Bare House: Căn nhà 1 tầng kết nối nhịp sống hiện đại và thiên nhiên

    21/04/2019 02:003.382 lượt xem

    Liền kề với cánh đồng xanh bát ngát sau nhà nên công trình Bare Houses ở Israel đã tận dụng được khoảng xanh thoáng mát, khiến cho nhiều người ao ước. Không gian sống bên trong ngôi nhà là sự cân bằng giữa nhịp sống hiện đại với cảnh quan thiên nhiên.

    Ngôi nhà được nằm trên mảnh đất có vị trí thuận lợi. Phía trước giáp với đường phố và phía sau là 1 cánh đồng trải dài bao la, bát ngát. Vợ chồng chủ nhà mong muốn ngôi nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại và chỉ 1 tầng duy nhất. Đồng thời, các không gian trong nhà phải được liên kết tối đa với thiên nhiên bên ngoài. 


    Bề ngoài tối giản giúp Bare House như hoà vào đất trời và không gian xung quanh

    Ngôi nhà là trung tâm kết nối với xung quanh. Các KTS đã hạn chế tường bao không cần thiết giữa các phòng và giữa ngôi nhà với khung cảnh bên ngoài, mở ra lối tiếp cận với cánh đồng phía sau nhà. Toàn bộ không gian chức năng được đặt ở trung tâm, bao quanh là các khoảng mở đem lại sự thông thoáng, giúp ngôi nhà kết nối với xung quanh tốt hơn.


    Mặt bằng của Bare House. Ngôi nhà được bao quanh bởi những khoảng không thoáng mát.


    Lối vào chính của căn nhà đơn giản khi kết hợp cùng cây leo tạo nét mềm mại uyển chuyển, hoà quyện cùng nét thô cứng của bê tông


    Góc vườn nhỏ xanh xanh nằm đằng sau nhà được chiêm ngưỡng từ phòng khách

    Các phòng ngủ được sắp xếp ở mặt trước của ngôi nhà. Khu vực sinh hoạt chung gồm bếp, phòng ăn và không gian tiếp khách được kết nối trực quan với cánh đồng xanh bên ngoài. Hầu như toàn bộ phần tường tiếp giáp phía sau đều làm bằng cửa kính xoay, càng làm tăng cảm giác liền mạch giữa không gian bên trong và bên ngoài. 


    Tầm nhìn từ phòng khách và khu bếp ra phía sau căn nhà, là khung cảnh cánh đồng xanh mượt mà chủ nhà rất yêu thích


    Khu vực tiếp khách hưởng trọn nguồn sáng nhờ bức tường kính trong suốt


    Khe lấy sáng trên tường  bao giúp căn phòng bớt đơn điệu. Mỗi góc phòng đều được bố trí khoảng thư giãn thú vị.


    Kệ sách kim loại đặt phía sau bộ sofa tạo nên sự thoải mái trong khi nghỉ ngơi


     Toàn bộ khu bếp được nhận ánh sáng tự nhiên vào ban ngày. Năng lượng tự nhiên cũng được tận dụng tối đa để thông gió cho phòng bếp


    Đèn thả được sắp xếp có trật tự tạo thành điểm nhấn của khu bếp

     

    Không gian bếp mang lại cảm hứng nấu nướng cho gia chủ


    Phòng tắm cũng là không gian tràn ngập. Nội thất gỗ được sử dụng hợp lý và tinh tế. 

    Bare House là là sự giao thoa đầy thú vị giữa phong cách hiện đại cùng với thiên nhiên. Sự tinh tế được thể hiện trong cách bố trí các không gian chức năng và nội thất. Mọi thứ vừa đủ cho nhịp sống hiện đại nhưng lại cân bằng, hài hoà với tự nhiên.

    Thông tin công trình:

    Diện tích: 200.0 m2

    Hoàn thành: 2017

    Địa điểm: Tel Aviv-Yafo, Israel

    Đội kiến trúc sư: Jacobs-Yaniv Architects

    Các kiến trúc sư trưởng: Yuval Erez, Tamar Jacobs, Oshri Yaniv

    Thiết kế cảnh quan: Nirim

    Hình ảnh: Amit Geron

    Bài viết: Khang Hii

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0