba tầng nhà, đảm bảo vững chắc an ninh khỏi những sự xâm nhập từ bên ngoài. Trong đó, hướng xoay của từng lá thép được thiết kế so le giúp giảm bớt cường độ nắng hắt trực tiếp vào bên trong. Đằng sau hệ khung thép vững chắc là lớp cửa kính lớn cho phép gia chủ có thể tận hưởng tầm nhìn ra bên ngoài. 

    Cửa lùa giúp tối ưu diện tích sử dụng

    Vào buổi tối, ngôi nhà đẹp lung linh như một chiếc hộp đèn

    Không gian sống trong nhà hài hoà với thiên nhiên

    Patio House là một ngôi nhà xinh đẹp, dung dị và đặc biệt hoà hợp với thiên nhiên. Khoảng sân sau và giếng trời có vai trò kết nối khối không gian trong nhà theo chiều thẳng đứng. Thiết kế xuyên suốt giữa các tầng lầu cho phép ánh nắng chạm tới không gian sống bên trong, tạo nên một sự liên kết mạnh mẽ giữa kiến trúc và tự nhiên. Khu vực này cũng là nơi để đối lưu không khí, giúp ngôi nhà thêm thoáng mát trong điều kiện thời tiết nắng nóng quanh năm ở Sài Gòn.

    Toàn bộ cầu thang được chiếu sáng bởi ánh sáng tự nhiên, tạo cảm giác càng lên cao, càng gần gũi với thiên nhiên

    Với không gian ngập tràn ánh sáng, mảnh sân phía sau này là khu vực cực kỳ phù hợp để gia chủ trồng thêm một vài loại cây trong nhà. Đó là một cây thân cao có thể vươn dài tới hai tầng lầu và những cây bụi thân ngắn làm tăng sắc xanh cho không gian sống.

    Góc tận hưởng thiên nhiên đầy chất thơ

    Một góc tường được ốp gỗ càng tạo cảm giác gần gũi, thân thuộc với tự nhiên

    Bên cạnh mảnh sân sau, ngoài ban công, gia chủ cùng trồng thêm nhiều loại cây cảnh

    Phong cách thiết kế chỉn chu với sự chăm chút kỹ lưỡng từ đường nét đến chất liệu

    Thiết kế của Patio House được tiếp cận với một góc nhìn hiện đại và được thể hiện bởi sự tối giản trong màu sắc nhưng phá cách về đường nét và chất liệu. Ngôi nhà có một diện mạo sạch sẽ đến chỉn chu bởi tông màu sắc thời thượng: trắng - ghi - nâu. Tường và trần được sơn trắng mang đến sự sáng sủa, sàn lát bê tông đá mài cùng các chất liệu nội thất từ gỗ.

    Bộ ghế sofa màu ghi là sự lựa chọn ăn ý với sàn bê tông đá mài và tường trắng

    Kệ và tủ gỗ màu nâu là điểm nhấn nổi bật trên bức tường trắng láng mịn

    Thiết kế của Patio House thoát được sự đơn điệu và nhàm chán của phong cách tối giản nhờ những đường bo tròn đầy cảm hứng. Đường bo tròn xuất hiện ở hầu khắp mọi nơi, tạo thành đường nét thiết kế chủ đạo cho ngôi nhà.

    Thiết kế bo tròn ở bàn ăn tạo sự ăn khớp với đường bo tròn ở góc tường phòng khách

    Những ô cửa sổ hình học được bo tròn khiến không gian đậm màu trắng tinh giản trở nên ấn tượng

    Lối kiến trúc bo tròn tạo nên một diện mạo ấn tượng cho từng góc nhà

    Phòng ngủ Master gọn và tinh 

    Phòng ngủ của trẻ nhỏ chỉ cần những món đồ đơn giản cho nhu cầu sinh hoạt

    Một góc phòng tắm với tường được ốp gạch đá mài sạch sẽ

    Phòng sinh hoạt chung chỉ có khoảng trống cùng chiếc ghế sofa nhưng vừa vặn với ngôi nhà nhỏ nhắn này 

    Với quy mô một tầng trệt và hai tầng lầu, ngôi nhà là không gian sống đầy thảnh thơi và thoải mái cho gia đình nhỏ với hai phòng ngủ, một phòng khách, một nhà bếp và một phòng sinh hoạt chung. Tất cả không gian đều được chăm chút kỹ lưỡng về chi tiết để tạo nên một tổng thể chỉn chu và đáng sống.

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Patio House

    Địa điểm công trình: Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

    Diện tích: 61m2

    Năm: 2019

    Đơn vị thiết kế: Sawadeesign

    Thiết kế chính: Đoàn Sĩ Nguyên

    Nhóm thiết kế: Nguyễn Hồng Quân, Trần Sơn Lâm, Nguyễn Hiền Triển

    Ảnh: Quang Trần

    *Để lại thông tin trong box dưới đây nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thiết kế - thi công nhà ở nhé.

    Tùng Dương NguyễnTheo dõi

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0