Ngôi nhà đầy nắng gió dành cho gia đình 5 người ở Đà Nẵng khiến ai cũng ao ước

    19/12/2019 03:487.043 lượt xem

    Thắng’s house – “nhà cho cây xanh” nằm ở thành phố Đà Nẵng thơ mộng. Diện tích rộng 250m2 là điểm cộng tuyệt vời để tạo nên ngôi nhà thỏa mong ước của gia chủ. Nhờ sự tài tình của KTS Võ Trọng Nghĩa, ngôi nhà như nằm giữa thiên nhiên, thân thiện với môi trường.

    Thắng’s house góp phần phủ xanh cảnh quan đô thị và cải thiện môi trường sống bằng cách mang tới kiến trúc bền vững, thân thiện với môi trường

    Bố trí không gian khoa học hưởng trọn vẹn các yếu tố tự nhiên

    Chủ nhà là anh Đức, chị Khánh sống hạnh phúc cùng bố và 2 con trai. Vì yêu thích khí hậu cùng môi trường sống ở Đà Nẵng, họ quyết định mua đất xây nhà, một ngôi nhà đủ để gợi lên những ký ức ngọt ngào thời thơ ấu. Để thiết kế nên một ngôi nhà mơ ước, chủ nhà đã nhờ đến sự trợ giúp của KTS nổi tiếng Võ Trọng Nghĩa. Ngôi nhà mang tên Thắng’s house bên ngoài giống như một chiếc hộp bê tông nhưng bên trong lại là không gian sống tận dụng triệt để các yếu tố tự nhiên.


    Giữa cái nắng gay gắt của miền Trung, ngôi nhà vẫn thoáng mát và trong lành

    Khoảng giếng trời mang đến sự lưu thông cho toàn bộ ngôi nhà


    Bầu trời man mác, trong xanh khi nhìn qua khung cửa sổ


    Góc nhìn nào của ngôi nhà cũng như công viên xanh

    Hình dạng ngôi nhà gồm bốn hộp xếp chồng lên nhau, trong đó, một hộp lớn chứa ba hộp nhỏ. Chủ nhà có thể cảm nhận sự thay đổi không gian tinh tế này khi khối hộp bên ngoài là bê tông màu xám, ba hộp không gian còn lại màu trắng giúp không gian sống ấm áp và tươi sáng hơn.


    Tầng thượng là nơi thư giãn lý tưởng cho bạn bè và người thân


    Một bên là không gian sinh hoạt và bên còn lại là khu vườn được bao bọc bởi bức tường cao, trồng đa dạng các loại cây xanh


    Cửa sổ và cửa ra vào các phòng đều mở rộng nhất có thể

    Vốn am hiểu khí hậu Đà Nẵng, KTS Võ Trọng Nghĩa đã thành công trong việc nghiên cứu hướng gió, đường đi của ánh sáng để tạo nên một hệ thống tự lưu thông kỳ diệu ẩn giấu bên trong cấu trúc ngôi nhà, kết nối từ mái nhà đến ao cá, từ nước mưa đến ao cá tạo nên một chu trình khép kín.


    Hệ thống tái chế nước tự động luân chuyển nước từ ao cá sang các khu vực có cây xanh


    Chủ nhà dành rất nhiều thời gian để chọn mua đồ nội thất, lấy vật liệu địa phương và tìm kiếm thợ thủ công làm như bàn, ghế sofa, xích đu, giường


    Nhà là nơi cả gia đình hoạt động chung, vui chơi, trò chuyện và gắn kết tình yêu thương


    Bức tường bê tông dày và cách nhiệt, phủ thêm cây xanh nên ngay cả những ngày nắng nóng nhất vẫn cảm nhận sự mát mẻ


    Nội thất bình dị và mộc mạc tôn lên thể hiện phong cách sống tối giản


    Chủ nhà khá kỳ công khi chọn khối đá lớn, được đục đẽo qua bàn tay thợ thủ công làm nên chiếc bồn tắm tinh tế

    Đằng sau lớp bê tông là không gian sống thân thiện với môi trường

    Thắng’s house là công trình mới nhất trong chuỗi dự án “Nhà cho cây xanh” của KTS Võ Trọng Nghĩa và các cộng sự. Xung quanh ngôi nhà trồng nhiều loại cây đặc trưng của Việt Nam. Bên cạnh đó, mái nhà cũng có khu vực trồng nhiều loại trái cây, rau quả để cung cấp trực tiếp cho bữa ăn hàng ngày.

    Hồ bơi dài thiết kế giống như một dòng suối mát trong, cây xanh phủ đầy 2 bên giúp chủ nhà cảm nhận được sự thư thái và bình yên


    Không gian đầy nắng và gió là chỗ nghỉ ngơi tuyệt vời cho các thành viên


    Ngôi nhà tuyệt đẹp bao phủ bởi cây xanh, nắng gió này luôn là nơi để mọi người yêu hơn tổ ấm của mình

    Hướng tới lối sống tự cung tự cấp, Thắng’s house được trang bị các tấm pin mặt trời cung cấp năng lượng cho thiết bị điện, hệ thống tái chế nước tự động. Nhờ đó, ngôi nhà trở thành một bộ máy xanh - sạch - tự nhiên, chỉ cần mở cửa sổ là đủ để cảm nhận được gió, ánh sáng tràn ngập khắp không gian. Một ngôi nhà mơ ước hòa cùng môi trường xung quanh mà vẫn tiết kiệm chi phí điện hàng tháng.


    Thời gian rảnh rỗi, vợ chồng chủ nhà cùng nhau chăm sóc cây xanh


    Rừng cây ăn quả nhiệt đới trồng ngay vừa tạo mảng xanh cần thiết vừa cung cấp nguồn thực phẩm sạch


    Hồ cá nhỏ giúp cân bằng các yếu tố tự nhiên trong ngôi nhà

    Từ trong nhà, gia chủ có thể nhận thấy rõ sự chuyển đổi của ngày - đêm

    Không hướng đến một phong cách thiết kế thời thượng nào, điều mà chủ nhà mong muốn chính là đáp ứng nhu cầu sống, phù hợp với khí hậu và hòa mình vào thiên nhiên. Ở đó có một ngôi nhà xanh mát đầy đủ tiện nghi hiện đại, thông gió tự nhiên, ánh sáng có thể lọt qua từng ngóc ngách.

    Một số hình ảnh khác về căn nhà:

    Sơ đồ bố trí mặt bằng tầng 1


    Sơ đồ bố trí mặt bằng tầng 2


    Sơ đồ bố trí mặt bằng tầng 3


    Sơ đồ bố trí mặt bằng mái nhà

    Thông tin chi tiết công trình:

    Tên công trình: Thắng’s house

    Diện tích: 250 m2

    Địa điểm: Đà Nẵng, Việt Nam

    Thiết kế chính: Võ Trọng Nghĩa

    Cộng sự: Kosuke Nishijima, Le Phuong Uyen

    Đơn vị thi công: Võ Trọng Nghĩa Architects

    Năm hoàn thành: 2019

    Ảnh: Hiroyuki Oki

    Bài viết: Hiền Ngôn

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0